Lá Five of Swords – Linestrider Tarot

0 2.612

Five of Swords

Từ khóa

Mâu thuẫn, căng thẳng, bất hòa, tính thiếu linh hoạt, sự thỏa hiệp, sự cô lập, đánh bại.

Ý nghĩa

Five of Swords là một lá bài phức tạp chỉ ra những căng thẳng, mâu thuẫn, và những khó khăn giữa cá nhân với nhau. Lá bài vẽ một chiến binh đã chinh phục và tước vũ khí kẻ địch. Anh đang giữ những thanh kiếm của kẻ thù quanh mình, nhưng cảm xúc của anh không phải là của một người chiến thắng. Đôi khi lá bài này cho thấy cảm giác chiến thắng trống rỗng. Có thể bạn đã thắng một cuộc tranh cãi hay mâu thuẫn nào đó nhưng trận chiến lấy đi của bạn nhiều hơn bạn nhận thấy. Thường thì lá bài này sẽ xuất hiện khi bạn có nguy cơ chọc giận những người bạn, người yêu hoặc đồng sự bằng sự cứng nhắc hoặc khao khát “làm người đúng” của mình hơn là thiện ý tìm ra giải pháp tốt nhất cho mọi người. Đây là lá bài duy nhất tôi không vẽ bằng những màu khác. Với tôi, lá bài này thường nói về kiểu suy nghĩ trắng-hoặc-đen, thiếu linh hoạt, và nó có thể tạo nên một người khó làm việc hoặc khó hợp tác cùng.

Khi giải bài, lá bài này có thể cho thấy những tổn thương bạn gây ra cho người khác trong khi bạn đang trên đường đi đến chiến thắng, điều này đặc biệt đúng nếu nó đi cùng với Chariot. Five of Swords cũng có thể nói về cảm giác bị đánh bại. Có phải gần đây bạn cảm thấy như mình đã thất bại ở một lĩnh vực nào đó? Lá bài này có thể muốn bạn nhìn lại xung quanh, tìm những vũ khí mà bạn chưa mất. Hãy đứng lên, chọn lấy một thanh kiếm, và chiến đấu để tiến lên. Khi ở vị trí quá khứ, lá bài này có thể cho thấy bạn đã hành động một cách ích kỷ hoặc cáu kỉnh trong quá khứ, và những hành động đó đang ảnh hưởng đến tình huống hiện tại. Có thể bạn có vài sự oán giận hoặc vấn đề về lòng tin với những người quan trọng trong cuộc sống của bạn và bạn cần phải giải quyết chúng. Hãy tự vấn bản thân xem có cần phải sửa đổi gì không.

Lá bài này gần như khá tiêu cực ở vị trí hiện tại và nó muốn bạn phải đối mặt với cách cư xử ích kỷ và gây tổn thương mà bạn đang có. Rất nhiều nhà đọc bài tarot (kể cả tôi) đã gặp khó khăn để gợi nhớ ra một ai đó khi lá bài này xuất hiện, nhưng trong thâm tâm bạn nên biết rằng một vài điều bạn làm đang gây tác động tiêu cực lên người khác. Five of Swords cũng có thể xuất hiện khi bạn sẵn sàng kết thúc một cuộc chiến. Có lẽ bạn đã nhận ra rằng việc chiến đấu đã lấy đi của bạn quá nhiều và giờ là lúc để bước tiếp cuộc đời mình. Bỏ qua và tha thứ, hoặc ít nhất là để mọi thứ qua một bên và tập trung vào những điều sắp tới. Có những lúc lá bài này cho thấy sự mâu thuẫn mà bạn muốn bỏ lại nhưng chúng cứ bám theo bạn – ví dụ như người yêu cũ đầy rắc rối vẫn cứ gây chuyện, hoặc những tình huống tài chính tồi tệ đang gây tổn hại cho những kế hoạch hiện tại và tương lai của bạn.

Các mối liên hệ tương ứng

Số học: 5, 59, 14

Ngày sinh: 20/01 đến 30/01

Thực vật: tầm gửi, cây ớt, thủy xương bồ

(Chú thích: Nhân vật trong lá bài này được lấy cảm hứng từ Heide Knight trong Dark Souls 2)

Bộ Bài Linestrider Tarot – Siolo Thompson

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Linestrider Tarot

Rate this post

(4.64★ | 342 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời