Lá Three of Wands – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 1.941

Three of Wands

Ý nghĩa lá Three of Wands trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Đức hạnh

Ngọn lửa phát triển

Bản năng Tính sáng tạo, lòng tự tin, khởi đầu mới.
Mục đích Tin tưởng, an toàn, thành công.
Mặt sáng Quyền lực và sức mạnh được củng cố; tín nhiệm, linh hoạt, và hòa hợp.
Mặt tối Trạng thái ủ dột và hành vi gây chú ý (đánh giá quá cao năng lực bản thân).
Phẩm chất Ý chí và quyền lực hài hòa với quy luật vũ trụ.

Phân tích và Mô tả      

Trên lá bài chúng ta thấy ba chiếc gậy – hai chiếc bắt chéo nhau và một chiếc thẳng – tạo thành hình hoa sen nở. Những ngọn lửa ở giao điểm tạo thành ngôi sao lửa và đại diện cho nền tảng của năng lượng sáng tạo. Sự giao thoa hữu hình giữa nhận thức bên trong và bên ngoài (tràng lửa và những bông hoa) mô tả sự hòa hợp vũ trụ của thể xác, tâm hồn và tinh thần. Chúng ta tự thấy mình trong một chỉnh thể khiến mọi thứ đều bừng nở và phát triển.

Diễn giải

Về năng lượng

Mùa xuân đã đến – thời điểm mặt trời thúc giục thiên nhiên đâm chồi nảy lộc khoe mình trước ánh sáng. Tinh thần lửa năng động của lá bài trước (Two of Wands) đang đuổi thiên nhiên ra khỏi giấc ngủ đông biếng nhác, đã tự biến nó thành mặt trời mùa xuân rực rỡ bao quanh mầm sống trong biển ánh sáng chói lòa. Cũng giống như khi một phụ nữ nhận lấy tinh dịch của nam giới, ý tưởng giờ đây đang cuộn chảy thành hình dạng cụ thể. Màu nền vàng-cam của lá bài thể hiện hành động chuyển mình đầy ánh sáng, và cho thấy một đài sen đang nở trong ánh hào quang rạng rỡ nhất. Điều này nhấn mạnh sự giao thoa của năng lượng đất trời.

Về nội tâm

Lá bài là sự khởi đầu của một chu kỳ mới. Điều đó tương ứng với mặt trời bắt đầu theo đuổi chiến thắng ở cung Bạch Dương: “Cây gậy đã tạo thành hình dạng Hoa sen nở, vì mặt trời đã đóng vai Người mẹ Vĩ đại” (Crowley). Các mầm non bung nở, những chiếc lá đầu tiên đã nhú, sức mạnh thường ngày dần tăng, thiên nhiên bắt đầu khai mở một lần nữa.

Về nghề nghiệp

Giờ là lúc khởi động những ý tưởng mới mẻ mà trọng tâm là gột rửa những cặn bã quá khứ. Giữa mong muốn bên trong với quyền năng của số phận tồn tại một sự đồng điệu lớn lao để từ đó nhiều cánh cửa vốn đóng chặt cho đến giờ bỗng mở rộng. Nếu trước kia bạn từng ẩn dật trong vỏ ốc thì đã đến lúc bước ra ngoài để gây dựng những mối quan hệ mới mẻ, hứa hẹn và bắt đầu làm việc theo kế hoạch với một tương lai tốt đẹp.

Về tình cảm

Lá bài này báo hiệu rằng ý muốn hòa hợp đã xuất hiện giữa mong muốn bên trong và trải nghiệm bên ngoài. Thái độ chủ quan của chúng ta đã thay đổi thuận lợi, các quan hệ mới phát triển dễ dàng, và những kết nối này bao gồm các lĩnh vực phương diện cá nhân tuyệt vời mới mẻ. Các hoạt động chưa bao giờ có và những mục tiêu mới đan xen với niềm tự tin sâu sắc trong thâm tâm chúng ta.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Mặt Trời ở cung Bạch Dương.

Cây sự sống — Binah (định hình) qua lửa: sức mạnh nội tâm.

Kinh dịch Quẻ Thái 11 — “Bình yên”

Đối tượng tương đồng — Chúa trời hứa để hậu duệ của Abraham nhiều như bụi trên mặt đất.

Hình ảnh — Chồi non (mầm cây nảy ra từ hạt giống).

Từ khóa — Kế hoạch sinh động, mong muốn sáng tạo, sáng kiến, động lực tình cảm mạnh mẽ, tinh thần dám nghĩ dám làm.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

Rate this post

(5★ | 300 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời