Lá Ace of Cups – Transparent Tarot

0 468

Ace of Cups

Lá Ace of Cups trong bộ bài Transparent Tarot
Lá Ace of Cups trong bộ bài Transparent Tarot

Cup tức là nước, và Ace là đối trọng nữ tính so với mọi năng lượng nam tính trong Ace of Wands. Chiếc ly với đường cong và tính dễ tiếp nhận của nó tràn đầy nước, và sự tinh khiết của nước khiến chiếc ly rực rỡ với ánh sáng thần linh. Ở đây chúng ta thấy hình ảnh của Chén Thánh, biểu hiện chất lượng tinh túy nhất của nguyên tố nước và khía cạnh nữ tính của thần linh. Nước là nguyên tố mật thiết nhất gắn với những cảm xúc và những phẩm chất của tinh thần thiên về trực giác, nuôi dưỡng và chữa lành.  Ace cho thấy nước ở dạng tinh khiết nhất của nó và đại diện cho tiềm năng của sự sâu sắc trong tình yêu, lòng tin và chan chứa hy vọng trong bất kỳ tình huống nào. Cũng như chiếc Chén Thánh, the Ace chứa đựng khả năng lớn lao về việc chữa lành vết thương và sự khôn ngoan.

Thử tưởng tượng thêm một chút, ta sẽ thấy chiếc ly trông như tử cung của người phụ nữ, và như vậy, nó tượng trưng cho sự phồn thực nữ và những phẩm chất của người mẹ. Lá bài này cũng tượng trưng cho mùa thu, mặt trăng và hướng Tây.

Bản chất tinh khiết không tì vết của lá bài này thường sẽ đem đến cảm giác hy vọng và chiều sâu cảm xúc trong mọi lần đoán giải hoặc kết hợp.

Nghĩa chính

Ace of Cups tượng trưng cho những cảm xúc mới mẻ, sự khôn ngoan được bồi đắp và tiềm năng chữa lành trong một tình huống nào đó. Khi luận đoán về sự nghiệp hoặc tài chính, lá bài này xuất hiện có vẻ lạ lùng, nhưng nó là một dấu hiệu tốt cho thấy dù bạn đang làm ở bất cứ lĩnh vực nào cũng có sự sâu sắc và tầm quan trọng chứ không chỉ là làm một công việc cũ kỹ để kiếm tiền. Có thể đó là một cơ hội làm việc trong cộng đồng, hoặc giúp làm từ thiện. Nó có thể cho thấy rằng có khía cạnh nào đó trong công việc giúp bạn khám phá ra chiều sâu cảm xúc và trực giác của mình, bạn đặt ra cho mình trách nhiệm chữa lành cho bản thân cũng như cho những người khác. Có thể có sự gắn kết tình cảm nảy sinh với đồng nghiệp của bạn.

Nếu chủ đề luận đoán là tình cảm thì Ace of Cups biểu thị cho một chiều sâu tiềm ẩn đã nảy sinh và mối quan hệ được đáp lại, hoặc mở ra những bày tỏ và cảm thông trong mối quan hệ đang hiện hữu. Nó cũng có thể nói về tình bạn cao cả chứ không nhất thiết chỉ là những quan hệ tình cảm lãng mạn.

Trên lĩnh vực tinh thần, một cửa ngõ đã được mở ra cho trực giác và một hiểu biết mới mẻ thần thánh về những bí ẩn của vũ trụ. Đây là lúc để suy ngẫm và lắng nghe trực giác hơn là hành động. Nó cũng có thể chỉ những khả năng chữa lành đang ở phía trước. Tùy thuộc vào hoàn cảnh hoặc những lá bài kết hợp, nó cũng có thể biểu thị sự cần thiết chữa lành vết thương.

Khi lá bài đảo ngược, chiếc ly bị lật úp. Dòng nước trào ra khỏi sự kiểm soát thường biểu thị giai đoạn bất ổn về tình cảm hoặc thậm chí bệnh hoạn. Trực giác có thể đã dẫn dắt sai, và cảm xúc trở nên quá mãnh liệt đến mức không điều khiển được. Cuối cùng nước trong ly trở nên khô cạn, để lại sự trống rỗng khó mà làm đầy lại.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

Rate this post

(5★ | 708 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời