Lá 5 of Cups – Transparent Tarot

0 446

5 of Cups

Lá 5 of Cups trong bộ bài Transparent Tarot
Lá 5 of Cups trong bộ bài Transparent Tarot

Hình người nhỏ xíu trong Five of Cups đang chìm đắm trong sự than thân trách phận đến mức anh ta dường như không muốn chiếm không gian nào trong lá bài. Điều đã được mặc định hoặc bỏ qua trong lá Four of Cups nay đã mất đi, để lại cảm giác vô cùng thiếu vắng. Tuy nhiên ở đây cũng hiện diện một hy vọng vô hình, vì đằng sau hình người đang than vãn và hai chiếc ly ngã đổ là ba chiếc ly đứng thẳng. Trong ba chiếc ly này có thể tìm thấy tình bạn và niềm vui của lá Three of Cups một khi cảm giác mất mát và buồn nản đã qua. Vì Cups thuộc bộ nước và cảm xúc, lá Five of Cups mang một gánh nặng của sự thất vọng vì những thứ đã mất. Dưới sức nặng đó, thật khó mà nhận ra điều tốt lành còn lại, nhưng hãy nhớ rằng những thứ mất đi sẽ kịp thời tạo không gian cho sự phát triển và niềm hạnh phúc mới.

Nghĩa chính

Lá bài này dạy chúng ta rằng sự ám ảnh về những thứ đã mất hoặc vắng mặt sẽ khiến chúng ta không nhận ra những điều tích cực vẫn còn hiện diện. Về mặt thể chất, nó có thể chỉ một người cứ mãi lo lắng về một vấn đề về sức khỏe mà không nhận ra hoặc không thực hiện một giải pháp đơn giản đang ở ngay trước mắt họ! Thí dụ như một người lấy việc ăn uống làm vui vì họ phiền muộn về vấn đề cân nặng. Trong công việc thì đó có thể là một người cứ mãi đắm chìm với một dự án đã thất bại thay vì dành thời gian cho những dự án kinh doanh hứa hẹn hơn trong hiện tại và tương lai.

Lá bài Five of Cups thường nói đến một người cứ héo hon vì một mối tình thất bại nên không thấy được những cơ hội mới tươi sáng hơn đang ở gần. Quá bận tâm về những thứ đã mất, họ không chịu quan tâm đến việc tiếp tục bước đi, điều này để lại cho họ một cảm giác kiểu như đang ở trong một “mảnh đất không người”. Mặc dù một mối tình có thể đã mất đi, nhưng đâu đó vẫn hiện diện một người đang chờ đợi dịp thuận tiện để tiến tới. Một khi đã dành thời gian để chữa lành vết thương của quá khứ, sẽ đến lúc phải bỏ lại những đau thương ở phía sau và mở lối cho một tương lai đầy hứa hẹn.

Có khả năng thực sự để phát triển tinh thần được mở ra khi ta đã chấp nhận những mất mát. Day dứt mãi với thất bại là sự ám ảnh của tiềm thức và ta có thể vượt qua với tầm nhìn mở rộng hơn. Đây là một trải nghiệm để dẫn tới sự khôn ngoan và hiểu biết hơn về cuộc sống, đồng thời cho một người thấy được điều kỳ diệu lớn lao hơn và biết trân trọng những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại.

Khi lá bài này đảo ngược, nó ám chỉ rằng một người hoặc thứ gì đó tưởng đã mất có thể sắp trở về. Tuy nhiên tùy vào những lá bài có liên quan, nó có thể báo hiệu việc tiêu tốn nhiều thời gian cho cái đã mất nên có thể đã quá muộn để nắm lấy những cơ hội mà ba chiếc ly còn lại đưa ra.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

Rate this post

(5★ | 1372 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời