Lá Page of Fire – Osho Zen Tarot

0 1.436

Page of Fire

Ý nghĩa lá Page of Fire trong bộ bài Osho Zen Tarot
Ý nghĩa lá Page of Fire trong bộ bài Osho Zen Tarot

Lời dẫn giải

Cuộc đời hiếm khi trở nên trầm trọng như ta đã tin, và khi ta nhận ra thực tế này, nó đáp trả ta bằng cách cho ta thêm nhiều cơ hội hơn nữa để chơi đùa. Người phụ nữ trong lá bài này đang tận hưởng niềm vui sống, như một cánh bướm thoát ra khỏi vỏ kén bay vào ánh sáng hứa hẹn. Cô nhắc chúng ta nhớ về thời thơ ấu, khi ta nhặt vỏ sò trên bãi biển hay xây những lâu đài cát, mà không hề lo lắng rằng: sóng biển sẽ cuốn sạch chúng đi trong chớp mắt. Cô biết rằng cuộc đời là một trò chơi, và cô đang đóng vai chú hề, không hề cảm thấy xấu hổ hay giả vờ.

Khi lá bài Page of Fire bước vào cuộc đời bạn, đó là dấu hiệu: bạn đang sẵn sàng cho một điều tươi vui và mới mẻ. Một điều gì đó thật tuyệt vời đã hiện lên ở đường chân trời, và bạn sở hữu những đặc điểm đích thực của sự ngây thơ, vui vẻ và trong sáng để chào đón mọi thứ, với vòng tay rộng mở.

Sự vui đùa 

Khi bạn thấy cuộc sống thật vui tươi chứ không hề nghiêm trọng, mọi gánh nặng trong lòng bỗng biến mất. Mọi nỗi sợ hãi về cái chết, về cuộc đời, về tình yêu đều tiêu tán. Bạn bắt đầu sống một cách nhẹ nhàng hay gần như đang bay bổng. Khi ai đó không còn cảm thấy nặng nề, họ có thể bây lên tận trời cao.

Đóng góp lớn nhất của Thiền, đó là mang đến bạn một nhân cách mới thay cho nhân cách nghiêm túc kia. Một người rất nghiêm túc đã sáng tạo thế giới. Người đó tạo nên mọi tôn giáo, các triết lý, các nền văn hóa, các đạo lý. Vạn vật tồn tại quanh bạn là sự sáng tạo của người đó.

Thế nhưng, đạo Thiền đã thoát ly thế giới nghiêm túc ấy. Nó đã tạo ra một thế giới riêng rất vui tươi, đầy tiếng cười, nơi mà thậm chí các đại sư cũng hành xử như trẻ thơ. 

Bộ Bài Osho Zen Tarot – Osho, Ma Deva Padma

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Osho Zen Tarot


(4.79★ | 428 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời