Á Xá Chiêm Tinh và Tử Vi – Sao Cự Môn

0 832

Cự Môn – giao tiếp và kết nối cộng đồng

Thuộc quẻ: Hung (Dương) – Hung (Âm).

Từ khóa: giao tiếp ~ chần chừ ~ suy nghĩ quá nhiều ~ tư duy đen tối ~ khó khăn trong kết nối tâm giao ~ không chịu thấu hiểu ~ cẩn thận lời ăn tiếng nói ~ giao tiếp chân thành ~ sống rõ ràng, minh bạch ~ những vấn đề thị phi thông qua lời nói ~ giấu giếm, thiếu trong sạch ~ che đậy sự thật. 

Mô tả sao: vốn thuộc Âm Thủy, là ngôi sao đại diện cho sự tối tăm. Sao này thường thể hiện những khía cạnh “khó khăn” nhất trong một con người, chỉ về sự tiến lui lưỡng lự, hồ đồ, mụ mị và thiếu lý trí. 

Diễn giải: 

Á Xá Chiêm Tinh và Tử Vi - Sao Cự Môn 1
Sao Cự Môn (Dương)

Quẻ Dương: Đây là quẻ hung – chủ về thiếu gắn kết trong các mối quan hệ. Quẻ này đều tập mọi thứ từ cái miệng – lời ăn tiếng nói, khả năng giao tiếp hay cẩn thận trong việc đánh giá, nhận xét một việc gì đó. Họa từ miệng mà ra cũng chính là ý nghĩa của quẻ này. Nếu hiện tại bạn đang gặp khó khăn, quẻ này như nhắc nhở bạn hãy nhìn lại chính mình, xem thử bản thân đã thật sự kết nối với mọi người để dễ dàng tìm kiếm sự giúp đỡ hay không. Đây cũng là lời cảnh báo về những vấn đề nảy sinh từ sự khó khăn trong giao tiếp, bạn cần phải để ý đến ngôn từ lẫn thái độ của bản thân khi giao tiếp, nói chuyện nhẹ nhàng, khéo léo và tinh tế hết mức có thể. Đặc biệt là hãy đặt hoàn cảnh của người khác vào chính mình để thấu hiểu và kết nối nhiều hơn, từ đó cũng mở rộng khả năng giao tiếp hơn.  

Á Xá Chiêm Tinh và Tử Vi - Sao Cự Môn 2
Sao Cự Môn (Âm)

Quẻ Âm: Đây là quẻ hung – chủ về lời ăn tiếng nói. Quẻ này cũng liên quan đến giao tiếp nhưng ý nghĩa lại hướng nhiều đến cách thức giao tiếp hơn là nhắc đến tính kết nối như quẻ dương. Cự Môn âm được miêu tả như một người rất giỏi trong việc ăn nói nhưng thực chất những lời nói ra chỉ toàn là lời giả dối, thâm hiểm. Khi quẻ này xuất hiện, lời khuyên dành cho bạn chính là đừng che đậy bộ mặt thật bằng những lời nói dối nữa, họa từ miệng mà ra, nếu bạn càng nói dối nhiều thì mức độ xấu xa và tệ hại sẽ càng cao. Bạn không việc gì phải che giấu cảm xúc thật của bản thân cả, bạn chỉ đang làm bản thân bị vướng vào những phiền phức, rắc rối từ xã hội. Thành thật có lẽ sẽ tốt hơn, tránh được thị phi và giảm tải ganh đua, không hơn thua nhau nữa.

Bảng tra cứu ý nghĩa các chòm sao trong Á Xá Chiêm Tinh và Tử Vi

Nguyễn Hiếu

Tags:

https://tarot vn/a-xa-chiem-tinh-va-tu-vi-sao-cu-mon/
(4.5★ | 1100 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời