Thần Số Học Số 6

0 19.477

Thần Số Học Số 6

Các con số là dạng hình thức tượng trưng được tạo nên để miêu tả và đại diện cho thực tế. Tuy nhiên, khi ở dạng tư tưởng, những con số sẽ giúp định hình cách nhìn của con người về thế giới bên ngoài.

Dữ liệu số có thể được sử dụng bởi tất cả mọi người, từ những nhà khoa học đến nhà kinh tế, từ nhạc sĩ đến thợ mộc, để miêu tả, định hình và định nghĩa nhũng hiện tượng mà chúng ta có thể được trải nghiệm trong cuộc sống hằng ngày.

Mỗi con số đều có những bản chất rung động tần số của riêng nó, Bản chất này tương đồng với một tính cách hoặc tổ hợp các đặc điểm tính cách cộng hưởng với những con số đó bất cứ khi nào chúng xuất hiện.

Cách mà các con số định hình thế giới

Trong tất cả những ngành Khoa học bí truyền, cũng như là trong ngành Vật Lý hiện đại, thế giới vật chất định hình thế giới thực tế của chúng ta bằng một loại năng lượng nào đó. Như Yaqui Indian Shaman don Juan Matus đã nói điều này không có nghĩa là vật chất không tồn tại. Nó có thể hiểu đơn giản rằng vật chất nào cũng tồn tại dòng năng lượng riêng của nó là khái niệm đầu tiên, sau đó mới đến khái niệm về vật chất.

Khía cạnh năng lượng của thực tế có tính dao động cực kỳ mạnh mẽ trong tự nhiên và phản ứng không chỉ với những nguyên nhân vật lý mà còn với sự ảnh hưởng của năng lượng. Chính ở những cấp độ này, Thần số học đã tạo ra những ảnh hưởng lên thế giới vật chất. Bởi vì mỗi con số đều mang trong chính nó nguồn năng lượng có thể giải mã cuộc sống thực tế của chúng ta và tác động không ít đến hành động, tư tưởng và những quyết định của ta.

Ý nghĩa của số 6

Số 6 thường bị ruồng bỏ vì mỗi khi người ta nhắc đến số 6, người ta thường sẽ nghĩ đến con số 666 trong Kinh Thánh – con số của quỷ dữ. Nhưng sự thật về số 6 dường như không phải như vậy. Ngược lại, số 6 lại còn là con số hoàn hảo đầu tiên trong chuỗi các số trong Thần Số Học.

Dựa trên logic Toán học thì số 6 được hình thành từ tổng và cũng là phép nhân của các số 1, 2 và 3. Như bạn thấy, tất cả chúng đều là những con số đầu tiên của sự hoàn hảo: 1+2+3=6; 1x2x3 = 6. Số hoàn hảo thường được biết đến là con số mang đậm tính chất hài hoà và ổn định, đây cũng chính là những đặc trưng số 6. Ngoài ra số 6 cũng có sự liên quan với trách nhiệm và nổi bật với những vấn đề nội bộ.

Số 6 và bản chất yêu thương tự nhiên

Trong bộ Ẩn Chính của Tarot, lá bài thứ 6 là lá The Lovers – lá bài có nhiều liên hệ với sự lựa chọn và tính quyết định. Khi mà lá The Lovers xuất hiện trong 1 trải bài Tarot, điều đó có nghĩa là bạn đang cần đưa ra quyết định hoặc sự lựa chọn quan trọng. Thường thì đây sẽ là những quyết định có khuynh hướng cảm tính, hoặc là liên quan đến chuyện tình cảm, sẵn sàng chống lại những mối quan tâm thiết thực hơn.

Số 6 là con số có sự liên kết nhiều nhất với tình yêu và cuộc sống gia đình. Chòm sao thứ 6 trong cung Hoàng Đạo là Xử Nữ và hành tinh đại diện cho số 6 là Sao Kim, được đặt theo tên của nữ thần Tình Yêu (Venus). Mặc dù Sao Kim được liên kết với số 6, nhưng lá The Lovers lại được liên kết với Song Tử, điều này khiến cho số 6 liên kết với nguyên tố khí (lý trí) và cả nguyên tố đất (bản năng).

Những người nhận được nguồn năng lượng cực lớn từ số 6 trong biểu đồ số của họ thường là những người tốt bụng, đầy tình yêu thương, đam mê và sự giáo dục, ngoài ra họ còn có sức hấp dẫn vô cùng kì lạ. Họ thích ở trong nhà, họ giỏi về việc nhà và những công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn và tính nuôi dưỡng, họ ưa thích mối quan hệ khắng khít giữa những thành viên trong gia đình và bạn bè, nhất là những khoảng khắc cùng nhau quây quần bên bàn ăn hoặc bên đống lửa.

Số 6 và tính chất độc nhất vô nhị

Trong tất cả những con số gốc từ 1 – 9, số 6 là con số duy nhất đại diên cho tính độc đáo, tuy nhiên nó lại có chút khác biệt so với tính cá nhân và nguyên bản của số 1. Trong khi những người có liên kết với số 1 thường độc đáo theo kiểu khao khát sự lãnh đạo, bản chất của số 6 lại mang tính độc đáo bởi những phẩm chất của nó. Sau đây là danh sách một số khía cạnh độc đáo của số 6:

  • Số 6 là con số nhỏ nhất mà vừa không phải là số nguyên tố hay số bình phương.
  • Số 6 là số hoàn hảo nhỏ nhất.
  • Số 6 là con số gốc duy nhất có tổng là sự kết hợp của 3 số nguyên liên tiếp.
  • Số 6 có tính đối xứng hoàn hảo, và tính đối xứng này chính là 1 khía cạnh quan trọng.

Trong cuốn sách của Doreen Virtue về Angel Numbers, cô ấy đã nhắc đến sự đối xứng của số 6 có liên quan đến những tác động của Trái Đất. Cô chỉ ra rằng sự đối xứng vốn sẵn có của số 6 thể hiện chính nó trong tự nhiên bằng nhiều phương thức đáng kinh ngạc. Đó chính là sự độc nhất vô nhị của số 6, không bất cứ số nào có thể sánh được.

Tính đối xứng và hình học thiêng liêng

Sự đối xứng của số 6 là biểu hiện của hình học thiêng liêng gây ảnh hưởng lên những dạng vật chất trên toàn vũ trụ. Nhiều loài hoa có 6 cánh, ớt chuông và cà chua thường có 6 buồng hạt, tổ ong có hình dạng là hình lục giác 6 cạnh. Khi nước đóng băng, nó thường tạo thành những tinh thể 6 cánh hoặc bông tuyết.

Các thí nghiệm của tiến sĩ Masaru Emoto về việc tạo nên hình ảnh tinh thể nước dưới nhiều trường hợp khác nhau cho thấy được rằng những ngôn ngữ khiếm nhã, sự ồn ào và bạo lực thông qua âm thanh hay bất kì biểu hiện nào của sự tiêu cực và hung hăng đều sẽ sản sinh ra những ảnh hưởng lộn xộn lên quá trình kết tinh.

Tuy nhiên, với sự hiện diện của những cảm xúc cân bằng, ví dụ như nhạc Mozart, hay từ “Tình yêu” được viết trên các thùng container, nước đóng băng thành các tinh thể 6 cánh đối xứng hoàn hảo. Khi mà tự nhiên muốn thể hiện sự cân bằng, vẻ đẹp và tính duy nhất của nó, nó sẽ thông qua bản chất rung động của số 6.

Số 6 và nhân quả, những tiếng gọi trong tâm hồn

Theo diễn giải của Leo Tolstoy, những gia đình hạnh phúc thường sẽ sản sinh ra những cuộc đời giống nhau, trong khi những gia đình không hạnh phúc sẽ tạo nên những hoàn cảnh khác biệt, dù vô tình hay cố tình. Số 6 là con số của sự hạnh phúc gia đình, sự hài hoà và ổn định, và nó chỉ trải dài từ gia đình này sang gia đình khác, người có số 6 ảnh hưởng mạnh đến mình thường có tính di truyền này.

Về góc nhìn của luật nhân quả, số 6 là con số phổ biến nhất để tạo ra bài học về nghiệp. Đó là bởi vì số 6 có sự liên kết với trách nhiệm, đặc biệt là đối với những người có liên quan đến nghĩa vụ gia đình, con cái và nhà cửa. Số 6 xuất hiện trong biểu đồ của bạn có thể cho thấy bạn đã ngó lơ trách nhiệm của bản thân ở kiếp trước và ở kiếp này bạn phải trả lại nghiệp đó.

Trên đường đời mà có sự xuất hiện của số 6, bạn thường sẽ phải làm những công việc như thiết kế nội thất, đầu bếp, người cung cấp thực phẩm, quản gia hoặc là người nội trợ, ngoài ra bạn cũng có thể điều hành công việc kinh doanh tại gia. Khi bạn mang trong mình số 6, bạn đã được trao tặng khả năng đặc biệt đó là có thể biến căn nhà bạn đang sống trở thành tổ ấm, và nó cũng chính là mục đích cao cả trong bạn.

Sau bài viết này, hi vọng các bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích để có thể áp dụng được nhiều vào thực tế hoặc vào việc giải bài Oracle.

Nguyễn Hiếu

Khóa Học Oracle Định Hướng, Chuyển Hóa Và Kết Nối Vũ Trụ

Tham khảo thêm:

Nhập Môn Oracle

Thần Số Học Tổng Quan

Thần Số Học Số 1

Thần Số Học Số 2

Thần Số Học Số 3

*bài viết có tham khảo từ The Secret Of The Tarot – Numerology

Rate this post

(5★ | 812 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời