Lá Queen of Wands – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 1.666

Queen of Wands

Ý nghĩa lá Queen of Wands trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Người mẹ tình yêu và bản năng tình dục

Bản năng Thay đổi và biến đổi (năng lực ý chí mạnh mẽ).
Mục đích Trở nên sáng suốt, tình yêu và tình dục chín muồi.
Mặt sáng Độc lập, gần gũi thiên nhiên, đứng đắn, lòng trắc ẩn (ấm áp, kiên định, trung thành).
Mặt tối Không khoan dung, đố kị (“người phụ nữ thống trị”).
Phẩm chất Sức hấp dẫn mạnh và tầm nhìn sáng tạo.     

Phân tích và Mô tả

Hình ảnh

Hoàng hậu trên ngai vàng lửa tượng trưng cho sự kết nối những cảm xúc đi vào chiều sâu.  Bà là hình ảnh trưởng thành của Công chúa, để “con rắn lửa” (xem “Kundalini” trang 86) vươn lên đẳng cấp tâm linh. Từ “ánh lửa đa tình” bà vẽ nên “những ngọn lửa dung hợp tình cảm”, nhưng bằng trải nghiệm thông thường, bà gây ra một “vụ hỏa hoạn tình dục”. Con báo bên cạnh bà là biểu tượng của những xu hướng và sức mạnh. Bàn tay mềm mại của bà thể hiện trong thế giới cảm xúc đa cảm của bà còn có cả bản năng. Chiếc vương miện tỏa sáng gắn trên đầu sư tử có cánh đại diện cho sự hùng mạnh của năng lực sáng tạo mà chúng ta đã thấy trong lá bài trước (Prince of Wands). Tuy nhiên, trái ngược với năng lượng phát triển ra bên ngoài, chúng ta đang đối mặt với một hành trình nội tâm tại đây (thể hiện qua đôi mắt nhắm tĩnh tại); đó là hành trình khám phá những vùng tâm hồn bên trong, qua đó thế giới bên ngoài chỉ là sự sao chép. Nhận thức trực tiếp và đầu tiên với chúng ta ở đây đó là tình yêu chính là sự kết nối với thần thánh và tình dục là một biểu hiện của ý chí sáng tạo bên trong chúng ta, và cho chúng ta tiến vào giai đoạn hân hoan phá vỡ mọi giới hạn tưởng tượng của chúng ta. Trong ánh sáng giác ngộ, “khi linh hồn đánh mất chính mình ở trạng thái ngất ngây diệu kỳ” (Thầy Eckhart), chúng ta trải nghiệm bản thân hòa làm một với một và chỉ một nguồn năng lượng nguyên thủy. “Mọi thứ bạn cần là tình yêu”, là những gì ban nhạc Beatles đã trình bày vào năm 1967.

Thần thoại

Người mẹ của tình yêu là nhân vật chúng ta đã thấy ở Aphrodite. Sinh ra trong bọt biển, nàng là hiện thân của tính nước trong nguyên tố lửa. Nàng, Nữ thần tình yêu Hi Lạp, thống trị nguồn năng lượng có lực đẩy là tình yêu. Các thần thoại mô tả nàng ở nhiều phương diện. Là một người không thể cưỡng lại, khiến đàn ông không thể từ chối mong muốn của mình (Paris), là người đàn bà đam mê cháy bỏng thường xuyên lừa dối chồng Hephaitois để đến với nhân tình là Ares và Adonis, là người hành động khao khát (Pygmalion), nhưng cũng là một bà mẹ chồng quái đản ghen tị bệnh hoạn (Psyche). Chỉ có ba nữ thần Aphrodite nàng không thể làm gì được họ là: Athena, Artemis và Hestia. Tất cả các nam thần và nữ thần khác đều bị nàng dùng phép thuật cám dỗ.

Diễn giải

Lá bài này có thể đại diện cho con người, ở bất kỳ lĩnh vực đời sống nào, nhưng nó cũng có thể chỉ là trải nghiệm trong lĩnh vực tương ứng trong câu hỏi.

Về con người

Là con người, chúng ta có thể nhìn thấy Nữ thần Tình yêu trong hình dáng một người phụ nữ thất thường, mạnh mẽ, lôi cuốn nhưng cũng tự cao và khinh suất, đầy ham muốn và khát khao cuộc sống, dành hết đam mê cho người tình của mình. Tuy nhiên, thông thường, cô ấy thể hiện như là một người phụ nữ trưởng thành tự tin và tự quyết.

Về tổng quan

Trong khi Prince hay Princess of Wands có vẻ hời hợt, ủ dột và ngây ngô thì Queen lại có nền tảng sâu sắc hơn nhiều. Bà đại diện cho năng lượng nữ giới của nguyên tố lửa và là người thông tuệ, ý chí mạnh mẽ và can đảm. Tính kiêu ngạo cho bà sức mạnh và năng lực nội tâm rất lớn, dù mặt khác, nó làm bà quá mẫn cảm với chỉ trích cũng như sự nhìn nhận hay ngưỡng mộ bị bác bỏ. Bà tìm kiếm các quan hệ xã giao có thể mang đến cảm xúc yêu cuộc sống. Trái ngược với đất và nước, bà không nỗ lực nhiều cho tình yêu vĩnh cữu, mà cho đam mê nhất thời qua đó bà có thể tận hưởng đời sống tình yêu chủ động của mình. 

Về ý thức

Nữ thần Tình yêu (bà mẹ của các bản năng) đại diện cho ý chí (lửa) đặt bản thân vào thế giới vật chất, nhưng cũng sở hữu những tầm nhìn (tính nước của lửa) mà qua đó bà có thể nhìn thấu hình thức ngụy trang của vấn đề. Do đó, nhiệm vụ của bà là kết hợp hai nguyên tố chủ quan là nước và lửa rồi phát triển chúng thành hình ảnh cá nhân cụ thể của chính bà.

Về nghề nghiệp

Về nghề nghiệp, lá bài thể hiện mong muốn bản thân cần có thêm độc lập và trách nhiệm. Bà cho thấy chúng ta dễ gần và cởi mở chấp nhận những nhiệm vụ lớn lao hơn, rồi làm chủ chúng bằng quyền lực và niềm tin. Bà là hiện thân cho mong muốn được trưởng thành và tự phát triển, qua đó chúng ta xứng đáng với những nhiệm vụ mới.

Về tình cảm

Tính tự quyết trong lá bài này ngụ ý chúng ta trở nên chín chắn trong tình cảm và từ đó ngang hàng với đối tác vốn từ trước đến giờ luôn vốn chiếm ưu thế trước chúng ta. Nữ thần lửa thất thường, năng động và người đàn bà tình yêu biết làm thế nào và khi nào cần khẳng định bản thân, thậm chí đối chọi với binh lính bà mong muốn ở bên cạnh. Trái ngược với King of Wands, ông muốn một đối tác “ngang bằng” chịu phục tùng những mong muốn của ông, Queen of Wands đã tìm kiếm một anh hùng “siêu cấp hơn” chịu phục tùng những ý niệm của bà.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — từ 21o cung Song Ngư đến 20 o cung Bạch Dương.

Nguyên tố — Tính nước của lửa.

Kinh dịch Quẻ Hàm 31 — “Tầm ảnh hưởng (Sự hấp dẫn)”

Con người — Người phụ nữ thống trị, đam mê nhất thời.

Đối tượng tương đồng — Nguồn gốc thần Vệ nữ; Chúa tạo ra Eva; Shakti – sức mạnh cơ bản.

Nơi linh thiêng — Nhân sư Alabaster (Memphis).

Màu linh thiêng — Đỏ lựu.

Đá linh thiêng — Ngọc thạch lựu, thạch anh hồng.

Mùi hương — Hoa hồng.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

Rate this post

(4.79★ | 1100 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời