Á Xá Chiêm Tinh Và Tử Vi – Sao Địa Kiếp

0 745

Địa Kiếp – thăng trầm bất định, tan nát đủ đường

Thuộc quẻ: Hung (Dương) – Hung (Âm).

Từ khóa: gánh vác trách nhiệm ~ chuyển biến đột ngột ~ bất định ~ chối bỏ ~ trốn tránh ~ nắm lấy quyền chủ động ~ hao tài ~ bị ăn trộm, mất cắp ~ chuyện ngoài ý muốn xảy ra ~ nghỉ ngơi dưỡng sức ~ hạn chế đi xa ~ thích nghi trong mọi hoàn cảnh ~ tích cực và lạc quan. 

Mô tả sao: vốn thuộc Dương Hỏa, là ngôi sao đại diện cho sự bấp bênh, thiếu rõ ràng. Sao này có thể xoay chuyển tình huống theo nhiều hướng khác nhau, khó có thể xác định được sẽ xấu đi như thế nào, tệ hay không. Địa Kiếp và Thiên Không là một cặp. 

Diễn giải: 

Á Xá Chiêm Tinh Và Tử Vi – Sao Địa Kiếp 1
Sao Địa Kiếp (Dương)

Quẻ Dương: Đây là quẻ hung – chủ về những điều bất ngờ. Quẻ này mang hai ý nghĩa – hao tài và hao sức. Hao tài ở chỗ nếu bạn đang đầu tư hay làm một việc gì đó thì chắc chắn sẽ có rất nhiều vấn đề dẫn đến sự thay đổi bất ngờ, thành ra lại tiếp tục chi tiêu nhưng cũng trong tâm trạng lo lắng vì không biết sẽ còn tốn thêm bao nhiêu nữa. Hao sức ở chỗ phải đứng trước nhiều lựa chọn khó khăn, thành ra tâm sinh ra bất ổn, cố chối bỏ mọi trách nhiệm, nhiều khi sẽ thực hiện việc nào đó trong vô vọng vì không rõ con đường phía trước ra sao. Lời khuyên của quẻ này chính là không được buông bỏ, nếu bạn thả trôi cho dòng đời xô đẩy thì chắc chắn sẽ tan nát hết tất cả, bạn nên nắm lấy quyền chủ động để điều khiển hành trình này. Học cách thích nghi sự khó khăn, đừng bao giờ gục ngã, càng lo lắng, âu sầu thì càng dễ thất bại. 

Á Xá Chiêm Tinh Và Tử Vi – Sao Địa Kiếp 2
Sao Địa Kiếp (Âm)

Quẻ Âm: Đây là quẻ hung – chủ về thăng trầm. Quẻ này được miêu tả như một người đã trải qua quá nhiều đau khổ, mọi thứ đối với họ không có gì là thuận lợi nên họ đã dần như quen với mọi sự thăng trầm. Nhìn thì có thể tưởng rằng họ thật sự ổn nhưng bên trong họ đang dần mục nát, không còn chút hy vọng nào vào cuộc sống này mà chỉ toàn là bóng tối bao trùm. Khi quẻ này xuất hiện, bạn phải chấp nhận rằng đôi lúc bạn sẽ gặp phải những tình huống mà thấy như cả thế giới chống lại mình, rất bấp bênh vô định, còn không đủ tự tin nghĩ về ngày mai. Hãy suy nghĩ tích cực hết mức có thể, nếu bạn chưa thể vui vẻ ngay, hãy tìm kiếm niềm vui hoặc chia sẻ nỗi buồn cho những người bạn tin tưởng. Hãy giảm căng thẳng, sắp xếp lại kế hoạch để thực hiện lại từ đầu, có xấu cũng đừng nản chí vội, nỗ lực kiên trì ắt sẽ vượt qua thành công.

Bảng tra cứu ý nghĩa các chòm sao trong Á Xá Chiêm Tinh và Tử Vi

Nguyễn Hiếu


(5★ | 862 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời