Lá Bài Seven of Grails – Tarot of Vampyres

0 793

Seven of Grails

Ý nghĩa lá bài Seven of Grails trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài Seven of Grails trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Kim Tinh ở cung Hổ Cáp, Chiến Thắng (Netzach) của Nước, Sự Hấp Thụ của Trực Giác Cảm Xúc

Các linh hồn tương đồng: Melohel, Chahaviah

Bản chất

Sự Hấp Thụ với Cảm Xúc. Sự nuông chiều. Si mê. Trí tưởng tượng sáng tạo mãnh liệt. Hoạt động mạnh hoặc quá mức. Mất kiểm soát. Phiêu lưu. Tầm nhìn. Ảo giác, hoặc sự mê hoặc. Khao khát và thèm muốn. Thỏa mãn. Trụy lạc. Khát vọng. Thoái thác. Phóng đãng. Dối trá. Những giấc mơ không thật. Sự phân tán hoặc hỗn loạn. Sự suy đồi.

Thông điệp

Lá bài này khuyên chúng ta nên nắm lấy những giấc mơ của mình và buông mình trong những khao khát khoái cảm. Nó liên hệ đến việc khám phá sự hư ảo, trí tưởng tượng và tiềm thức của chúng ta. Nó khuyến khích chúng ta vươn tới những ước mộng và bỏ qua những lý lẽ và sự kiểm soát, cho phép chúng ta hòa mình vào những dòng chảy mê say bên trong. Sáng tạo, đam mê và khoái lạc là những gì được biểu thị trong lá Seven of Grails. Lá bài cũng kêu gọi chúng ta hãy bước chân ra khỏi con đường an toàn và khám phá những trải nghiệm mới, khơi dậy các giác quan, và tự cho phép mình rơi vào trạng thái mê ly sâu thẳm. Khi đọc bài, lá bài này có thể mang hàm ý rằng chúng ta nên mang trí tưởng tượng của mình vào đời sống, bao gồm cả sự sáng tạo, mở rộng các giới hạn của mình, hoặc dấn thân vào những cuộc hành trình mới. Thường thì nó chỉ về nhu cầu nới lỏng sự kiểm soát của bản thân, lùi bước trước một tình huống, hoặc đầu hàng trước đam mê và khao khát. Có lẽ chúng ta chỉ cần thả mình theo dòng chảy và xuôi theo tình hình. Trong trường hợp này, chúng ta nên xóa bỏ những căng thẳng và tin vào bản năng của mình. Seven of Grails xui khiến chúng ta hãy cắn thử trái cấm. Một thứ kích thích nào đó sẽ xuất hiện trong cuộc đời ta, hoặc những tưởng tượng của chúng ta sẽ sớm thành hiện thực – chúng ta phải chuẩn bị cẩn thận và kỹ càng. Việc chúng ta nhận ra được sự dữ dội của tình huống và bám chắc vào những nền tảng cũng rất quan trọng. Thường thì lá bài này xuất hiện khi chúng ta đang có quá nhiều sự lựa chọn hấp dẫn, vậy nên cũng cần phải nghĩ về những lựa chọn đó một cách lý trí và chắc chắn rằng điều đó là đúng, hoặc đó không phải ảo mộng. Nếu đã chắc chắn về hướng đi và động lực của mình, chúng ta cần phải thấy rõ những giấc mơ của mình, không hề do dự, và biến chúng thành hiện thực.

Lá Seven of Grails có thể xuất hiện vào lúc những giấc mơ hay khao khát của chúng ta thành hiện thực và có thể báo hiệu rằng đã đến lúc lưu tâm đến tình hình, và có lẽ, điều tiết cách ứng xử của chúng ta. Sự nguy hiểm của lá bài này nằm ở chỗ niềm vui thích mãnh liệt nào cũng có giới hạn của nó, nó không thể được duy trì liên tục, và có thể mất đi sự hấp dẫn của nó nếu làm quá lên, hoặc có thể biến thành những ham muốn không thể thỏa mãn. Nếu không được kiềm chế, nó có thể biến thành thuốc độc và đầu độc chúng ta bằng những cơn nghiện hoặc suy chuyển thành những ảo giác rỗng tuếch. Sự đáng sợ ở chỗ một khi thứ gì đã nhen nhóm chúng ta đều có thể trở thành một nhà tù của ảo giác, nơi chúng ta khao khát sự hưng phấn nhưng sẽ không bao giờ thỏa mãn được. Điều này không chỉ nói về những cơn nghiện mà còn ở những khía cạnh chung hơn, chỉ ra rằng thứ gì đó có nguy cơ bị tiêu tan thành những sự vô nghĩa, và chúng ta nên tái cân bằng lại cảm xúc đối với các vấn đề của mình. Dù cho câu hỏi là về công việc, các mối quan hệ, hay một tình huống cụ thể nào đó, thì thông điệp của Seven of Grails đều bao gồm hai phần: đầu tiên, nó thể hiện nhu cầu kích thích trí tưởng tượng, đam mê và các hoạt động nếu mọi thứ đang trở nên cứng nhắc và nhạt nhẽo. Hoặc nhu cầu tiếp thêm năng lượng cho những sự ngọt ngào quyến rũ của cuộc sống hoặc cho những niềm vui mãnh liệt (nhưng ngắn ngủi) mà chúng ta đang trải qua. Thứ hai, nó có thể mô tả nhu cầu vượt qua sự quẫn trí từ trí tưởng tượng. Liệu chúng ta có đang đuổi theo ảo giác? Buông thả quá nhiều có khiến chúng ta rối loạn và phát bệnh? Có lẽ chúng ta đang mắc sai lầm khi để những ảo giác cám dỗ mình. Nếu là vậy, một quả đầu lý trí và tập trung là hết sức cần thiết. Lá bài có thể thúc giục chúng ta nhìn vào thực tế của tình huống hoặc giải thoát chúng ta khỏi sự hỗn loạn. Lá Seven of Grails cũng có thể cảnh báo chúng ta rằng có ai đó (hoặc thậm chí có thể là chính chúng ta) đang lừa dối chúng ta.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Người phụ nữ có mái tóc rắn này đã gom máu của những nạn nhân của mình trong chiếc bát của sự khao khát. Dòng máu thơm ngon xoáy tròn một cách đầy mê hoặc, để lộ những hình ảnh đầy cuốn hút và không tưởng của những ảo ảnh kỳ dị. Đây là biểu tượng của nguồn suối sáng tạo mãnh liệt trong tiềm thức chúng ta, nó mê hoặc và cám dỗ chúng ta với những hình ảnh và thông điệp của nó. Dòng suối này có thể là nguồn cảm hứng sâu thẳm cho sức sáng tạo của chúng ta, cũng như là cái nhìn thoáng qua vương quốc của bóng tối. Vương quốc này được vẽ lên bởi lối vào Địa Ngục sau lưng cô. Ánh sáng xanh ma mị của nó vừa lôi cuốn vừa như cảnh báo chúng ta. Toàn cảnh bức tranh toát ra một không khí nặng nề của sự say mê và quyến rũ – nhưng cũng mang không khí lâng lâng của ảo giác. Những con rắn nước trên mái tóc cô đại diện cho những sự rối loạn lẫn khoái cảm xa xỉ, chiếc bát chứa đầy máu vẽ lên hình ảnh của một bóng ma rùng rợn. Hình ảnh này rất dễ hiểu – nữ Ma Cà Rồng đang run lên với những khao khát khoái lạc được đáp ứng, hay là cô đang chìm vào vũng bùn của những niềm vui giả dối? Năng lượng của Seven of Grails rất khó nắm bắt – không có một manh mối nào để bám vào, tất cả đều là ảo giác, vậy nên câu hỏi là, liệu ảo ảnh này mang tính tích cực hay tiêu cực? Liệu chúng ta đang trốn tránh hay không muốn nhìn thấy sự thật?

Cô chính là khúc hát tiên cá đầy cám dỗ và thèm muốn, đại diện cho những khao khát sâu thẳm được quay về với đáy nước của sự vui vẻ. Mong ước được nuôi dưỡng và thoát khỏi những sự tranh đấu và các trách nhiệm, ngập chìm trong đáy nước sâu thẳm của khoái cảm. Sự thèm khát những niềm vui bất tận có thể hướng chúng ta đi tìm niềm hạnh phúc và thúc đẩy chúng ta tìm kiếm sự thanh thản trong tâm hồn, đưa chúng ta đến một cuộc sống đầy đủ. Tuy nhiên, khi khát khao này không hướng chúng ta đến những sự phát triển xa hơn, nó có thể khiến chúng ta tìm đến những sự hài lòng quá mức hoặc một sự chuyển ngược thành việc tự yêu bản thân, gây ra sự hủy hoại nhiều hơn là hỗ trợ. Tuy là chiếc Cốc của cô đang tràn đầy đấy, nhưng cô vẫn chưa hài lòng và phải dùng đến chất độc từ con rắn để làm tăng nồng độ ly rượu. Giống như Hổ Cáp, cung cai quản lá bài này, thông điệp nói rằng khi chúng ta cân bằng sự thất vọng (Five of Grails) và sự phóng túng (Seven of Grails), rồi sau đó kết quả sẽ là sự chuyển hóa thành những vui thú sâu thẳm (Six of Grails). Những khoái cảm và đam mê cháy bỏng có thể cân bằng cảm giác mất mát từ Five of Grails, kéo chúng ta lên từ những thất vọng, mang chúng ta đến những niềm vui hoàn hảo thực thụ. Đồng thời chúng ta có thể tận hưởng những ảo vọng lung linh, những điều kỳ diệu, và những sự quyến rũ mà cuộc sống ban tặng.

Phần tối

Trốn chạy thực tế. Thiếu tổ chức. Những khao khát không được thỏa mãn. Thất hứa. Sự lúng túng. Bệnh tật. Những vui thú giả dối. Say xỉn. Ngang bướng. Gian dâm. Ích kỷ. U mê. Dối trá và lừa đảo. Nghiện thuốc và thuốc độc. Ảo tưởng. Xa rời thực tế. Trụy lạc. Sự điên cuồng. Bạo lực tình dục. Kiềm chế những mặt tối của chúng ta.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres

Rate this post

(5★ | 678 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời