Lá Princess of Cups – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 2.353

Princess of Cups

Ý nghĩa lá Princess of Cups trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Con gái của nước lũ

Bản năng Mong muốn hợp nhất vào vũ trụ (sự kết hợp thần thánh với người khác; các ép buộc tình dục quá giới hạn).
Mục đích Khám phá thế giới nội tâm; dũng cảm lao vào những tầng sâu thẳm nhất trong tâm hồn.
Mặt sáng Mỹ học, giả tưởng, trực giác, duyên dáng nên thơ, dịu dàng, nhạy cảm.
Mặt tối Lạm dụng tình yêu, lừa gạt, bùa mê cám dỗ, viển vông.
Phẩm chất Những điều sâu thẳm giấu kín khó có thể hiểu được, và khát khao mang tính thôi thúc về thế giới tình cảm và mộng ước.     

Phân tích và Mô tả

Hình ảnh

Một nhân vật quyến rũ, nhảy múa tạo thành luồng ánh sáng trong suốt, mát mẻ ngay trước mắt chúng ta. Nàng đã vươn lên từ dòng nước lụt để mang đến thế giới một cổ mẫu về niềm khao khát sâu xa nhất được phản ánh qua vẻ ngất ngây không thể cưỡng lại của sắc đẹp và cũng như vẻ sầu muộn không thể tiếp cận đến tột cùng của nàng (xem Thần thoại). Chúng ta thấy Công Chúa mặc chiếc váy rũ, gợn sóng với nhiều hạt pha lê trên viền váy. Nàng là con gái của thế giới nội tâm muốn bước vào thế giới vật chất bên ngoài (đất trong nguyên tố nước). Nàng khiêu vũ trên nước biển ngầu bọt của tình cảm và cảm xúc trong đó một chú cá heo, đại diện cho thế giới nhận thức và tình cảm của chúng ta, đang lượn theo sóng, và con thiên nga đang xoải cánh trên đầu nàng (vương miện) là tín hiệu của sự đổi mới và tái sinh. Con rùa trong tay phải nàng là hiện thân của thế giới nội tâm được che chở đang trong quá trình thận trọng chui ra thế giới bên ngoài. Lá Princess tượng trưng cho sự thăm dò những hình tượng nội tâm và dấn thân sâu sắc vào những vùng đất vô thức của bản ngã. Chính là như thể nàng đã biến hóa trở về nguồn cội, ở đó mọi người nhìn thấy hình ảnh tâm hồn họ. Trong lúc đó, nàng lại rất lơ đãng và bất khả xâm phạm ở trong lòng; nàng là sự cám dỗ mà đồng thời cũng là sức mạnh chống lại nó. Có gì đó tương tự như đóa sen nở trong tay trái nàng, bởi nó không phải là biểu tượng của tình yêu thể xác mà là sự kết hợp thần thánh với bản ngã. Đây là nơi khát khao mang tính vật lý cuộn chảy vào niềm vui được trải nghiệm sự thư giãn sâu sắc và ý thức trung gian.

Thần thoại

Lá Princess of Cups khiến chúng ta nhớ đến Undine, nữ thần biển chiếm được linh hồn bất tử của con người khi nàng tìm được nạn nhân (người chồng). Về ngụ ý, nàng là kẻ quyến rũ ngọt ngào đại diện cho khát khao không được đáp lại trong chúng ta hơn cả bản thân tình yêu, khát khao kéo chúng ta về với suối nguồn cội rễ. Về tâm lý học, nàng là hiện thân của đứa trẻ bất khả xâm phạm cám dỗ con người (dụ dỗ họ đến những nơi sâu thẳm) không phải vì muốn hại họ, mà bởi nàng ngây thơ không muốn nhìn thấy hậu quả mình khơi gợi trong tình cảm với người khác. Princess là hình mẫu trinh nữ cởi mở với mọi thứ và tuy thế cũng chống lại mọi người.

Diễn giải

Lá bài này có thể đại diện cho một con người, ở bất kỳ lĩnh vực sống nào, nhưng nó cũng có thể chỉ là trải nghiệm trong lĩnh vực tương ứng trong câu hỏi.

Về con người

Lá bài hiện thân cho cô gái nhạy cảm, sắc sảo, người hấp dẫn chúng ta bằng tình cảm, là một phụ nữ nhẹ nhàng, dịu dàng khơi dậy cảm xúc của chúng ta, một người dễ chịu với nhiều lý tưởng cao đẹp và trực giác nhạy bén làm chúng ta phấn khích, hoặc là một người thân ái, nhạy cảm khiến chúng ta cảm động và khiến cảm xúc bên trong chúng ta cuộn chảy như dòng nước mùa xuân sau những ngày đông giá.

Về tổng quan

Con gái của nước lũ thể hiện hình ảnh tâm hồn, từ những lĩnh vực cuộc sống hàng ngày, đang mơ màng trong dòng nước vô thức. Nàng chưa sẵn sàng đón nhận lập tức thực tại hàng ngày bởi không thể cho phép bản thân xem giấc mơ của mình là thứ vô thực và kỳ dị. Trong những cơn mơ này, nàng cảm nhận chân lý vô tận đang trào lên từ những cung bậc vô thức bí ẩn nhất. Lá bài này thể hiện các giai đoạn mơ mộng lãng mạn, khát khao vô bờ bến, và những cảm xúc sâu sắc, nhưng cũng là những thời điểm mà chúng ta nhận ra và có thể phát triển được tài năng nghệ thuật.

Về ý thức

Mặc dù về sắc thái tiêu cực, lá bài này có thể cho thấy thứ mà chúng ta miêu tả nó bằng những ngôn từ như rút lui khỏi thế giới bên ngoài, những ý tưởng điên rồ, và tự dối gạt, ngay cả chính tác động bất lợi này cũng là một dấu hiệu cho thấy con người bắt đầu chuyển hướng sang vật chất và bắt đầu lắng nghe những xung động nội tâm của mình, ngay cả khi sự diễn giải về chúng thường không chính xác.

Về nghề nghiệp

Mỹ nhân bí ẩn đại diện cho sự mở mang xúc cảm, mang đến những cái nhìn mới mẻ trong công việc. “Đóa sen của lâu đài thủy triều” là thứ tựa như một biểu đồ địa chấn ghi lại những thay đổi tình cảm đầu tiên trước thời gian dài chúng tác động vào cuộc sống. Về trải nghiệm cá nhân, lá bài báo trước những động lực mới sẽ giúp chúng ta nhiều hơn trong tình hình hiện tại. Về nguyên tố nước của lá bài, đây có thể là vấn đề về một lời khuyên thông thái hay một thông điệp trung gian.

Về tình cảm

Trong quan hệ tình cảm, nàng công chúa này báo hiệu một điều gì đó mới mẻ sẽ sớm xảy ra dựa trên mức độ tình cảm. Đó có thể là làn gió ấm áp đầu tiên sau thời gian chiến tranh lạnh hoặc một động lực khiến trái tim chúng ta biết được đã đến lúc khám phá tình yêu một lần nữa.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Kim Tinh ở các cung nước hoặc các nhà thuộc cung nước.

Nguyên tố — Đất trong nguyên tố Nước.

Kinh dịch Quẻ Cấu 44 — “Gặp gỡ”; Quẻ Tốn 57 — “Sự xâm nhập nhẹ nhàng”.

Con người — Một cô gái quyến rũ, sắc sảo, người không thể tiếp cận bằng tình cảm và thường khó hiểu.

Đối tượng tương đồng   Tiên cá, nữ thủy thần, nữ hải thần, linh hồn người chết.

Nơi linh thiêng — “Bảy nàng trinh nữ” – vách đá hoa cương trên sông Rhine (đối diện đồi đá Lorelei), chỉ nhìn thấy ở mực nước thấp.

Màu linh thiêng — Xanh rong biển, trắng bọt biển.

Đá linh thiêng — Đá aquamarine.

Mùi hương — Long não; Dạ lý hương.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

Tags:

https://tarot vn/la-princess-cups-aleister-crowley-thoth-tarot/
(4.5★ | 428 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời