Lá Bài VII. The Chariot – Tarot of Vampyres

0 942

VII. The Chariot

Ý nghĩa lá bài VII. The Chariot trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài VII. The Chariot trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Cung hoàng đạo chủ quản Cự Giải; Mặt Trăng cai quản; Vượng Mộc Tinh; Kết nối Binah với Geburah trên Cây Sự Sống

Các linh hồn tương đồng: Lord of the Triumph of Light; The Child of the Powers of the Waters

Bản chất

Chiến thắng, chinh phục, và khải hoàn. Sức mạnh ý chí. Kiểm soát bằng sự táo bạo và quyền lực. Công nhận thế mạnh của bạn, đạt được mục tiêu, và sự tự tin. Duy trì trật tự trong hỗn loạn. Cam kết. Thống trị. Sự tìm kiếm một chỗ đứng trên thế giới. Tính thượng võ và đạo đức. Có niềm tin vào chính mình. Tự lực. Làm chủ những cảm xúc.

Thông điệp

The Chariot có quyền hạn, là kết quả từ việc thực hiện lá bài trước đó, Lovers. Chariot sở hữu sức mạnh ý chí và năng lượng nam tính bùng nổ, chứa và điều tiết bằng tính nữ tính, sự tận tâm, và thanh khiết của nước. Lá bài này nằm ở giữa mùa hè và được cai trị bởi Cự Giải, đại diện cho các cung nước (cảm xúc) ở khởi đầu cơ bản nhất (thống lĩnh) của họ. Vị trí giữa mùa hè của Chariot có được mức năng lượng mặt trời mạnh mẽ và biểu tượng giống như mặt trời rực rỡ trên bầu trời vinh quang và chiến thắng. Tuy nhiên, Cự giải được cai trị bởi Mặt trăng, ý chỉ năng lượng mặt trời này được kiểm soát bởi tính chất mặt trăng hiền hòa và lòng sùng kính tâm linh tinh tế hơn. Rút được lá bài này có thể là dấu hiệu của một chiến thắng và sự phát triển thuận lợi sẽ sớm xuất hiện. Tuy nhiên, lá bài này cũng có nghĩa sắp đặt một con đường mới. Người đánh xe ngựa được chuẩn bị tốt và có một sự tận tụy thiêng liêng với sự nghiệp của anh ta. Anh đã kiểm tra tất cả các kết quả có thể xảy ra và lên kế hoạch chuẩn bị cho nhiệm vụ của mình. Với quyết tâm tập trung, anh đặt tầm nhìn rõ ràng về phía mục tiêu của mình. Lá bài này cho chúng ta biết rằng chúng ta phải làm giống như vậy, chỉ khi đó chúng ta mới có thể tấn công vào những điều chưa biết với sự táo bạo và dũng cảm. Chariot có thể chỉ một cuộc hành trình, dù là nghĩa đen, hay sự khai sáng tâm linh, hay một nỗ lực mà chúng ta tận tâm. Có lẽ chúng ta sẽ bắt đầu một sự nghiệp mới hoặc một dự án, hoặc là chuẩn bị đi du lịch hoặc khám phá những chân trời mới.

Chariot nói về sự biến đổi nội tâm, cần được chỉ dẫn với sự ổn định về cảm xúc và sự rõ ràng. Chúng ta phải siêng năng chuẩn bị và tận tâm với mục đích của mình, sau đó tập trung tâm trí vào mục tiêu của chúng ta, không để thứ gì cản trở. Đây có thể là một khoảng thời gian hoạt động năng suất cao, một dự án sáng tạo hoặc công việc liên quan, hoặc sự khởi đầu cho sự tập trung vào mục đích mới. Hoạt động này sẽ làm bạn phấn khởi và vui vẻ – nhưng để đạt được mục tiêu của mình, chúng ta phải luôn cam kết, tập trung, và tận tâm. Chúng ta phải học các kỹ năng của người đánh xe ngựa trong việc duy trì sự cân bằng bên trong và bên ngoài để duy trì con đường chân chính của chúng ta, sử dụng năng lượng mặt trời mà chúng ta thu thập được và thế mạnh mặt trăng để đẩy chúng ta đến với mong muốn của mình. Mong ước này cũng phải hài hòa với đức tin của chúng ta, kết hợp sức mạnh ý chí với lòng sùng kính bên trong với đấng tối cao và đức hạnh sâu sắc nhất.

Chariot có thể khuyên chúng ta bỏ đi những ý tưởng đã giả định và thiết lập thế giới quan của riêng mình. Nó thường nhấn mạnh một sự cần thiết phải vượt qua những mâu thuẫn trong chính mình bằng cách xác định lại ý chí và bản năng, cảm xúc và suy nghĩ, hay chủ nghĩa duy tâm và chủ nghĩa duy vật. Chúng ta được khuyến khích để trở thành những chiến binh thánh thần, cống hiến để phục vụ bản thân tinh thần của chúng ta, cho Thiên Chúa hay nữ thần của chúng ta, hoặc cho thiên thần hộ mệnh của mình. Để đấu tranh cho một nguyên nhân mà chúng ta tin tưởng hay để có ý chí của riêng chúng ta về một tình huống, để hiểu được chính mình ở mức độ sâu sắc hơn hoặc để lấy lại sức mạnh của mình như vàng trong lò – tất cả đều là thông điệp từ Chariot. Thông điệp này là của chiến thắng và khải hoàn, khẳng định ý chí của bạn, cho bạn sức mạnh để đánh bại những trở ngại và kẻ thù, và đạt phần thưởng của mỗi nhiệm vụ. Lá bài này cũng có thể chỉ ra rằng thói quen (đang chờ bổ sung)

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

(đang chờ bổ sung) làm việc cùng nhau trong một sự kết hợp hoàn hảo hướng đến mong muốn của chúng ta. Hãy sử dụng các yếu tố này thành một tổng thể tạo ra một nền tảng sức mạnh chọn lọc.

Trên Cây Sự Sống, lá bài này kết nối Binah (Hiểu biết) với Geburah (Sức mạnh), biểu thị Tiên tri nữ tính tới sức mạnh ý chí của chúng ta và đưa nó vào hành động. Cả the Chariot và the Priestess đều được cai trị bởi năng lượng Mặt trăng, minh họa nhiều hơn nữa kết nối này, nhờ đó mà Chariot có thể được xem như một nhà vô địch và sứ giả của the Priestess – chất vô thức của những hình ảnh giấc mơ, của cảm xúc tinh khiết và các vùng sâu thẳm nhất trong tâm hồn. Cô ấy là đại diện của bầu trời đầy sao. Người đánh xe ngựa mặc áo giáp vàng để miêu tả khía cạnh mặt trời của mình và để nhắc nhở chúng ta rằng giống như con cua (dấu hiệu của Cự Giải) rõ nét trên ngực, quyền hạn của anh xuất phát từ tinh thần bên trong của sự tự nhận thức, bảo vệ bởi sức mạnh tinh thần tập trung của mình, giống như khái niệm của Cực trong võ thuật. Cỗ xe của anh chuyển tiếp với độ chính xác chết người vì anh hướng mũi tên của mình với sự chính xác hoàn hảo về phía ý chí và mục tiêu cuối cùng của mình. Điều này cũng nhắc nhở chúng ta rằng kết luận của nhiệm vụ của chúng ta có trong sự chuẩn bị mà chúng ta thực hiện – các mục tiêu và tầm nhìn đánh giá xa.

Phần tối

Chariot ở vị trí bóng tối thúc giục chúng ta tạo cho mình một môi trường an toàn và bình tĩnh, nơi chúng ta có thể kiểm tra, xếp trật tự, và lên kế hoạch phương hướng mà chúng ta chọn để đi trong tương lai. Chúng ta phải quyết định chúng ta đang thật sự tìm kiếm điều gì và chúng tôi tin tưởng điều gì, sau đó tập trung tâm trí của mình hướng tới mục tiêu. Trong một số trường hợp, bóng tối này chỉ ra rằng bạn đang có những vấn đề liên quan đến các câu hỏi, có thể bao gồm sự tàn nhẫn, độc đoán, hoặc bị hạn chế. Nó có thể chỉ ra việc không phát triển được do trở ngại, mất tập trung, hoặc thiếu tự tin. Cảm thấy bị mắc kẹt trong nỗi sợ hãi của chúng ta, sự mơ hồ, hoặc sự suy yếu trong phòng thủ có thể là những ý nghĩa được nói đến. Đôi khi sự cuồng vọng cũng được nhắc đến – mất kiểm soát bản thân khiến ý chí và sự tập trung của chúng ta trở thành nỗi ám ảnh khó kiểm soát. Một người nào đó có liên quan đến lần trải bài (có thể là bạn) là động lực ám ảnh hoặc lạm dụng vị thế, hoặc làm ngơ trước nhu cầu của người khác.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres

Rate this post

(5★ | 798 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời