Lá Eight of Swords – Gothic Tarot

0 1.165

Eight of Swords

57

Một thời khắc của bất lực và bị hạn chế, lời khiển trách tự áp đặt, cài bẫy, các tin tức xấu, cũng có thể là sự ốm đau. Diễn giải ngược: Một tai nạn, sự phản bội, có thể là tử vong, lực lượng đối lập, những khó khăn.

Nghĩa chính: Eight of Swords đại diện cho thời khắc thụ động và bất lực. Những tình huống của tình hình hiện nay đã dồn bạn vào chân tường. Những tin tức bất hạnh có thể đóng băng bạn về mặt cảm xúc cho đến khi bạn có thể lấy lại sức mạnh và sự tự tin của mình. Hãy sẵn sàng duy trì vị trí hiện tại cho đến lúc bạn đã lấy lại tinh thần. Eight of Swords cũng có thể báo trước một căn bệnh suy nhược sẽ thu hẹp các hoạt động của bạn. Nếu đảo ngược lá bài, nó biểu thị ý nghĩa sự xung đột về các ý tưởng, sự phản bội và có thể là cái chết.

Một linh hồn xinh đẹp tựa người vào một cây cột được trang trí công phu. Con đường trước mắt cô đã bị chặn bởi tám thanh kiếm được cắm vào mặt đất ngay bên cạnh. Cô ấy chọn lấy một tư thế thư giãn, như thể để chụp ảnh chân dung mà có thể phải cần một thời gian để hoàn tất. Bàn tay mềm mại của cô với lấy cây cột để giúp cô tựa vững vào nó, cho thấy sự thiếu năng lượng cả về thể chất lẫn tinh thần. Gương mặt cô ngoảnh đi và không hướng về nơi có sự dàn trận thiếu thân thiện của những thanh kiếm và những đám mây báo bão ở phía xa đường chân trời, biểu thị cô không có khả năng đối mặt với những hoàn cảnh ngặt nghèo quanh mình. Cảm giác áp đảo của sự bất động và bất lực có khả năng sẽ tự áp đặt do nỗi sợ hãi phải đối đầu với nhiều khó khăn hơn nữa. Lạc lối trong một biển sương mù và bóng tối, cô ấy tuyệt vọng bám víu vào sự che chở nào đang sẵn có. Thần khí u sầu, ảo não bao quanh cô ấy như hút cạn mọi nguồn lực của cô, buộc cô phải nghỉ ngơi và lấy lại sức mạnh của mình trước khi có thể tiếp tục. Sự thiếu tự tin trong một khoảng thời gian căng thẳng có thể đưa đến trạng thái cảm xúc mong manh. Hãy cảnh giác với những người cố lợi dụng bạn trong thời gian dễ bị tổn thương này. Đừng cho phép những trở ngại của cuộc sống áp đảo bạn. Hãy buộc bản thân phải chịu trách nhiệm với số phận của chính mình.

Nghệ thuật: Bức tranh Revenant (1998).

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot


(5★ | 300 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời