Lá Bài Eight of Grails – Tarot of Vampyres

0 815

Eight of Grails

Ý nghĩa lá bài Eight of Grails trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài Eight of Grails trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Thổ Tinh ở cung Song Ngư, Sự Huy Hoàng (Hod) của Nước, Giai Điệu của Trực Giác Cảm Xúc

Các linh hồn tương đồng: Vuliah, Yelahiah

Bản chất

Giai Điệu của Cảm Xúc. Sự hợp nhất. Từ bỏ và tiến lên. Cuộc tìm kiếm chân lý mang tính tâm linh. Sự bỏ rơi. Sự hy sinh. Tìm kiếm sự mãn nguyện thật sự. Khủng hoảng dẫn đến những đổi mới. Hành trình tâm hồn. Sự ẩn dật. Sự ù lì. Khắc chế được cơn ghiền. Những cảnh báo đáng lưu ý. Tìm kiếm sự giúp đỡ. Thay đổi kế hoạch. Ngột ngạt. Tắc nghẽn. Kiêng nhịn.

Thông điệp

Lá Eight of Grails nói về việc thoát khỏi một tình huống vô vọng. Nó báo hiệu cho sự suy tàn của một tình trạng trì trệ thông qua khủng hoảng. Điều này được miêu tả bằng sự suy sụp từ bên trong chúng ta, thời khắc để tự suy ngẫm và du hành vào những tầng cảm xúc sâu nhất của chúng ta. Lá bài khuyên chúng ta hãy sử dụng sức mạnh của sự ẩn dật hoặc sự trì trệ để thúc đẩy cảm xúc chúng ta và chữa lành những cảm xúc đau thương. Nguồn năng lượng mạnh mẽ từ lá bài trước đã rút cạn sinh lực chúng ta và giờ chúng ta đang trong tình trạng buộc phải tin vào tiếng nói bên trong mình. Eight of Grails thường bảo rằng đã đến lúc từ bỏ những tổn thương của quá khứ và bước tiếp trên con đường mới. Tình hình đã trở nên vô vọng và chúng ta phải hoặc là nạp lại sinh lực cho nó hoặc là bỏ đi để không bị nó làm cho trì trệ nữa. Lá bài khuyên chúng ta hãy tin vào bản thân và tin vào những phẩm chất nội tại của chính mình. Chúng ta hãy đặt bản thân sang một bên, vượt lên những tình huống ngột ngạt và rồi sắp xếp lại bản thân trên con đường của mình. Lá bài nói về khoảng thời gian mà chúng ta tìm kiếm câu trả lời khi sự tiến triển của chúng ta bị kìm hãm. Có thể chúng ta cảm thấy bị trói buộc hay ngột ngạt bởi một người nào đó hay một tình huống nào đó, đặc biệt là những gì đã chiếm lấy tâm trí và cảm xúc của chúng ta. Lá bài này cũng nói về sự từ bỏ, hoặc là một tình huống hay vấn đề bí bách, tiến thoái lưỡng nan, hoặc là những cách cư xử hay khuôn mẫu trong quá khứ.

Eight of Grails là điềm báo cho một cái kết không thể tránh khỏi. Đến lúc nhận ra rằng quá khứ đã qua, một chương sách đã đóng, và những gì từng đúng giờ không còn đúng nữa. Lá bài có thể nói về sự kết thúc của một nhiệm vụ hay công việc vốn đã trở nên tù đọng, hay của một mối quan hệ tẻ nhạt, của những khuôn mẫu niềm tin bị đình trệ của chúng ta. Nó không nhất thiết mang nghĩa chia cắt, nhưng mọi thứ đã đạt đến mức những cái cũ cần được xóa bỏ và thay thế bởi những cái mới. Lá bài liên quan đến những kết thúc hay những thay đổi lớn – như là chuyển nhà, kết thúc một mối quan hệ, hoàn thành một dự án đã rút cạn năng lượng của chúng ta, hoặc một hành trình mới tìm kiếm hạnh phúc và sự thấu hiểu. Bạn nên xem xét lại cuộc sống của mình, vì những làn sương u tối đã khiến con đường của bạn trở nên mịt mù và bạn cần phải thanh lọc chúng. Có thể một ai đó hay một điều gì đó đang hút cạn năng lượng cảm xúc của bạn, hoặc là bạn đang nỗ lực vô ích – một ai đó hay thứ gì đó không hồi đáp lại những nỗ lực của bạn. Chúng ta có thể cảm thấy như bị rút cạn năng lượng hoặc nguồn năng lượng dự trữ của chúng ta đang rất yếu. Có thể ai đó đang muốn hút năng lượng của bạn để dùng riêng cho họ. Giờ là lúc lấy lại sức mạnh của mình, cân nhắc kỹ bản thân, và không để người khác dùng những lời giả dối lừa gạt cảm xúc và điều khiển bạn nữa. Dù đề cập đến một người hay một tình huống, lá bài cũng đang nói với chúng ta rằng chúng ta bị phân tâm bởi những ảo tưởng hay sự tưởng tượng. Đặt ra những giới hạn và thu lại năng lượng từ những gì đang hút lấy nó, bất kể về mặt cảm xúc hay tài chính, hoặc từ những gì đang hút lấy thời gian và sức khỏe của bạn.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Vị Vua Ma Cà Rồng đã mất đi vị thế của mình. Ông lang thang đơn độc qua làn sương độc của sự từ bỏ, bắt đầu chuyến hành trình đến với sự thống nhất bằng bản ngã cao hơn của mình. Vùng đất đã biến thành một bãi đầm lầy lội với những làn sương dầy đặc. Những dòng nước (cảm xúc) của các lá thuộc bộ Grail đã ngưng tụ lại thành những làn sương mù độc hại. Lá bài trước đã hút cạn sinh lực của ông, bỏ mặc ông lạc lối trong khổ nạn. Mọi hy vọng và tự do đã bị tước đi, giờ ông đã trở thành một kẻ hành khất. Ở mức độ sâu hơn, hành động ăn xin này chính là một lời cầu nguyện; khi chúng ta cảm thấy bị trói buộc và cần nhiều thứ nhất, chúng ta sẽ tìm đến những sự giúp đỡ hay nguồn cảm hứng từ bề trên. Đây chính là bản chất của Eight of Grails: rằng chúng ta đã rơi xuống cùng cực đến mức buộc chúng ta phải phó mặc cho mọi nỗ lực và thay đổi hoàn toàn hướng đi và cách sống. Nó tượng trưng cho việc tìm kiếm những chân lý ý nghĩa thực thụ và từ bỏ những mục tiêu trần tục hay những tri thức lỗi thời của đám đông. Chúng ta mong muốn bước trên những con đường uyên thâm hơn, bắt đầu từ việc chúng ta nhận ra được linh hồn và bản ngã cao hơn duy nhất của chính mình. Việc bước tiếp từ những khuôn mẫu quá khứ và rời khỏi những con đường cũ kỹ được miêu tả bằng các vết chân dẫn ra từ nhà thờ đã sụp đổ. Sự sụp đổ này đại diện cho sự ô uế của quá khứ hay một sự thánh điện đã bị vẩn đục. Vị Vua Ma Cà Rồng đeo một chiếc mặt nạ (giúp ông bước qua làn khói độc của những nỗi sợ vô thức) và một chiếc vương miện. Chiếc vương miện có thể diễn giải theo hai cách: sự vương vấn những cảm xúc dồi dào và những vinh quang của quá khứ đã bị kiềm hãm, hoặc là biểu tượng của vinh quang trong tương lai và sự tái hợp với Thượng Đế sau thời gian lang thang đầy đau khổ – sự trở lại với ngai vàng hợp pháp của chúng ta, vị vua của vương quốc bên trong chúng ta. Khi chúng ta có thể giải tỏa những lo lắng và căng thẳng của mình, chúng ta sẽ lại quay về với dòng nước trong suốt của những phút giây hoản hảo.

Về mặt chiêm tinh, lá Eight of Grails đề cập đến Thổ Tinh ở cung Song Ngư. Bản chất không kiên định và thụ động của Song Ngư thấm ướt sự nặng nề khô cằn của Thổ Tinh, tạo ra những làn sương dầy và đặc. Thổ Tinh rất ngột ngạt ở đây, toàn bộ nguồn năng lượng tựa như một mối nguy hại đối với cảm xúc – một Đêm Tối Tăm của Linh Hồn. Dường như không có hy vọng gì về việc ngày mai sẽ đến. Việc mất đi hy vọng không cho chúng ta sự lựa chọn nào khác ngoài việc từ bỏ nỗ lực và đầu hàng trước Chúa. Bóng tối bao trùm chúng ta như ác quỷ phía sau nhân vật, mang đến một chiếc bát đầy những sự hối tiếc tai hại. Chúng ta đang cần nước sạch và không còn hài lòng với những sự đổ nát của quá khứ nữa. Linh hồn sẽ sớm thức tỉnh, khi chúng ta nhận ra rằng một phần trong chúng ta đã ngủ quên trong suốt cuộc đời chúng ta. Đôi khi lá bài có thể đại diện cho sự khổ hạnh, kiêng nhịn, hoặc sẵn lòng chịu đựng để linh hồn được tiến hóa hơn. Về cơ bản thì Eight of Grails là sự tìm kiếm hạnh phúc (Nine of Grails) và rời bỏ những bất hạnh. Nó có thể bao gồm việc rời bỏ một mối quan hệ, một tình huống, hoặc một quan niệm nào đó ngăn cản chúng ta đến với hạnh phúc. Nó có thể báo hiệu việc từ bỏ những sự kiện kịch tính hay những tình huống bất lợi đang làm tắc nghẽn những cảm xúc tốt lành của chúng ta. Về mặt tinh thần, nó nói về việc tìm kiếm mục tiêu và ý nghĩa cuộc sống thông qua việc ẩn cư. Tránh xa những cảm xúc hư ảo, những lề thói thường nhật chán ngấy hay những vui thú trần tục rỗng tuếch. Hãy lắng nghe và đi theo tiếng nói của tâm hồn bạn.

Phần tối

Sự biếng nhác. Bồn chồn hoặc vô vọng. Những lo lắng. Sự quy phục. Sự tắc nghẽn. Những cảm xúc hoặc bầu không khí độc hại. Trì trệ, ô uế. Sự suy đồi, lười nhác. Lo lắng hay sầu khổ. Sự từ bỏ. Khất thực hoặc nghèo khổ. Sự ô nhiễm, phá hủy môi trường. Vi khuẩn và dịch bệnh. Ý định tự tử. Suy sụp cảm xúc. Ngột ngạt.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres

Rate this post

(5★ | 1022 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời