Á Xá Chiêm Tinh và Tử Vi – Sao Tham Lang

0 811

Tham Lang – hưởng thụ lạc thú, thiện ác bất nhất

Thuộc quẻ: Cát (Dương) – Hung (Âm).

Từ khóa: huyền bí ~ tôn giáo ~ tâm linh ~ vu thuật ~ nhân chi sơ tính bổn thiện ~ dục vọng ~ tà ác ~ dễ nảy sinh điều xấu ~ học cách sống hướng đến sự thiện lành ~ tình yêu mới ~ đào hoa. 

Mô tả sao: vốn thuộc Dương Mộc, là ngôi sao mang bản chất của lòng tham và dã tâm của sói. Tuy nhiên, mọi tội ác rồi sẽ được hóa giải và bản chất hướng thiện sẽ được nở rộ nếu tìm đúng chất xúc tác. 

Diễn giải: 

Á Xá Chiêm Tinh và Tử Vi - Sao Tham Lang 1
Sao Tham Lang (Dương)

Quẻ Dương: Đây là quẻ cát – chủ về chân thiện mỹ. Quẻ này được ví như loài sói thường ngày sống rất bản năng nhưng nếu được nuôi dưỡng trong môi trường tốt, được bảo bọc, yêu thương và giáo dục tốt thì chắc chắn chúng cũng sẽ phát triển theo hướng thiện. Tức là bản chất của chúng vẫn là loài vật có ích tuy nhiên theo thời gian, sống đơn độc và tìm cách sinh tồn nên sinh ra dã tâm xấu, nghĩ đến bản thân nhiều hơn là học cách yêu thương người khác. Nhìn chung, không ai là xấu ải, quẻ này khẳng định rằng thiện ác thật sự rất khó đón nhưng hãy vững tin rằng vạn vật đều sẽ trở nên hoàn thiện hơn nếu được tôi luyện đúng môi trường, có lẽ cành cây nào cũng sẽ phát triển tốt khi được tưới nước và tắm nắng mỗi ngày. Nếu xét về tình yêu thì Tham Lang dương đang khẳng định bạn đã gặp đúng người hoặc sắp tới chắc chắn sẽ có tình yêu, tuy nhiên hãy giữ bản thân trong sạch, tránh suy nghĩ tham lam, độc chiếm. Nếu xuất hiện cùng với Tử Vi thì cho dù là âm hay dương thì cũng tan nát hết cả. 

Á Xá Chiêm Tinh và Tử Vi - Sao Tham Lang 2
Sao Tham Lang (Âm)

Quẻ Âm: Đây là quẻ hung – chủ về dục vọng và tà ác. Quẻ này cho thấy vận đào hoa mãnh liệt đến mức có thể chuyển biến thành đào hoa kiếp. Có nhiều người để ý thành ra xem thường, muốn nắm giữ và kiểm soát tất cả, từ đó nảy sinh tật xấu như hưởng thụ lạc thú một cách quá đà, đam mê dục vọng hơn là trân trọng những giá trị cảm xúc. Tốt nhất là hãy cư xử sao cho đúng chuẩn mực, tránh thiếu đạo đức, nếu ban đầu tưởng mình gặp phúc thì thực chất về sau sẽ chuyển biến thành đại họa và ngược lại, nếu tình cảm ban đầu không tốt thì quẻ này cũng cho thấy sắp tới mọi thứ sẽ có cải thiện hơn. Điều quan trọng nhất vẫn chính là loại bỏ những suy nghĩ tà đạo, không làm việc xấu để tránh ảnh hưởng đến những gì bản thân đang có, tập hướng đến cái thiện thì tâm sẽ giảm bớt ham muốn bất thường.

Bảng tra cứu ý nghĩa các chòm sao trong Á Xá Chiêm Tinh và Tử Vi

Nguyễn Hiếu


(5★ | 1158 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời