Lá Ace of Swords – Bộ Bài Mary-el Tarot

0 688

Ace of Swords

ý nghĩa lá Ace of Swords trong bộ bài Mary-el Tarot
ý nghĩa lá Ace of Swords trong bộ bài Mary-el Tarot

Hãy mơ những giấc mơ xa vời, và khi bạn mơ bạn sẽ có được nó. Tầm nhìn của bạn chính là lời hứa về tương lai của bạn; lý tưởng của bạn chính là lời tiên đoán cho những gì cuối cùng bạn sẽ được biết.

~ James Allen

Ace of Swords mang hình ảnh con Đại Bàng, biểu tượng của cung Bọ Cạp cao quý. Nó là điểm Thu Chí. Nguyên tố Khí. Con Đại Bàng và cung Bọ Cạp là biểu tượng cho sự tiến hóa của nhân loại, sự phát triển của linh hồn chúng ta, mong muốn và khao khát có được năng lực cất cánh bay lên khỏi vùng nước tối tăm và mặt đất đen tối, để bung mình khỏi những trói buộc của trọng lực và bay tự do trong cơn gió. Đại bàng là hoàng tử của loài chim, cao quý và mạnh mẽ; nó lao mình như tia chớp và có tầm nhìn cực kỳ nhạy bén. Nó thường được dùng làm biểu tượng cho Thần Thánh, những người đã hạ phàm để kết đôi với con người hoặc để mang những linh hồn của người chết lên thiên đàng. Mang nguyên tố Khí, nó chính là hơi thở, cảm hứng và sự sống. Nó chính là sự hòa hợp giữa nam giới và nữ giới, âm và dương, nam thần và nữ thần, nó chính là cột trụ cân bằng. Khi nó học cách khai thác sức mạnh kiểm soát cả hai khía cạnh tương phản trong chính bản thân nó, mặt sáng và mặt tối, nó sẽ là Lý Trí của Chariot và từ Mặt Đất nó sẽ bay lên và trở thành con đại bàng trên đỉnh y hiệu, là những tiềm năng đã được nhận ra của linh hồn con người.

Theo truyền thống, Khí liên hệ với trí tuệ, hoặc suy nghĩ, các ý tưởng. Bộ Swords thường được miêu tả tiêu cực, vốn có thể hiểu được nếu bạn dùng Tarot để bói toán và cần cân bằng giữa những điều tích cực và những điều tiêu cực, và điều này được phản ánh trong ý nghĩa bói toán của Etteilla. Nhưng, bộ Kiếm/Khí có thể phát triển hơn thế nếu được nhìn thấy và thấu hiểu theo khái niệm phát triển tâm linh, nơi mà nó vượt ngoài những ý nghĩ và trí tuệ thông thường và có thể cả sự lãnh đạm trong những ý tưởng đó, và nó chuyển thành những khái niệm của ý chí tự do, mục đích, lý do tồn tại, sự giao tiếp, ngôn ngữ, sự phát triển từ sự ngây thơ được sinh ra thánh thiện thành một người cần học cách cân bằng và kiểm soát và chịu trách nhiệm cho ý chí sáng tạo của chính mình, và tìm kiếm sự giác ngộ. Trong nguyên tố này, nó được biểu tượng qua cột trụ giữa, con người sẽ kết hợp và chuyển thể các khía cạnh khác nhau trong bản thân mình thành một điều thần thánh hơn, một đứa con của mặt trời. Tại đây, một người sẽ tìm thấy sự cứu rỗi.

Bọ Cạp khởi nguồn là loài giáp xác vươn thân mình khỏi những vùng nước tối tăm trong hố đất, bay đến những hình ảnh phản chiếu của mặt trăng và sau đó trở thành con đại bàng cao quý trong chiếc tổ chim đặt trên đỉnh ngọn cây thế giới, và thậm chí còn hơn thế, là loài phượng hoàng, là một vật quý giá siêu việt và bất tử về mặt tâm linh. Mọi thứ được bắt nguồn từ một tâm trí cởi mở, sự sẵn sàng học hỏi, khả năng nói, đọc, và ghi nhớ, và học cách cân bằng và tìm ra vẻ đẹp trong bóng tối lẫn ánh sáng; và không để chúng tàn phá hay làm bạn suy sụp. Sau cùng, nó sẽ tiến vào trạng thái cân bằng mọi khía cạnh của bản thân giống như Chariot thông qua Lý Trí và Ý Chí Tự Do, và bạn sẽ đạt đến khả năng tiềm tàng của cuộc đời bạn với tư cách là một con người.

Từ khóa:

Bước chân đầu tiên hướng đến sự cứu rỗi và sự cao thượng. Sự cởi mở, các ý tưởng, lý tưởng, kế hoạch tốt. Tầm nhìn rõ ràng. Khao khát vươn mình, leo lên và tìm kiếm sự thật. Sự tập trung phi thường và mãnh liệt.

Nghĩa ngược: Không có khả năng tập trung. Không thể nhìn xa, lên kế hoạch tốt, hay nhìn thấy bức tranh tổng thể. Tầm nhìn bị che khuất.

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

Sự màu mỡ, khả năng sinh sản, người cha. Thụ thai, hơi thở.

Nghĩa ngược: Tình yêu vô vọng và ngu ngốc. Cam kết bị phá vỡ.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot

Rate this post

(4.93★ | 678 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời