Lá Five of Swords – Gothic Tarot

0 1.344

Five of Swords

54

Đánh bại hoặc nhiều nhất là một chiến thắng mang tính ảo giác, sự nhục nhã và mất danh dự là cái giá của một cuộc chinh phục như vậy, sự ô nhục, suy thoái và sự xấu hổ. Diễn giải ngược: Tương tự, nhưng đồng thời cũng biểu thị sự chôn cất hoặc tang lễ.

Nghĩa chính: Five of Swords đại diện cho sự thất bại nhục nhã dưới tay kẻ thù độc ác. Một thất bại nặng nề dẫn đến sự sỉ nhục và đau khổ. Một kẻ thù không đội trời chung sẽ mang đến sự tủi hổ và thất bại. Hãy tránh việc bị lừa phải chiến đấu trong một trận chiến mà bạn không thể giành chiến thắng. Và cũng nên tránh dính dáng vào một cuộc xung đột hiện tại và thực hiện việc rút lui khỏi tình huống đó một cách đường hoàng và êm thấm. Một cảnh tượng dã man sẽ tiết lộ một bản chất tàn bạo. Đừng để những hy vọng lầm lạc đánh lừa bạn. Nếu đảo ngược lá bài này, nó biểu thị sự độc ác cùng cực và cái chết của thể xác.

Một anh hề jester ma quái ngự trên ngai vàng của nhà vua, hân hoan phô trương các chiến lợi phẩm tàn bạo của cuộc nổi loạn của mình. Năm thanh kiếm đâm xuyên qua các hộp sọ nằm rải rác trên các bậc thang bước lên bục, điều đó thể hiện sự tàn bạo và sự suy thoái hơn nữa mà các cận thần trung thành của nhà vua phải gánh chịu. Vương quốc đã bị lật đổ và giờ đây chỉ có sự điên rồ và hỗn loạn đang thống trị nó.

Có lẽ đây là lá bài hiểm độc nhất của Tarot, Five of Swords là một điềm báo đáng ngại về những tin tức ảm đạm. Anh hề điên thực hiện các biện pháp tàn bạo để giành được chiến thắng và đánh bại kẻ thù một cách tàn nhẫn. Cái đầu đội vương miện cắm trên cây thương mà anh hề cầm trong tay là một cảnh tượng đáng xấu hổ và dã man về chiến thắng của những kẻ ngu ngốc. Mặc dù vô cùng ghê tởm, nhưng phương pháp dã man và mọi rợ của anh hề hoạt động như một rào cản khắc nghiệt đối với tất cả những ai dám phản đối gã. Khi phải đối mặt với một kẻ thù xấu xa vốn có khuynh hướng cuồng tín, tốt nhất là hãy tránh một cuộc đối đầu trực tiếp. Việc cố gắng tham gia vào cuộc chiến chống lại người nào đó nhẫn tâm sử dụng các chiến thuật vô đạo đức như vậy có thể sẽ dẫn đến tình trạng bẽ mặt công khai. Việc rút lui trong êm đẹp không có gì đáng xấu hổ và những thiệt hại tối thiểu đến cái tôi thương tổn chỉ là mối quan tâm thứ yếu so với những bối rối của việc gánh chịu một thất bại nặng nề.

Nghệ thuật: Bức tranh King of Fool (1992).

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot

Rate this post

(5★ | 1492 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời