Á Xá Chiêm Tinh Và Tử Vi – Sao Thiên Tướng

0 825

Thiên Tướng – tiếng nói của môi trường xung quanh

Thuộc quẻ: Cát (Dương) – Hung (Âm).

Từ khóa: phò tá ~ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh ~ vui càng thêm vui, buồn càng thêm buồn ~ phán đoán ~ thiếu định hướng ~ dễ bị lung lay ~ ý chí yếu đuối ~ vượt lên chính mình ~ lựa chọn khôn ngoan ~ con đường đúng đắn ~ tương đối ổn định và bình thường. 

Mô tả sao: vốn thuộc Dương Thủy, là ngôi sao mang đến sự bổ trợ mạnh mẽ nhất trong tất cả. Khi ngôi sao này xuất hiện, mọi thứ sẽ tốt hơn hoặc xấu hơn dựa trên tình huống đang diễn ra như thế nào.  

Diễn giải: 

Á Xá Chiêm Tinh Và Tử Vi – Sao Thiên Tướng 1
Sao Thiên Tướng (Dương)

Quẻ Dương: Đây là quẻ cát – chủ về sự thúc đẩy bản thân. Quẻ này nhìn chung không có gì quá tốt nhưng cũng không hẳn là quá tệ, sự việc sẽ diễn ra theo chiều hướng đúng với hoàn cảnh hiện tại, nghĩa là nếu tình hình đang tốt thì sẽ càng tốt hơn và ngược lại. Chứng tỏ mọi sự phát triển đều sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Sao này cũng rất giỏi trong việc lựa chọn, vì vậy mọi hướng đi luôn luôn đúng khi xuất hiện quẻ này, cho dù hiện tại nó có khó khăn đến nhường nào thì chắc chắn về sau mọi việc sẽ trở lại bình thường và tốt đẹp hơn. Và nếu trong trường hợp, có những dấu hiệu không tốt dần xuất hiện thì quẻ này cũng nhằm cảnh báo bản thân hãy nhìn lại, rồi đưa ra quyết định thật kỹ càng, không vội vàng để đi sai hướng. 

Á Xá Chiêm Tinh Và Tử Vi – Sao Thiên Tướng 2
Sao Thiên Tướng (Âm)

Quẻ Âm: Đây là quẻ hung – chủ về ý chí lung lay. Quẻ này được mô tả như khi ta quá tập trung vào cảm xúc của bản thân, ta sẽ dần đánh mất lý trí, từ đó tư duy cũng trở nên hạn hẹp, bản thân thì yếu đuối, không đủ vững vàng để tin hay thực hiện một việc gì cả. Vì vậy, khi quẻ này xuất hiện cũng là lúc bạn cần phải thức tỉnh, nhận biết đâu là thực tế hay hư ảo, đừng vì u mê mà làm hỏng cả cuộc đời của mình. Mặc dù là quẻ hung nhưng Thiên Tướng cuối cùng cũng chỉ là một ngôi sao phò tá, tất cả những điều tốt hay xấu đều không được thể hiện quá lớn mà nó chỉ mang tính chất cảnh báo hoặc khích lệ, như một cách giúp ta nhìn nhận vấn đề sẽ có chiều hướng như thế nào, không quá tốt nhưng cũng không tệ chút nào cả.

Bảng tra cứu ý nghĩa các chòm sao trong Á Xá Chiêm Tinh và Tử Vi

Nguyễn Hiếu


(5★ | 1092 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời