Lá Bài Four of Grails – Tarot of Vampyres

0 868

Four of Grails

Ý nghĩa lá bài Four of Grails trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài Four of Grails trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Mặt Trăng ở cung Cự Giải, Lòng Khoan Dung (Chesed) của Nước, Cấu Trúc của Trực Giác Cảm Xúc

Các linh hồn tương đồng: Hayayel, Mumiah

Bản chất

Cấu Trúc của Cảm Xúc. Xa hoa. Giàu có về cảm xúc. Sự thoải mái. Sự buông thả hoặc phung phí. Giai đoạn hạnh phúc kéo dài. Lạc thú mang tính bị động. Sự cân bằng và sức mạnh cảm xúc. Xem xét nội tâm. Tính cá nhân. Khôi phục lại sự an toàn về cảm xúc. Các hoạt động tâm linh. Sự thận trọng mang tính bảo vệ và chăm sóc. Bị quyến rũ hoặc lôi cuốn. Thuần hóa.

Thông điệp

Lá Four of Grails biểu thị sự xa xỉ hoặc mãn nguyện. Vì bộ Grails chủ về cảm xúc nên lá bài này trước hết là chỉ về sự giàu có về cảm xúc, nhưng cũng có thể bao gồm cả những niềm vui thích có được từ sự sung túc. Chúng ta đã đạt đến một điểm ổn định và thoải mái trong một tình huống nào đó hoặc trong cuộc sống. Sức mạnh cảm xúc của chúng ta hoặc của người khác chính là chìa khóa cho sự thấu hiểu tình hình hiện tại. Lá bài nói về sự cân bằng và cô đọng của cảm xúc hoặc về một khoái lạc vừa an toàn vừa đầy khoái cảm. Chúng ta đã được toại nguyện và đang tận hưởng sự buông thả xa xỉ của mình, chỉ chú tâm vào những cảm xúc thỏa mãn của mình. Lá Four of Grails xuất hiện trong một lần đọc bài có thể là lời kêu gọi chúng ta hãy tận hưởng giây phút vui thích này, hưởng thụ từ sự phồn vinh của mình và say sưa trong sự phung phí. Tùy thuộc vào các lá bài xung quanh, chúng ta có thể đang được cảnh báo là đừng có quá bê tha trong sự phung phí hoặc trở nên lạc lối trong sự quá độ khiến chúng ta mất hết tương lai. Nếu chúng ta cảm thấy quá hài lòng hoặc thỏa mãn, chúng ta đang có nguy cơ lạc lối và chìm vào sự thờ ơ hoặc biếng nhác. Lá bài còn có nghĩa một tình huống hoặc một mối quan hệ đã trở nên quá cứng nhắc và chúng ta mong mỏi tạo ra những trải nghiệm mới hoặc thử mạo hiểm hơn. Nếu liên quan đến một tình huống hoặc vấn đề cụ thể nào đó, lá bài này có thể cảnh báo chúng ta hãy trở nên linh động hơn và đừng để mọi thứ trở nên trì trệ do lười biếng.

Four of Grails tượng trưng cho sự mãn nguyện và niềm vui mang tính bị động. Ở mức độ cá nhân, nó có thể liên quan đến nhu cầu tự vực dậy bản thân và tái cân bằng cảm xúc của mình. Loại xa xỉ này là một trong những niềm vui của bản thân hoặc việc tự xem xét nội tâm một cách yên tĩnh. Chúng ta có thể nhận ra mình đang mơ mộng hão huyền hoặc lạc lối trong dòng chảy của những suy nghĩ và cảm xúc. Lá bài này khuyến khích chúng ta hãy tự nuông chiều bản thân một chút trong giai đoạn của những cảm xúc nội tâm này để con tim chúng ta lắng xuống và tìm thấy sự vững vàng. Thiền định và thư giãn có thể giúp chúng ta đạt được sự bình yên sâu thẳm bên trong và tái kết nối với những cá tính và cảm xúc của bản thân. Chúng ta có thể đang bị lạc lối trong giây phút, trong sự hồi tưởng, hoặc bị thu hút vào thứ gì đó – có thể là trong công việc nghệ thuật hoặc trong các hoạt động thư giãn – và chúng ta được khuyên là hãy tận hưởng khoảnh khắc hiện tại. Đôi khi Four of Grails bảo chúng ta hãy nghỉ ngơi sau khoảng thời gian căng thẳng và tự thưởng cho mình những niềm vui đơn giản của cuộc sống, hoặc giờ là lúc tự suy ngẫm và làm mới bản thân, và cũng là lúc nên mơ mộng và suy tưởng. Nếu chúng ta cảm thấy thờ ơ hoặc quá khích, lá bài khuyên chúng ta hãy bình tâm lại, vì chúng ta nhất định không thể dựa vào sự giàu có hoặc sự buông thả cảm xúc mà đồng thời vẫn phải giữ được sự kiên định và lòng biết ơn. Lá bài này còn liên quan đến tình mẹ – sự kết hợp nhẹ nhàng của tình yêu giữa người mẹ và đứa con, khi đứa bé chìm ngập trong sự chăm sóc đầy đủ và người mẹ thì mải mê với niềm vui của một tình yêu phi thường. Trong các mối quan hệ, lá bài biểu thị sự nhạy cảm, sự bền vững cảm xúc, sự thanh bình và sự bảo đảm, cũng như sự hợp nhất thân mật của những đôi tình nhân. Nhìn chung thì Four of Grails đại diện cho sự phát triển thông qua sự màu mỡ, trù phú hướng đến sự nảy mầm của những cảm xúc sâu lắng và những chân lý tâm linh nội tâm.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Chiếc cốc đã biến thành một lư hương – nguồn năng lượng cực đại của cảm xúc đã được cô đọng lại và cuộn mình thành hương thơm ngây ngất. Đế đèn mang hình ảnh bức tượng quái vật chimera của lá Chariot, nói về sự hợp nhất của bốn nguyên tố. Nhìn cận cảnh chúng ta sẽ thấy một Ma Cà Rồng đang hút những dòng máu dồi dào từ cô gái – anh ta say xưa với dòng máu chứa đầy sự nuôi dưỡng và thỏa mãn. Nạn nhân của anh ngất dần trong sự hy sinh những dòng máu sự sống của cô, cô chìm dần vào khoái cảm và bơ phờ trong sự buông thả phục tùng của mình. Thuật giả kim của Four of Grails kết hợp Mặt Trăng và cung Cự Giải, cả hai đều mang biểu tượng của mặt trăng và đều có tính tiếp nhận và đầy ảo vọng. Điều này gợi cho chúng ta về những cảm xúc phóng túng và mơ mộng được miêu tả trong lá bài này. Nó chỉ chắc chắn khi nó nhẫn nhịn trước những sự thái quá, xa xỉ hay thờ ơ. Lá bài này cảnh báo chúng ta rằng hỗn hợp quá nhiều thứ tốt có thể chuyển hóa thành thuốc độc, cô đặc những cảm xúc thành những khao khát ghê gợn hay bị ruồng bỏ. Chúng ta sẽ mất đi sự thuần khuyết, trở nên trụy lạc hay bị trì trệ nếu chúng ta không tiết chế được sự say mê hoặc khao khát thanh lọc linh hồn. Lá bài tượng trưng cho cám dỗ, chiếm hữu, sự quy phục trước những si mê, những khúc mắc cảm xúc, hoặc bị lạc lối trong ảo giác. Lá bài có thể xuất hiện nếu ai đó đang muốn nuôi nấng cảm xúc của chúng ta, có thể đó là hành động hy sinh, hoặc theo nghĩa tiêu cực thì người đó đang muốn hút đi năng lượng của chúng ta.

Phần tối

Sự khinh thường. Thao thức bồn chồn. Lạm dụng thuốc. Trụy lạc. Tự thỏa mãn. Lười biếng. Theo đuổi tiền bạc và sự xa xỉ. Chủ nghĩa duy vật. Lãnh đạm. Chỉ quan tâm bản thân. Mất hứng thú. Thuyết độc hại hoặc sự trì trệ. Tình trạng bơ phờ. Thèm muốn. Sự tầm thường, chán nản. Những lý tưởng lãng mạn ngăn cách chúng ta khỏi thực tế. Rượu chè quá độ.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres

Rate this post

(5★ | 1142 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời