Thần Số Học Số 8

0 19.787

Thần Số Học Số 8

Số 8 thường dùng để miêu tả một người quyết đoán, quyết tâm và trách nhiệm. Con số này mang đến những kỹ năng về tài chính và kinh doanh, mặc dù đôi khi nó sẽ bị hiểu lầm là con số của đồng tiền và quyền lực.

Số 8 có thể được sử dụng để cải thiện kỹ năng kinh doanh, nhưng chúng ta phải chắc chắn rằng sẽ giữ được sự cân bằng giữa số 8 và những con số khác để giúp họ duy trì tính kỷ luật và lòng nhân đạo.

Số 8 khi được xét ở khía cạnh con người

Nếu số 8 là con người, anh ta sẽ là một đứa trẻ luôn đưa ra những quyết định mạnh mẽ. Số 8 được xem là con số của sự cân bằng và hoà hợp. Từ hình dạng của số 8 cũng đã thấy được tính chất cân bằng này. Anh ta là sự kết hợp của 2 vòng tròn hoàn hảo, là đại diện cho sự vô cực – biểu tượng toán học cho một con số lớn hơn hay nhỏ hơn bất kì con số nào dù cho ta có thấy trước hay không.

Anh ta là người biết cách cân bằng nhân quả của mình, anh ta có thể phá hủy được một cái gì đó thì cũng có thể xây dựng nó trở lại, có quyền lực kiểm soát chu kỳ sống, cái chết và tái sinh. Hầu như số 8 được liên hệ với sự cân bằng, giữa thế giới vật chất và thế giới phi vật chất. Anh ta thấy được tính thực tế và chủ nghĩa hiện thực trên phương diện tâm linh, còn về phía vật chất, anh ta chỉ muốn đạt được kết quả tốt nhất.

Về mặt tâm linh, điều mà số 8 quan tâm chính là sự khác nhau giữa những trải nghiệm tâm linh trong thực tế và trong tưởng tượng. Trên phương diện vật chất, anh ta tập trung vào việc sử dụng quyền lực (hoặc tiền bạc) để đạt được mục đích. Về cả hai khía cạnh, số 8 thường là người kiên trì theo đuổi mục tiêu riêng của mình một cách có sắp xếp và kỷ luật nhất (nếu anh ấy được cân bằng bởi những con số khác).

Về mặt tiêu cực, anh ta có thể sẽ dễ dàng có những hành động thái quá và hung hăng, vì vậy mà anh ta nên biết cách kiềm chế, học cách bình tĩnh để giữ hình tượng của chính mình không để nó đi quá giới hạn. Anh ta cũng có thể dễ dàng nản lòng và đánh mất lòng từ bi đối với một số người, hội nhóm nào đó hoặc thậm chí là đối với một số đặc điểm của nhân loại và toàn xã hội.

Mặc dù anh ta là một nhà lãnh đạo tuyệt vời, có kỹ năng xuất sắc về mặt xã hội, có đủ sự tự tin để đạt được thành công, nhưng khi cái tôi của bản thân quá cao, anh ta sẽ trở nên bảo thủ và tự cho mình là đúng. Anh ta nên cởi mở hơn với tất cả những ý kiến cho đến khi mọi người cùng thống nhất ý kiến với nhau. Nếu không, anh ta sẽ bị xem là kẻ độc tài, luôn đòi hỏi năng suất cao nhất nhưng lại không bao giờ chịu lắng nghe.

Số 8 là con số của sự nam tính, mang dương khí rất mạnh, là đại diện cho hình ảnh người lãnh đạo mạnh mẽ và đầy quyền lực, vô tình lại trùng hợp với tính cách và vị trí xã hội của số 1. Nhưng nó có phần khác chút khi số 8 có kết quả từ căn bậc hai của 2, dẫn đến việc nó sẽ  có những đặc điểm điển hình hơn với số 2 (giống như cách hiểu về bản chất con người thì số 8 có cách suy nghĩ giống với số 2 nhất).

Số 8 khi được xét ở khía cạnh lịch sử

Số 8 có nhiều lần xuất hiện trong lịch sử thông qua các truyền thuyết và phong tục truyền thống. Có 8 người trên con thuyền Noah, 8 con tuần lộc kéo xe cho Ông già Noel, và ở Rome, 8 ngày sau ngày sinh của một đứa bé được cho là ngày cực kỳ quan trọng. Người Pythagore tin rằng số 8 là “con số thần thánh nhỏ bé” (họ gọi nó là bộ 8).

Trong bộ Ẩn Chính của Tarot, lá bài Justice và Strength là những lá bài có liên kết với số 8, nhưng ta sẽ dễ dàng thấy lá Strength có liên quan nhiều nhất. Lá Strength đưa ra những thách thức trong việc thuần hoá được những ham muốn khi nắm được quyền lực. Lá Justice lại chính là sự kiểm soát đức hạnh của bản thân. Những tinh thể chữa lành gắn với số 8 là: serpentine, đá vỏ chai hoa tuyết, đá thạch anh da beo.

Trong Chiêm Tinh Học, số 8 gắn liền với Sao Thổ, hành tinh của sự nghiệp, tính thực tiễn, sự kiên cường, địa vị và tất nhiên, luật nhân quả. Trong hệ thống cung hoàng đạo, cung hoàng đạo số 8 là cung Bọ Cạp, nhưng số 8 lại là con số đặc biệt may mắn của những hành tinh có rung động tần số từ năng lượng của cung Ma Kết (chủ quản bởi Sao Thổ).

Kronos đại diện cho Sao thổ và cũng là một vị thần tối cao của Hy Lạp, người đã giúp mẹ Gaia lật đổ cha của mình. Và rồi ông ta bị nguyền rủa bởi người cha ấy, một ngày nào đó cũng sẽ bị chính các con mình lật đổ. Sau nhiều năm tìm cách nuốt chửng các con vào bụng để ngăn điều này xảy ra, Kronos cuối cùng cũng bị lật đổ. Người thực hiện điều đó chính là các con của ông. Câu chuyện này nhắc ta rằng khi nắm trong tay quyền lực mà không kiểm soát nó, luật nhân quả sẽ được thực thi bất cứ lúc nào.

Những người mang trong mình số 8

Khi số 8 xuất hiện, nó mang theo sự hiểu biết về các mối quan hệ ngoại giao và kinh doanh. Đặc điểm của số 8 là thường chú tâm vào việc đạt được những mục tiêu, và thường thì họ sẽ đặt ra rất nhiều mục tiêu. Họ thường có thể sẽ cảm thấy mong muốn xây dựng một cái gì đó cho nhân loại và cộng đồng.

Những người có số 8 nổi bật trong biểu đồ số của họ thường có đầy tài năng trong công việc, có sở trường trong kinh doanh và sử dụng các kỹ năng tài chính của họ để thiết lập và hoàn thành mục tiêu. Họ đầy năng suất và tập trung cao độ, kỹ năng xã hội của họ đủ tốt để người khác có thể tin họ sẽ hoàn thành tốt vai trò là một nhà lãnh đạo. Họ thực tế và thông minh, tuy nhiên đôi lúc có thể sẽ tự tin thái quá và cư xử lạnh lùng. Việc này cũng có thể xảy ra trong những mối quan hệ cá nhân.

Số 8 thường gắn với sự nghiệp, cho nên những người có số 8 nổi bật trong biểu đồ số của họ thường sẽ quan tâm nhiều đến những vấn đề công việc. Tuy nhiên, bận tâm đến địa vị và quyền lực không có nghĩa là cần nhiều tiền bạc. Nhiều số 8 đã trở thành những nhà hoạt động theo chủ nghĩa nhân đạo hoặc làm những việc không nhằm mục đích kiếm nhiều tiền, mà chỉ để thoả mãn mong muốn của cá nhân, mong muốn được thực hiện trọn vẹn một nhiệm vụ cao cả nào đó, nó được thể hiện qua việc họ làm.

Kết luận

Số 8 là con số mang tính vật chất nhất trong tất cả, điều này có thể được lý giải là vì chúng có thể dễ dàng tách ra khỏi thế giới vật chất để đưa các mục tiêu tinh thần hoặc tâm linh thành hiện thực. Với những người có số 8 nổi bật trong biểu đồ số của họ (hoặc chỉ cần có sự xuất hiện trong cuộc sống), sự quyết đoán và mục tiêu chung luôn là các chủ đề phổ biến. Sở dĩ họ vật chất là vì họ luôn hướng đến sự thực tiễn, họ sẽ làm mọi cách để biến những thành tựu của họ trở nên tốt đẹp và có ích cho thế giới.

Sau bài viết này, hi vọng các bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích để có thể áp dụng được nhiều vào thực tế hoặc vào việc giải bài Oracle.

Nguyễn Hiếu

Khóa Học Oracle Định Hướng, Chuyển Hóa Và Kết Nối Vũ Trụ

Tham khảo thêm:

Nhập Môn Oracle

Thần Số Học Tổng Quan

Thần Số Học Số 2

Thần Số Học Số 4

Thần Số Học Số 6

*bài viết có tham khảo từ The Secret Of The Tarot – Numerology

Rate this post

(4.93★ | 1382 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời