Lá 9 of Cups – Bộ Bài Mary-el Tarot

0 621

9 of Cups

ý nghĩa lá 9 of Cups trong bộ bài Mary-el Tarot
ý nghĩa lá 9 of Cups trong bộ bài Mary-el Tarot

Con vượn là một diện mạo của Thoth. Có phải rất kỳ lạ khi một vị thần của khoa học, toán học, và đo lường lại xuất hiện trong một lá Cups? Đúng vậy. Qua thời gian, tôi đã hoàn toàn thay đổi góc nhìn của tôi về Cups, hay nguyên tố nước. Tôi đã từng cho nó là cảm xúc, các mối quan hệ, hay gì đó tương tự như vậy. Tôi vẫn cho rằng như vậy nhưng tôi nghĩ những điều đó chỉ là bề nổi, che giấu những sự thật và tri thức khác ở sâu bên dưới. Cảm xúc là ngôn ngữ mà tiềm thức của chúng ta sử dụng để thúc đẩy chúng ta, kích thích chúng ta, giao tiếp với chúng ta. Những tri thức ấy là những tri thức mà tổ tiên chúng ta đã để lại.

Hai chiếc tháp đen và trắng là sự đối ngẫu phổ biến, đàn ông và đàn bà, dương và âm, mặt trời và mặt trăng, trên và dưới, bên trong, bên ngoài, vĩ mô, vi mô, tốt và xấu, bản ngã cao hơn và phần tối, vân vân, vô cùng vô tận.

Trong sự hiện thân phàm tục của chúng ta, chúng ta sống với cả đen và trắng theo một cách cân bằng và chúng đan xen với nhau trong một bàn kẻ ô vuông mà chúng ta đứng trên. Dù bạn có bước vào đâu, chắc chắn bạn sẽ có một chút trắng và một chút đen dưới bàn chân của mình.

Những ngôi sao. Ngôi sao chín đỉnh được tạo ra bởi bộ ba ba tam giác, ba lá số 3, phù hợp với số của lá bài. Theo cách tượng trưng, ngôi sao đại diện cho Cõi Vĩnh Hằng. Đây là cách mà chúng ta đã nghĩ về chúng trong một khoảng thời gian rất dài – trên thực tế chúng còn xa hơn Mặt Trời và các thiên thể, nhưng với chúng ta đó là nơi chúng ta hướng đến và phản chiếu những câu chuyện thần thoại từ bên trong chúng ta, đưa chúng ra ngoài và kiểm nghiệm chúng, theo dõi cách mà nó tương tác như những vị thần cổ, để biết thêm về bản thân mình và về thế giới. Nếu là một anh hùng, bạn có lẽ sẽ trở thành một phần của bầu trời, các vị thần có thể đặt bạn ở đó và cho bạn sự vĩnh hằng. Đó là phần mà tôi thực sự thích, một thứ gì đó mà chỉ ở đây trong một thời gian ngắn có thể tồn tại mãi mãi trên bầu trời kia, như một ngôi sao, một vị anh hùng, một thần thoại, một câu chuyện truyền cho các thế hệ, được lưu lại trong cuốn sách của High Priestess.

Có một cầu thang dẫn chúng ta đến chỗ của các ngôi sao. Điều này mang rất nhiều ý nghĩa, một cầu thang đến thiên đường, cầu thang của Jacob, một con đường đi đến Cõi Vĩnh Hằng. Nó là chiếc cột trụ ở giữa, con đường trung tâm đi đến sự thần bí. Nó là một tia sét từ chúa, liên kết thiên đường và mặt đất, nơi mà mỗi chúng ta bắt đầu sự tồn tại của mình.

Những chiếc cột đại diện cho cánh cửa đi đến Cõi Vĩnh Hằng. Với lá bài này, cánh cửa chỉ được chạm đến thông qua cái chết. Từ cái chết chúng ta có tri thức. Nếu tử cung của mẹ là nơi chúng ta sinh ra thì nấm mồ chính là tử cung đưa ta đến kiếp sau. Tôi muốn chỉ ra điều này bằng con bọ cạp trên bàn chân của ông, chính con bọ cạp đã đuổi Orion qua bầu trời và cắn vào gót chân ông. Nó giết bạn để bạn có thể đi đến chuyến hành trình cuối cùng. Cái chết có thể là cái kết của bất kỳ thứ gì, nhưng phải tùy vào hoàn cảnh.

Khi tôi nghĩ đến lá này, tôi thường liên tưởng đến Phù thủy xứ Oz. Nó gợi tôi nhớ đến cảnh con chó kéo tấm màn, tiết lộ rằng Phù thủy xứ Oz vĩ đại chỉ là một người đàn ông già, và rằng mọi người đều có thể tự thực hiện điều ước của mình. Điều này cũng tương tự, tất cả đều là bạn, tất cả các nhân vật ấy, con sư tử, người thiếc, bù nhìn, con chó, Dorothy, những mụ phù thủy, những con khỉ bay, người Munchkin, vị Pháp sư và chú chó, và tất cả những nhân vật mà tôi bỏ sót. Họ đều là bạn. Oz ở bên trong, Kansas ở bên ngoài. Bạn nghĩ rằng có một phép thuật vĩ đại sẽ cứu bạn, giúp bạn đạt được điều bạn muốn hay sao cũng được, nhưng đến cuối khi bạn kéo tấm màn xuống, khi bạn đứng đối diện với Đấng tối cao, kéo tấm màn che, và tất cả những gì bạn thấy chỉ là một con khỉ bình thường. Và bạn nhận ra rằng không có gì khác cả. Và bạn nhận ra rằng bạn không cần gì khác bởi điều này đã là đủ rồi. Và thậm chí cả con khỉ thấp kém cũng đầy tính thần thánh và sẽ sống mãi cho đến vĩnh hằng.

Con khỉ này đang hoàn toàn và thực sự kinh hoàng trước vũ trụ tuyệt vời. Nó là một ẩn sĩ với trái tim của sư tử. Nếu trái tim của bộ Lửa là lòng dũng cảm và sức mạnh, thì trái tim của bộ Nước là tình yêu và lòng trắc ẩn. Theo một cách nào đó, nó khiến tôi nhớ đến từ tiếng Đức đẹp đẽ nhất, Habseligkeiten, có nghĩa là những vật dụng khiêm tốn của một đứa trẻ hay một người vô gia cư còn hơn là sự sung túc và tài sản của một người giàu.

Từ khóa:

Chấp nhận việc bạn là ai/là gì/ở đâu với lòng trắc ẩn, tình yêu, sự kinh ngạc và sự hài hước. Sự rõ ràng. Một trái tim lớn. Trái tim rộng mở và trung thực. Tình yêu vô điều kiện dành cho bản thân và mọi người.

Nghĩa ngược: Cảm thấy bị phơi bày, thu hồi, khép kín, bị bức hại.

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

Điềm tốt, sự chiến thắng, khó khăn được khắc phục.

Nghĩa ngược: Sai lầm, khiếm khuyết.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot

Rate this post

(5★ | 350 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời