Lá Bài IV. The Emperor – Tarot of Vampyres

0 1.508

IV. The Emperor

Ý nghĩa lá bài IV. The Emperor trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài IV. The Emperor trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Cung hoàng đạo chủ quản Bạch Dương; Hỏa Tinh cai quản, Vượng Mặt Trời; kết nối Netzach với Yesod trên Cây Sự Sống.

Các linh hồn tương đồng: Sun of the Morning; Chief Among the Mighty

Bản chất

Cha trái đất. Sao hỏa. Năng lượng mạnh mẽ. Làm cha. Lãnh đạo, sức mạnh, tham vọng, sự tự tin. Niềm đam mê và độc đáo. Trị vì, công lý và trật tự. Tính ổn định và cơ cấu. Nhận thức tuyệt vời, có chủ đích và hợp lý. Lòng can đảm, sự khôn ngoan và sức mạnh. The Emperor cũng có thể chỉ sự chinh phục, mệnh lệnh hay sự thống trị.

Thông điệp

Như vị hôn phu của Hoàng hậu, Hoàng đế sở hữu phẩm chất đối nghịch với cô. Điều này không có nghĩa là họ có mâu thuẫn, nhưng họ đem cho nhau sự cân bằng và sự hiểu biết của mình. Quyền hạn tích cực của hai lá bài the Empress và the Emperor được nhận ra khi mỗi người họ hoàn toàn cân bằng với chính bản thân mình. Bạn có thể cảm thấy lạc lối hoặc bị choáng ngợp bởi nhiều cảm xúc (phần tối của the Empress) và bạn phải sử dụng các kỹ năng của lá Emperor để mang những cảm xúc của bạn về nơi có sự hòa hợp. Khi anh ta xuất hiện, thường là một dấu hiệu cho thấy bạn nên thẳng thắn hơn và xem xét một tình huống theo cách ít cảm tính hơn. Anh có thể ám chỉ rằng bạn phải có một lập trường vững vàng, xác lập những giới hạn của bạn và kiểm soát tình hình. Điều này không chỉ áp dụng trong các mối quan hệ của con người mà cũng có thể bao gồm cả những xung đột bên trong. Anh là tinh thần đấu tranh và pháo đài, đế chế bên trong bạn. Đây là thời gian thích hợp để đứng lên và đấu tranh, để thu hút năng lượng phép thuật từ tinh thần của bạn và tràn đầy tự tin. Emperor là người cai trị và lãnh đạo. Anh có quyền kiểm soát một tình huống, cân nhắc các sự kiện với một tâm trí rõ ràng và tập trung, sau đó hành động. Đây không phải luôn luôn là hành động nóng nảy; thường nó đề cập đến việc làm sao để tính toán chính xác và có kế hoạch thông minh, hoặc thiết lập ranh giới và nhìn nhận sự vật một cách hợp lý. Anh ta có thể đang cho bạn biết bây giờ là lúc để bắt đầu thực hiện kế hoạch, bắt đầu một dự án mới, hoặc để dành thời gian tránh xa khỏi tình huống và nạp lại năng lượng cho cuộc sống của bạn và trở nên tự tin.

Một thông điệp khác của lá bài này đó là chúng ta phải nhận ra một người trong cuộc sống của mình đã ban cho ta những phẩm chất này. Có lẽ đây là một người bạn ủng hộ ta, người cha, hoặc người cố vấn mà chúng ta có thể tìm đến để được chỉ bảo và hướng dẫn. Anh ta cũng đôi khi ám chỉ về luật lệ và các vấn đề thuộc về phán xét hoặc công lý. Trong các mối quan hệ, anh ta có thể nói đến một mối quan hệ đối tác yêu thương, có cơ sở và đúng đắn với một ai đó đã cho chúng ta sự hỗ trợ về nền tảng vững chắc và sự tự tin, hoặc người mà chúng ta đang hỗ trợ hoặc gây cảm hứng. Giống như danh hiệu của mình “Mặt trời của Ban mai”, the Empress cho chúng ta món quà để bắt đầu một ngày mới, để bắt đầu những điều mới mẻ và phấn khích của việc lập những kế hoạch mới.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

The Empreror có sức mạnh sáng tạo mạnh mẽ của the Magician trong hình thức vật chất cao nhất, đem lại cấu trúc và quyền hạn. Một danh hiệu khác của anh là “Tối cao của đấng tối cao” và “Mặt trời của ban mai”, tiết lộ sức mạnh của anh như năng lượng mặt trời và năng lượng nam tính trong tự nhiên, tương phản với đặc tính nữ mặt trăng của the Empress. Giống hình tượng một người cha, anh được định hướng bởi một tình yêu mạnh mẽ và thực tế – tìm kiếm để thiết lập một nền tảng vững chắc và đảm bảo một pháo đài cho những người mà anh bảo vệ. Kỹ năng mạnh mẽ của anh trong tổ chức, hoạt động điều phối, và lý luận rõ ràng tạo ra một sự lãnh đạo có trật tự, thiết lập quyền cai trị đặc trưng bởi sự ổn định, an ninh, và tự do. Anh đáp ứng những thách thức và trách nhiệm với cam kết và niềm tin lớn. Anh được truyền cảm hứng và khuyến khích.

Lá the Emperor có ảnh hướng nam tính mạnh mẽ, thứ hỗ trợ và cân bằng sự nữ tính. Anh biểu lộ hình ảnh nội tâm của người cha, một hình tượng có quyền lực cao, là người đưa ra trật tự và sự hiểu biết từ cõi lạ của vô thức. Emperor mang lại cấu trúc hữu hình cho những thứ thoáng qua và vô hình. Bằng việc sắp xếp và tương quan, anh làm mọi điều trở nên ý nghĩa; không có anh, mọi điều sẽ tiêu tan thành hư vô. Anh được cai trị bởi Hỏa tinh và là con át chủ bài của Bạch Dương, thứ đã cho anh ý chí mãnh liệt và tinh thần mạnh mẽ. Anh cầm một cây đũa phép làm vương trượng của mình, thứ thể hiện sự kết nối của anh với sự tập trung của Bạch Dương.

Viên ngọc màu đỏ trong hộp sọ cừu là một biểu tượng của nguyên tố lửa – trái ngược với viên ngọc xanh lục bị ngược của vợ mình, Empress. Anh nắm lấy đóa hồng trắng (tinh thần), tiếp thêm sinh lực cho nó, để khai thác và điều khiển huyết mạch sự sống trong đóa hồng. Quả táo đỏ tương phản với quả táo xanh trong lá the Empress, phản ánh năng lượng tràn đầy và đang chảy của Mặt Trời. Trong khi con ong của vợ anh nói về sự phong phú và giàu có (biểu trưng bởi mật ong), thì ở đây con ong nói về kỹ năng của tổ chức xã hội và khuôn khổ chuyển động và phòng bị.

Phần tối

Cũng giống như với tất cả các lá bài trong phần tối của chúng, một Emperor ở khía cạnh tiêu cực có thể ám chỉ việc thiếu đi những phẩm chất tích cực của lá bài. Chúng ta nên phát triển một phần bản thân mình thông qua sự siêng năng và ngoan cường. Bằng cách tổ chức những suy nghĩ và hành động đi vào trật tự và có hệ thống, chúng ta sẽ bắt đầu nhìn thấy một con đường rõ ràng với những gì chúng ta mong muốn. Vì Emperor chủ về công lý nên cái bóng của anh là sự bất công. Có lẽ đó là một yếu tố của sự bất công chứa trong các câu trả lời cho câu hỏi của bạn, trong một thứ nào đó hoặc một ai đó trong tình huống hoặc ở chính bạn. Bộ Ân chính là những hình ảnh nguyên mẫu trong mỗi chúng ta, và phần tối của chúng thường thể hiện những nguyên mẫu khi những phẩm chất này còn chưa được cân bằng trong chúng ta. Các khía cạnh tiêu cực của lá the Emperor là thiếu đức hạnh – thiếu can đảm, trách nhiệm, hoặc sự độc lập. Phần tối cũng có thể chỉ ra hành vi độc đoán hay sự độc đoán, tự cho mình là đúng, hoặc tính ích kỷ. Các yếu tố tiêu cực khác bao gồm tính bướng bỉnh, không thực tế, cầu toàn, sự tàn bạo, hoặc ốm yếu. Giống như với sao Hỏa, Emperor cũng được kết hợp với sức mạnh trần thế, sự mâu thuẫn, chiến tranh, và pháp luật hay chế độ nghiêm ngặt.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres

Tags:

https://tarot vn/la-bai-iv-emperor-tarot-vampyres/
(4.93★ | 1102 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời