Á Xá Chiêm Tinh Và Tử Vi – Sao Văn Xương

0 754

Văn Xương – tài năng văn học

Thuộc quẻ: Cát (Dương) – Hung (Âm).

Từ khóa: văn học ~ đỗ đạt ~ thành công trên con đường học tập ~ học giỏi nhưng làm chưa chắc giỏi ~ lời hay ý đẹp ~ khả năng nghe/nói/viết tốt ~ giáo dục ~ môi trường sạch sẽ ~ có ý thức ~ học tập và tích lũy kinh nghiệm. 

Mô tả sao: vốn thuộc Dương Kim, là ngôi sao đại diện cho văn học và những từ ngữ tốt đẹp. Mọi việc thuận lợi xuất phát từ khả năng văn học, thi cử đỗ đạt, lời hay ý đẹp, giáo dục đúng đắn. Văn Xương và Văn Khúc là một cặp. 

Diễn giải: 

Á Xá Chiêm Tinh Và Tử Vi – Sao Văn Xương 1
Sao Văn Xương (Dương)

Quẻ Dương: Đây là quẻ cát – chủ về học thức. Quẻ này khẳng định càng có học thức, càng thông minh và hiểu biết rộng thì chắc chắn sẽ càng thành công. Sống trong một môi trường có giáo dục tốt sẽ giúp bản thân thăng tiến hơn rất nhiều, vì khi đó nhận thức của bản thân tốt, sẽ có những hành vi tốt, mang lại lợi ích cho bản thân lẫn người khác. Ngoài ra, quẻ này sẽ rất tốt cho việc học tập và chiêm nghiệm, nó có thể là đi du học, đi học cao hơn hoặc bổ túc thêm kiến thức chuyên ngành. Văn Xương dương sẽ tốt hơn nếu như kết hợp với Văn Khúc (âm và dương đều được), nó sẽ hóa tàn ác thành tài hoa, nếu học không tốt thì sẽ trở nên tốt hơn. Thi cử thuận lợi, đại cát, dễ tìm kiếm thành công và sự tín nhiệm từ người khác, được nhiều người tin tưởng và lắng nghe, về sau dễ dàng kiếm đồ đệ. 

Á Xá Chiêm Tinh Và Tử Vi – Sao Văn Xương 2
Sao Văn Xương (Âm)

Quẻ Âm: Đây là quẻ hung – chủ về vô ý thức. Quẻ này muốn nói về người có tài nhìn xa trông rộng nhưng lại hay bất cẩn, học cao nhưng lại vận dụng không được tốt lắm, vốn là văn chương nhưng lại chuyển hóa thành vô ý, cẩu thả, bừa bãi. Nếu quẻ này xuất hiện, hãy cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, đặc biệt là không được lạm dụng quyền lực của nhận thức cao hơn để dùng lời nói thao túng người khác. Ngoài ra, Văn Xương âm không thuận lợi trong hành trình học tập, dễ gặp vấn đề rắc rối, không an toàn và không thu thập đủ kiến thức như mong muốn. Nếu muốn giải hạn, cần phải biết điều chỉnh tính giáo dục ở bản thân, học giỏi nhưng cũng cần phải có đạo đức tốt, đặc biệt là không ỷ mình tài giỏi hơn người mà đâm ra khinh khi, xem thường người thấp hơn. Biết trên biết dưới là điều cần thiết và cũng là cốt cách của một người tài giỏi.

Bảng tra cứu ý nghĩa các chòm sao trong Á Xá Chiêm Tinh và Tử Vi

Nguyễn Hiếu

Rate this post

(5★ | 1100 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời