Lá The Hermit – Witches Tarot

0 5.626

The Hermit

Ý nghĩa lá The Hermit trong bộ bài Witches Tarot
Ý nghĩa lá The Hermit trong bộ bài Witches Tarot

Một thầy phù thủy già, thông thái đang tìm kiếm tầm nhìn. Có lẽ ông là phù thủy Merlin; ông tự cô lập mình, ra đi một mình, và tự thử nghiệm để khám phá những điều bí ẩn. Ông mặc chiếc áo choàng cổ điển của phù thủy phủ đầy hình trăng và sao, nhưng chiếc áo đã cũ, bạc màu, và hơi sờn ở mép, cho chúng ta thấy rằng ông đã chu du được một thời gian. Dưới bầu trời chạng vạng, một dãy núi hoang vu phủ đầy băng tuyết xuất hiện phía sau ông, tượng trưng cho sự tách biệt của ông với phần còn lại của thế giới. Bên tay phải ông giơ cao chiếc đèn kim loại cũ với ngôi sao sáu cánh rực sáng bên trong để soi đường. Ngôi sao sáu cánh tượng trưng cho sự cân bằng giữa năng lượng nữ tính và nam tính.

Ngôi sao rực sáng của Hermit cũng nhắc nhở chúng ta phải tìm kiếm những chân lý linh thiêng cả ở bên trong lẫn bên ngoài. Ngôi sao đại diện cho trí tuệ mà chúng ta đều nắm giữ ở bên trong. Khi nó được tự do tỏa sáng, nhiều điều kì diệu có thể xảy ra. Nếu có sức mạnh, chúng ta có thể lên tận đỉnh núi, để thấu suốt, và tìm kiếm ánh sáng của ông vì chính chúng ta. The Hermit thu được kinh nghiệm qua những thử nghiệm và khảo nghiệm của mình, và ông nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta cũng có thể làm như vậy. Tri thức, nguồn cảm hứng, và sự giác ngộ có khả năng là của chúng ta.

Ý nghĩa

Lá Hermit nói về việc tạm ngừng công việc có chủ ý, đứng riêng một mình, và hướng đến nội tâm. Khi lá bài này xuất hiện trong giải bài, nó là dấu hiệu cho thấy bạn cần có thời gian nghỉ ngơi cho bản thân và sắp xếp lại. Giờ là thời điểm dành cho việc tìm kiếm tầm nhìn, ngẫm nghĩ, trực giác, thiền định, và tự phát triển bản thân. Đã đến lúc thực hiện phép màu một cách đơn độc trong một thời gian, ngay cả khi bạn đang là thành viên của một nhóm. Hãy tin tưởng vào bản thân và trực cảm của bạn, và dành chút thời gian của riêng mình để xem điều này dẫn bạn đến đâu. Hãy để phép màu của bạn soi đường, bất kể bạn đang đối mặt với thử thách nào.

Từ khóa: Ngẫm nghĩ, thiền định, trực giác. Dành thời gian tách biệt khỏi đội nhóm. Công việc đơn độc, dành chút thời gian để ở một mình, đạt được giác ngộ.

Thần thánh: Hermes – vị thần ngao du, Thần Nông.

Chiêm tinh học: Cung Xử Nữ.

Nghĩa ngược: Cảm giác bị cô lập hoặc không thể tự giải quyết các vấn đề. Sự cô đơn. Thời điểm khám phá chu kỳ hoặc nhóm đội mới.

Bộ bài Witches Tarot – Ellen Dugan, Mark Evans

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Witches Tarot

Rate this post

(5★ | 750 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời