Lá 9 of Swords – Bộ Bài Mary-el Tarot

0 661

9 of Swords

ý nghĩa lá 9 of Swords trong bộ bài Mary-el Tarot
ý nghĩa lá 9 of Swords trong bộ bài Mary-el Tarot

Ngôi Đền của sự Vĩnh Hằng.

Lá 9 of Swords là lá cuối cùng tôi vẽ trong bộ Tarot này. Nếu các lá 9 khác được sắp đặt theo một hình chữ thập gồm các nguyên tố đại diện cho bộ ẩn phụ thì lá 9 of Wands sẽ nằm phía bên phải và là cột trụ màu trắng trên Cây Sự Sống. Lá 9 of Cups nằm ở bên trái và là cột trụ màu đen của Cây Sự Sống. Lá 9 of Disks nằm ở phía dưới và là Đất, Malkuth nằm dưới Cây Sự Sống, hay bộ rễ của nó. Lá 9 of Swords sẽ nằm ở trên đầu và là cột trụ vàng nằm giữa hai trụ còn lại. Nhiều người mô tả sự giác ngộ được tạo ra khi đi xuống dưới Cây Sự Sống, và sau đó di chuyển trở lại lên phía trên Cây Sự Sống để tìm kiếm trải nghiệm thần bí tối cao, một cái nhìn trực diện của Chúa. Đó chính là lá 9 of Swords. Đây là trạng thái cao nhất của một con người. Đây cũng ám chỉ sự hòa tan, giống như bạn bước ra ngoài thế giới của thời gian và sự tách biệt và rồi lại bước vào Vĩnh Hằng, nơi mọi thứ là một. Hai chiếc cột, sự đối ngẫu, cho phép sự sáng tạo của bạn dẫn đường bạn trở lại nơi bắt đầu. Đây là một thắng lợi, nó là gia tài về tâm linh, nó là sự bất tử.

Ngôi Đền của sự Vĩnh Hằng xuất hiện trong rất nhiều lá bài cũng như những hình tượng thiêng liêng. Nó có hai chiếc cột, một trắng một đen, có hoặc không có tấm mạng mang ý nghĩa rằng chúng ta thường không thể nhìn qua nó; nước được vẽ giống như biển cả ở phía dưới và Mặt Trời ở trên cao, phía trên chân trời. Thế giới chúng ta đang sống là một mặt và mặt kia là Cõi Vĩnh Hằng. Trong cái chết, linh hồn đi qua cánh cửa này, bỏ lại cơ thể và của nó và những gì đi theo cơ thể ấy, chỉ để lại linh hồn bằng vàng mà nó đã tạo nên, đi đến Mặt Trời. Tên gọi khác cho nó có thể là ngôi nhà của tri thức. Thoth.

Sự tương đồng của vị thần Ai Cập có cùng cái tên là thứ mà tôi gọi là “bí ẩn ngữ nguyên học,” có nghĩa là sự liên quan không có sự ủng hộ hay thực tế từ lịch sử. Thật thú vị, không chỉ Thoth có liên quan đến Chân Trời mà cả Horus và Horakhty, Horus của Hai Đường Chân Trời. (Thoth sẽ được nhắc đến lần nữa trong 9 of Cups.) Horakhty là khía cạnh của Horus đại diện cho đường chân trời phía Đông và phía Tây, nơi mặt trời mọc và lặn. Người phụ nữ cầm lấy chiếc đĩa Mặt Trời, ngọn núi vàng ở đây, là Hathor, nhà của Mặt Trời, nhà của Horus, cũng như Hermit cất chứa ánh lửa trong ngọn đèn của ông.

Hai chân trời cũng liên quan đến hai chiếc cột hay ngọn tháp. Ngọn tháp trắng là dương, lửa và tính hướng ngoại, cũng được mô tả trong 9 of Wands, và là ý chí tự do đang được xây dựng trong các lá số 7. Ngọn tháp màu đen, âm, và nước, cũng được mô tả trong 9 of Cups và là tri thức nội tại được phát triển trong các lá số 8. Chúng đều mạnh mẽ và cân bằng trong các lá số 9, và cũng như Vua và Nữ hoàng, chúng là sự pha trộn theo giả kim thuật trong lòng đất, và ở lá 9 of Disks chúng kết hợp và chuyển đổi.

Có một sự bất thường trong bức tranh này khi mà màu sắc của những chiếc cột đều bị đảo lộn. Màu đen ở bên phải và màu trắng ở bên trái. Tôi thường để màu đen bên trái, trắng bên phải bởi bên phải thường là bên thuận của chúng ta cũng như là ý thức của chúng ta, dương, trong đó đen cũng thụ động như tiềm thức hay còn gọi là âm. Tất nhiên, khi bạn đứng ở phía bên kia của ngôi đền thì những chiếc cột sẽ bị đảo ngược. Tất cả đều phụ thuộc vào điểm nhìn của chúng ta. Nếu bạn đang đi lên trên Cây Sự Sống, sẵn sàng đi qua vực thẳm (đại dương) trở lại Kether, đến nơi trước khi có sự chia cách và phán xét, đi vào Cõi Vĩnh Hằng, những chiếc cột sẽ là trắng bên phải và đen bên trái.

Điều đó không phù hợp với trường hợp ở đây, nên hình ảnh này có phần nghịch lý, và nó cho tôi biết rằng, Cõi Vĩnh Hằng thực sự nằm trên mặt đất, tại đây và bây giờ, nơi mà từ đó bạn xuất phát, rằng không hề có sự khác biệt, sự bắt đầu và kết thúc, sự kết thúc và bắt đầu, vân vân. Nhưng thực ra, một khi bạn đi qua những chiếc cột ấy, không còn có sự khác biệt giữa đây và đó, thời gian và không gian. Luôn luôn, Kether và Malkuth là một; sự khác biệt chỉ nằm ở điểm nhìn. Và do vậy bất kể điều gì bạn làm với cuộc đời bạn bây giờ trong cuộc sống hiện tại, sẽ xuất hiện ở tại Cõi Vĩnh Hằng. Bất kể thứ gì được tạo ra sẽ mãi tồn tại. Điều bạn đang làm vang dội mãi trong Cõi Vĩnh Hằng, cả trước và sau khi bạn tạo ra nó và cho đến mọi khả năng tiềm ẩn khác. Ngọn tháp bằng vàng này là đại diện cho linh hồn vàng và Shekinah, khía cạnh nữ tính của Chúa, sự hiện thân hữu hình của Chúa. Nó là một kết thúc hợp lý của bộ Swords bởi điều đầu tiên chúng làm là chia ra, và giờ chúng sẽ, cuối cùng, kết hợp lại với nhau khi cánh của cuối cùng kết thúc… hành động đầu tiên của sự sáng tạo là một hơi thở và một từ ngữ, vì vậy hành động cuối cùng sẽ kết thúc với Khí.

Áp lực. Trong thế giới của thời gian, mọi thứ, đều giống như Khí, nằm giữa những nguyên tố của Lửa và Nước, thứ ứng dụng áp lực. Nó là áp lực, khó khăn, thử thách, vật lộn với sự sống và cái chết, giữa tốt và xấu, tạo ra mọi thứ dưới dạng mà chúng ta biết. Nó thúc đẩy phương hướng và sự tiến hóa. Một con hổ có thể đẹp như vậy là bởi áp lực từ môi trường của nó và sự khó khăn tuyệt đối trong cuộc sống của nó khiến nó trở thành một sinh vật với tầm nhìn và vóc dáng hoàn hảo. Áp lực tạo nên vẻ đẹp, sức khỏe, và Công Lý. Nó thúc ép trật tự từ sự rối loạn, giống như cách Ma’at làm và đó là lý do vì sao bà có vai trò quan trọng, không có bà mọi thứ đều sụp đổ. Không có áp lực, sự yếu kém và trì trệ xảy ra. Và do đó, Swords và Khí có thể được xem như một sự khó khăn và khổ cực, nhưng nó tốt cho sức khỏe, tạo ra vẻ đẹp và sự hoàn mỹ. Nó ép tâm hồn chúng ta thành thứ vàng đẹp đẽ nhất. Hai chiếc cột này, đen và trắng, là những năng lượng đối ngẫu của âm và dương, chúng là những ngọn hải đăng dẫn chúng ta trở lại với Cõi Vĩnh Hằng, từ hỗn loạn đến sự siêu thoát.

Từ khóa:

Giấc mơ thành hiện thực, giác ngộ, cảm giác hưng phấn. Sự chờ đợi dài dằng dặc, làm việc mệt mỏi vì phần thưởng. Áp lực. Sự cứu rỗi. Trải nghiệm. Sự bất tử. Sự dẫn lối qua bóng tối, lối an toàn. Kết thúc của một sự chia cách lâu dài.

Nghĩa ngược: Cái chết, kết thúc. Không thể nhìn qua tấm màn. Thứ có vẻ là cái chết thực chất lại là cuộc sống vĩnh hằng.

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

Một người độc thân, linh mục, thầy tu, người đại diện cho tôn giáo, niềm tin tốt.

Nghĩa ngược: Sự ngờ vực khôn ngoan, nghi ngờ, nỗi sợ hãi có lý.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot

Rate this post

(4.93★ | 750 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời