Lá Prince of Wands – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 2.387

Prince of Wands

Ý nghĩa lá Prince of Wands trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Con trai của ý chí

Bản năng Hoạt động, kiêu ngạo, khát khao phiêu lưu.
Mục đích Trải nghiệm phong phú (du lịch và phiêu lưu).
Mặt sáng Hấp dẫn, cởi mở, vui vẻ nhiệt tình.     
Mặt tối Bất an, nôn nóng, phá hoại.
Phẩm chất Dữ dội và căng thẳng.   

Phân tích và mô tả

Hình ảnh

Người nam (trên lá bài có vẻ giống người lưỡng tính) đại diện cho ngọn lửa ý chí trong những giai đoạn đầu bột phát và nóng vội. Chúng ta thấy một chiến binh trần trụi trong hình, thể hiện sức sống và sự can đảm quả quyết. Prince ngồi trên cỗ xe với cánh tay dang rộng, tượng trưng cho khởi đầu hành động, và tiếp nối ý tưởng hành động (Princess of Wands). Trong khi đó, vương miện tỏa sáng tương ứng với sức mạnh ý chí sáng tạo, đầu sư tử có cánh là năng lượng bản năng cổ xưa, và cả hai đại diện cho sức mạnh sư tử đang kéo cỗ xe mặt trời, tiến vào cuộc sống đầy hoang dại và không hề nao núng (sư tử hăng hái là cơn bốc đồng ý chí dẫn dắt trực giác con người). Ngọn lửa tỏa ra đằng sau vương miện đấng tạo hóa báo hiệu cơn bùng nổ năng lượng sáng tạo. Đó là ý chí để thực hiện hành động sáng tạo mà tự nó hiển hiện như một động cơ nằm sau quá trình phát triển của con người. Prince đại diện cho ấn tượng ban đầu về các khả năng tương lai: cây trượng Phượng hoàng trong tay phải chàng biểu thị điều này. Hình ảnh lột tả sự thanh tẩy qua lửa và vươn lên từ tro tàn.

Thần thoại

Không khí bên trong đám lửa tượng trưng cho nguyên lý nam giới tích cực, những nguyên tố thuộc ánh sáng và lửa. Đó là hiện thân của Apollo, vị thần cưỡi cỗ xe mặt trời trên không trung. Apollo là con trai thần Dớt, đại diện cho ánh sáng và ngự trị trong mọi sinh vật sống. Ngọn lửa, tượng trưng cho sinh lực, chỉ đáng sợ với những ai né tránh sự sống và chống lại ý thức sáng tạo tối cao bằng ý chí cá nhân của họ. Điều này lý giải vì sao chúng ta công nhận Hercules, một người con trai khác của Dớt, người đội đầu sư tử Nemean như mũ bảo hộ sau khi hạ gục nó, là Hoàng tử ngoài Apollo. Tuy nhiên, chàng cũng có thể là Siegfried, người anh hùng Gecman phải đi xuyên qua biển lửa để đánh thức nàng Brunnhilde khỏi giấc ngủ bị phù phép.

Diễn giải

Lá bài này có thể đại diện cho con người, ở bất kỳ lĩnh vực đời sống nào, nhưng nó cũng có thể chỉ là trải nghiệm trong lĩnh vực tương ứng trong câu hỏi.

Về con người

Prince of Wands là hiện thân của người thanh niên anh hùng tính tình nóng nảy, rất mạnh mẽ, gan dạ, liều lĩnh, thoải mái, bốc đồng và đầy nhiệt huyết. Anh ta trẻ trung và biết thứ mình muốn, và sống đầy lạc quan và tự chủ. Đôi khi anh ta cũng đối diện chúng ta trong dáng vẻ một thanh niên cởi mở, thoải mái, làm chúng ta thấy không nên tin tưởng ngay bởi, tuy anh có thể giỏi thể hiện bản thân, nhưng cảm xúc của anh lại hay thay đổi. Nếu lá bài đại diện cho phụ nữ, nó tương ứng với nét nam tính trong bản thể của cô ấy (animus).

Về tổng quan

Người con trai của bộ Wands đại diện cho không khí ấm áp đến nóng bức trong đó chứa đựng sự cao hứng, đam mê và nhiệt tình dào dạt, cũng như sự bồn chồn, nóng nảy, bốc đồng và vô cùng cường điệu. Cho dù chúng ta được tận hưởng sự ấm áp hay lo sợ sức nóng và sự bất thường của nó, thì điều đó phụ thuộc rất nhiều vào lĩnh vực đời sống mà lá bài này mô tả. Sự bồn chồn, nóng vội mà nó mô tả có nghĩa là: chúng ta muốn có mọi thứ và ngay lập tức. Nếu không có được hoặc không nhận được cái mình muốn, chúng ta phản ứng bằng sự giận dữ, nổi nóng và hung hăng. Mặt khác, sự ấm áp của Prince of Wands sẽ kích thích và thúc đẩy, đôi khi lại làm dịu bầu không khí băng giá và đem đến năng lượng mới mẻ cho những tình huống bế tắc.

Về ý thức

Về trải nghiệm đời sống nội tâm, lá bài cho thấy chúng ta đang trong giai đoạn “dữ dội và căng thẳng”. Chúng ta nỗ lực hết mình vì các lí tưởng, hoặc xây dựng và bảo vệ những niềm tin cơ bản mà không màng đến sự biện giải mang tính khách quan, hoặc khăng khăng nghi ngờ những khả năng hiện thực hóa.

Về nghề nghiệp

Về phương diện nghề nghiệp, không khó để chúng ta thuyết phục thế giới xung quanh chúng ta về năng lực bản thân. Thay vì chỉ có một, có hàng trăm ý tưởng chúng ta muốn thực hiện cùng một lúc. Điều này khiến chúng ta trở thành một “thiên tài kinh doanh” thực thụ liên tục nảy ra những dự định mới, trong đó đa số là thất bại vì chúng ta nóng vội quên không tính đến yếu tố thời gian. Mọi thứ sẽ chỉ là lửa rơm, cháy rụi trong sức nóng tức thời, không lâu dài và nhẫn nại. Khi đó chúng ta giống như chú hề tung hứng những quả bóng xà phòng giả như một người tự thành đạt đã quá quen với thành công.

Về tình cảm

Về cảm xúc cá nhân, lá bài này thể hiện ngọn lửa tình yêu và đam mê hoang dại, nhưng cũng là tâm trạng thất thường và đỏng đảnh như thời tiết Tháng Tư. Về tình cảm, Prince là hiện thân của nguyên lý khao khát hay đứa trẻ nội tâm nhanh chóng chiếm lấy đồ chơi mới, rồi lại bỏ xó lúc nào không biết. Mặc dù chúng ta cởi mở trong tình yêu và sẵn sàng tiếp nhận quan hệ mới, nhưng ở đây lại thiếu đi mong muốn tình cảm sâu sắc để bảo vệ những cảm xúc chín chắn trước những cám dỗ bên ngoài trong suốt quá trình thời gian đằng đẵng.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — từ 21o cung Cự Giải đến 20o cung Sư Tử.

Nguyên tố — Tính chất khí của lửa.

Kinh dịch Quẻ Lý 10 — “Bước đi thận trọng.”

Con người — Nam thanh niên trẻ tuổi dễ phấn khích và nhiệt tình, và do đó thường dạt dào tình cảm.

Đối tượng tương đồng — Jason và bộ lông cừu vàng; Cadmus và răng rồng; Hercules và Sư tử Nemean.

Nơi linh thiêng — Cadmea ở Thebes.

Màu linh thiêng — Màu chu sa.

Đá linh thiêng — Đá Hematite.

Mùi hương — Thông, bách.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

Rate this post

(5★ | 1508 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời