Lá Bài Eight of Scepters – Tarot of Vampyres

0 814

Eight of Scepters

Ý nghĩa lá bài Eight of Scepters trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài Eight of Scepters trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Thủy Tinh ở cung Nhân Mã; Sự Huy Hoàng (Hod) của Lửa; Giai Điệu của Tính Sáng Tạo Tinh Thần

Các linh hồn tương đồng: Nethahiah; Haayah

Bản chất

Giai Điệu của Ý Chí. Sự nhanh nhẹn. Hành động nhanh chóng, phát triển nhanh chóng. Tính thường xuyên. Kết cục quan trọng. Chuyển động, tốc độ và mục đích. Nhận được các thông điệp quan trọng. Giải quyết vấn đề. Dòng chảy dữ dội của ý nghĩ hoặc sự sáng tạo. Sự hứng thú. Du lịch và khám phá. Sự nhận thức một chân lý về tâm linh, sự thông suốt. Giúp đỡ và hỗ trợ từ người khác.

Thông điệp

Thông điệp của Eight of Scepters là hành động nhanh nhẹn, trực tiếp. Mục đích của nó là vượt qua chướng ngại hoặc hiểu lầm. Năng lượng này chính là một dòng điện – một cột thu lôi của năng lượng mang tính chất động đầy bất ngờ và mạnh mẽ. Nó bố trí các sự kiện như một làn sóng hoạt động phản kháng. Có thể các sự kiện hoặc hành động liên quan đến câu hỏi sẽ đột ngột mãnh liệt hơn, dữ dội hơn. Chúng ta nên chuẩn bị bản thân mình cho những động lực thúc đẩy này bởi các sự việc có thể diễn ra nhanh đến nỗi chúng ta khó mà bắt kịp chúng. Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng ta không ngắt mạch chảy của năng lượng, vì chúng ta có thể thay đổi quỹ đạo của nó (có nghĩa là, trừ khi chúng ta muốn thay đổi phương hướng). Chúng ta nên tận dụng nó và duy trì một tầm nhìn rõ ràng về sự kết thúc của nó. Lá bài có thể cho chúng ta biết, giờ là lúc để hành động; phát huy ý tưởng và đặt ra mục tiêu, chúng ta giờ đây phải lướt đi với tốc độ nhanh chóng và năng lượng được định hướng.

Trong các lần đọc bài, đôi khi lá bài sẽ tượng trưng cho một thông điệp rằng hiện tại chính là lúc để bày tỏ ý định của chính chúng ta, hoặc để làm rõ hành động và động cơ của chúng ta. Thêm vào, lá bài có thể thúc giục chúng ta nắm bắt thời cơ. Dù cho chúng ta không chắc chắn về kết quả, song chúng ta cũng cần phải hít thở sâu và chuẩn bị tinh thần nhận chìm những thử thách của Thượng Đế. Có thể có những thứ trong cuộc sống của chúng ta hoặc trong suy nghĩ nội tâm hoặc đức tin của chúng ta đang cản trở dòng chảy; giờ là lúc để dỡ bỏ những chướng ngại khỏi con đường của chúng ta. Mọi yếu tố đã sẵn sàng và đang lèo lái chúng ta hướng đến mục tiêu – để đạt được mục tiêu, chúng ta không được phép do dự, và chúng ta phải cho phép bản thân hòa hợp với luồng sự kiện. Eight of Scepters đôi khi thể hiện rằng, chúng ra sẽ sớm gặp được người nào đó hoặc tình huống nào đó làm gia tăng bước tiến của chúng ta trên cuộc đời. Chúng ta có thể trải nghiệm hoặc đọc điều gì đó có tính khai tâm, hoặc một người bạn có thể sẽ giúp chúng ta tìm ra cách giải quyết hoàn mà cách giải quyết này làm thay đổi hoàn toàn nhận thức của chúng ta hoặc tạo điều kiện cho sự kiện diễn tiến nhanh chóng hơn trong một tình huống. Về mối quan hệ, lá bài này nói đến một một tình yêu đến nhanh như cơn lốc, đột ngột và đam mê dữ dội, hoặc cảm giác phấn khích hoặc khao khát.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Bức hình cho thấy một nam Ma Cà Rồng đang thực hiện cuộc tấn công chí tử và nhanh như cắt. Tất cả những năng lượng dữ dội này cô đọng trong hành động và sự chuyển động của anh ta. Mọi cơ bắp đều được vận dụng vào động lực thực hiện ý định của anh ta, sẵn sàng bùng nổ với sức mạnh dữ dội. Cây trượng (tượng trưng cho sức mạnh ý chí dữ dội của anh ta) đã trở thành một vũ khí với lực nhanh dữ dội, minh họa cho tác động đột ngột của năng lượng thể hiện bởi lá bài này. Mặt trời nhạt nhòa là biểu tượng của sức nóng dữ đội và năng lực sáng tạo. Anh ta để ngực trần như để ám chỉ tốc lực cao của cuộc tấn công không hề bị cản trở bởi bất kỳ chướng ngại nào, và rằng sức mạnh có tính trực diện và cởi mở, không hề phòng thủ. Mũi tên là biểu tượng của cung Nhân Mã, là cung chi phối của lá bài này (cùng với lá Nine và lá Ten of Scepters). Hành tinh của sự giao tiếp, Thủy Tinh, có liên hệ gần gũi với lá bài này, nó cho chúng ta biết đây là lá bài của thông điệp. Thủy Tinh là hành tinh của Magician và của Chokmah, và ở đây nó có liên quan đến việc dẫn dắt thông điệp của Ý Chí nguyên thủy (Ace of Scepters) vào vũ trụ năng lượng của chính chúng ta. Sức mạnh của Eight of Scepters đề cập đến lời nói, ý tưởng, và sự giao tiếp ở tốc độ cao – một sức mạnh tựa như sự rung động nhanh của điện và hoạt động của sóng não. Những khám phá khoa học gần đây cho biết tất cả vật chất được làm từ các nguyên tử năng lượng rung động. Hành động của lá bài này có thể được xem như những rung động điện năng của các nguyên tử cấu tạo thành. Vì tất cả các lá Eight đều có liên quan mật thiết đến phần gốc của Cây Sự Sống (thể vật lý), nên những rung động này là nguồn năng lượng hình thành nên vật chất.

Trong Eight of Scepters, yếu tố lửa trở nên ổn định và có sự rõ ràng. Về mặt nào đó, điều này có nghĩa là chúng đã duy trì cấu trúc dao động, và theo ý tưởng hoặc khái niệm nguyên thủy đã hình thành nên tần suất và sự nhịp nhàng. Chúng ta có thể khai thác kiểu năng lượng này để tạo tiền đề cho ý tưởng và sự sáng tạo của chúng ta, và để đạt được mục tiêu. Hoạt động dao động này giúp duy trì mọi thứ cùng với nhau, không chỉ là vật chất trong Vũ Trụ, mà còn là các thực thể và hoạt động trong cuộc đời chúng ta. Lá bài có thể áp dụng cho sự cấu thành trí nhớ và xử lý thông tin, hoặc những ý tưởng truyền cảm hứng bất ngờ. Nó cũng có thể ám chỉ sự xuất hiện của tin tức hoặc thông tin hoặc bất cứ luồng suy nghĩ sáng tạo mãnh liệt, sự giao tiếp về mặt trí tuệ, hoặc ý tưởng gây kinh ngạc.

Phần tối

Tiến trình chậm chạp hoặc sự trì hoãn, thiếu hoạt động. Do dự, khoảng thời gian chờ đợi. Sự lười biếng hoặc sự nản lòng. Sự thờ ơ, hờ hững. Chướng ngại. Cẩu thả. Tầm nhìn hoặc ý tưởng thiển cận. Tính nông cạn. Lao đầu vào một tình huống mà không suy nghĩ về hậu quả. Trộm cắp.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres

Rate this post

(4.5★ | 652 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời