Á Xá Chiêm Tinh và Tử Vi – Sao Thái Dương

0 1.027

Thái Dương – đôi mắt soi sáng tựa như mặt trời

Thuộc quẻ: Cát (Dương) – Cát (Âm).

Từ khóa: tươi sáng ~ độc lập và tự chủ ~ khai mở ~ trí tuệ ~ tích cực ~ lý trí trong mọi trường hợp ~ kiêu căng ~ tự tin thái quá ~ thông minh sáng dạ ~ nhận thức ~ hiểu biết rõ ràng về định hướng của bản thân ~ nghiêm túc và thúc đẩy thành công ~ kết thúc và khởi đầu. 

Mô tả sao: vốn thuộc Dương Hỏa, là ngôi sao tỏa sáng một cách độc lập, tự chủ và là đại diện cho ánh sáng trong tâm hồn. Hầu như mọi sự sẽ đều tốt đẹp, còn nếu nó chưa tốt đẹp thì sẽ phải trải qua quá trình nhận thức lớn lao để làm cho nó tốt đẹp. 

Diễn giải: 

Á Xá Chiêm Tinh và Tử Vi - Sao Thái Dương 1
Sao Thái Dương (Dương)

Quẻ Dương: Đây là quẻ cát – chủ về sự tươi sáng và rực rỡ. Quẻ này báo hiệu một điều gì đó rất tích cực đang đến, mọi kết quả đều sẽ tốt đẹp và mỹ mãn, và sự tốt đẹp đó sẽ được hiện thực hóa theo nhiều phương thức khác nhau (nếu bạn có thấy nó không tốt thì có thể bạn chưa nhận ra được mặt tốt của nó ngay lúc này). Ngoài ra, quẻ này cũng mang tính thức tỉnh, khai sáng lý trí, cảnh tỉnh bản thân cần phải đưa ra quyết định đúng đắn, khôn ngoan và nhạy bén để có thể đạt được thành công trọn vẹn. Quẻ này hoạt động tốt nhất ở năng lượng Dương vì cùng đặc tính nhưng sẽ dễ xảy ra tình trạng thái quá, tự tin, kiêu căng và xem thường trước mắt. Nên cẩn thận và luôn luôn giữ bản thân ở mặt lý trí nhất định. 

Á Xá Chiêm Tinh và Tử Vi - Sao Thái Dương 2
Sao Thái Dương (Âm)

Quẻ Âm: Đây là quẻ cát – chủ về hòa bình. Thái Dương âm vẫn giữ được tính chất tươi sáng ở giai đoạn cuối, tuy nhiên, nó không nhắc quá nhiều về những kết quả tích cực mà nó hướng đến sự khai sáng trong tâm hồn, sự thấu hiểu và chấp nhận hoàn cảnh hiện tại, giống như có mặt trời chói qua tim. Mọi thứ vẫn sẽ tốt đẹp nhưng nếu mong chờ sự tốt đẹp quá mức thì không thể nào đạt được. Thái Dương âm tựa như mặt trời lặn, chứng tỏ mọi thứ vẫn tỏa sáng, nhưng nó lại không phải là sáng rực rỡ tươi mới mà chỉ là ánh sáng nhẹ nhàng, đơn giản và tinh tế. Chính vì vậy mà năng lượng ở quẻ này trở nên bình thường hoặc giảm sút, mọi thứ vẫn tốt đẹp nhưng chỉ dừng ở mức an yên, giản dị, không giàu sang cũng không hiển đạt, sự đột phá không diễn ra quá mạnh mẽ.

Bảng tra cứu ý nghĩa các chòm sao trong Á Xá Chiêm Tinh và Tử Vi

Nguyễn Hiếu


(4.64★ | 598 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời