Lá Prince of Cups – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 2.525

Prince of Cups

Ý nghĩa lá Prince of Cups trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Con trai của sự biến hóa

Bản năng Hy sinh và hiến dâng.
Mục đích Kết nối với Thượng Ngã (Tượng Chúa bị đóng đinh trên thánh giá = “trở về với cha”).
Mặt sáng Tình yêu, sự cảm thông, sự chân tình, ấm áp.
Mặt tối Ích kỉ, thiếu nhạy bén, ngây thơ.
Phẩm chất Cầu nối giữa tình cảm và lý trí.

Phân tích và Mô tả

Hình ảnh

Chúng ta nhìn thấy một chiến binh khỏa thân đội mũ có cánh ngồi trên cỗ xe do đại bàng kéo. Đại bàng thể hiện sự vươn lên từ điều kiện vật chất khó khăn, ở đây là thế chỗ cho bọ cạp vốn đại diện cho nguyên tố nước (bọ cạp tự do vượt lên trên mọi thứ trần tục như đại bàng). Theo Crowley, lá bài này mô tả ý tưởng về sự sa đọa được khắc họa gián tiếp trong hình ảnh dòng nước đọng trong ao khi trời mưa xuống. Đại bàng biểu trưng cho ý chí cao cả hoặc cho uy quyền biết rõ mục đích của chúng ta; đó là một phần trong chúng ta đang vươn ra đến vô tận, thứ dẫn dắt chúng ta một cách vô thức. Bằng việc tạo cầu nối giữa người Mẹ (nước) và người Cha (trời), Prince là dòng nước có thể biến lực hút có chiều hướng xuống vốn bắt nguồn từ những nơi sâu thẳm trở thành lợi thế cho chàng. Bằng cách thay đổi tội loạn luân (khát khao người mẹ) thành một hành động biến hóa và đổi mới (rắn), chàng có thể tái hợp những năng lượng cổ mẫu (Adam và Eva). Đóa sen chúc đầu xuống cho thấy bước đi này vẫn chưa được hoàn thiện. Nếu nó bung nở rực rỡ lên trên, khi đó nó sẽ đại diện cho sức mạnh có khả năng kết hợp những vực sâu bùn lầy tối tăm với vẻ đẹp của tầm cao tươi sáng. Prince vẫn chưa hòa giải được với phần nữ tính (bên trong chàng); chàng vẫn bị chiếm hữu bằng tiếng gọi bạn tình của Siren (Princess of Cups) báo hiệu những khát vọng bị kìm kẹp và mong muốn kéo chàng trở về với cội nguồn ban đầu. Trong lúc đó, chàng đã sẵn sàng lên đường đến với Great Spirit, bởi “ý chí cao cả” (đại bàng) đang kéo cỗ xe hình con sò (“nữ tính vĩnh hằng”) được tự do hoặc bị giam hãm bên ngoài “dòng nước vô thức” lên trên “thiên đường nhận thức” (không khí kết nối với nước).

Thần thoại

Lá Prince of Cups không thể hiện người đàn ông hoàn hảo mà là người chịu đựng, hy sinh, trở thành người cứu rỗi (vô) minh qua sự hy sinh của mình. Điều này tương ứng với câu chuyện về Hiệp sĩ Chén Thánh, Lohengrin, con trai của Parcival. Chàng chiến đấu vì Elsa von Brabant, nhưng phải xa nàng sau hôn lễ vì nàng, mặc dù đã bị nghiêm cấm chặt chẽ, vẫn tra hỏi chàng về nguồn gốc. Lohengrin, vị sứ giả của Lâu đài Chén Thánh, luôn được các hiệp sĩ nhiệt tình giúp đỡ, nhưng chỉ miễn sao họ có thể hoàn thành việc tốt mà không bị phát giác, đã đáp lời bằng việc từ hôn khi Bọ Cạp ở thế cao nhất hay còn gọi là “liên minh cứu rỗi duy nhất của bản ngã”. Điều này báo hiệu việc vượt qua quyền hạn cố chấp của bản ngã và mong muốn bản thân được dẫn dắt bởi một thế lực cao cả hơn. Sự phát triển nhân vật Hoàng Tử có tầm ảnh hưởng sâu rộng, qua đó khám phá cực điểm bản thân trong hành động cứu rỗi, chính là mục đích của năng lực biến hóa được biểu trưng bằng hình ảnh Bọ Cạp.

Diễn giải

Lá bài này có thể đại diện cho con người, ở bất kỳ lĩnh vực sống nào, nhưng nó cũng có thể chỉ là trải nghiệm trong lĩnh vực tương ứng trong câu hỏi.

Về con người

Ở đây chúng ta bắt gặp chàng Kỵ sĩ của Trái tim, một tinh thần lãng mạn, người anh hùng nhạy cảm, vệ sĩ của tình yêu, và là người giám hộ những ý tưởng cao đẹp, cũng như tên lừa đảo mưu mẹo và kẻ quyến rũ dối trá. Tóm lại: đây là chàng trai nhạy cảm, ấm áp, dịu dàng, nhưng cũng có thể giả tạo và bất tín. Trong trường hợp lá bài đại diện cho nữ giới thì ở đây mô tả nét nam tính trong bản thể cô ấy (animus).

Về tổng quan

Hoàng tử có cánh đứng trên cỗ xe hình vỏ sò do đại bàng kéo, chiếc mũ của chàng cũng có biểu tượng đại bàng, thể hiện không phận của nước, tinh thần của chàng được bay bổng để kết hợp vực thẳm cảm xúc với tầm cao nhận thức. Với ý niệm này, chàng thể hiện một giai đoạn phát triển trong đó chúng ta đối mặt với những thách thức cuộc đời (không chìm xuống lần nữa vào vực nước sâu thẳm), vẫn giữ mối liên hệ với cảm xúc của chúng ta (và không có những ý tưởng không thực tế về mặt trí tuệ).

Về ý thức

Trong quãng thời gian mà lá bài này làm đại diện, vấn đề nổi trội chính là việc nhận ra những cảm xúc sâu sắc của chúng ta (nước), xây dựng chúng, và thể hiện chúng thông qua lời nói (khí). Điều này có thể cho thấy một cuộc tìm kiếm trong nội tâm cũng như việc thể hiện cảm xúc của chúng ta bằng một bài thơ, một lá thư, hay đơn giản bằng một lời nói.

Về nghề nghiệp

Về công việc, lá bài này cho thấy một người kết hợp một cách hiệu quả trực giác (nước) và nhận thức (khí) với nhau và do đó người này không chỉ nhìn nhận được những cơ hội mới, mà còn sở hữu kiến thức và năng lực để thực hiện chúng. Nó cũng có thể đại diện cho người sẵn sàng được cộng đồng ủy nhiệm.

Về tình cảm

Lá Prince of Cups truyền đạt trí tưởng tượng không biên giới được phản ánh trong mọi lĩnh vực quan hệ tình cảm. Dưới tác động này, chúng ta phản ứng rất nhạy bén trong đời sống tình cảm và có xu hướng u mê ngây ngất. Trong những thời điểm lãng mạn sắp tới, chúng ta có thể đắm mình trong những cảm xúc ấm áp và khiến chúng trở nên hoang đường nhất: bằng cử chỉ yêu thương, một lá thư bí mật, một lời mời bất thường, hay một món quà rất riêng tư.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — từ 21o cung Thiên Bình đến 20 o cung Bọ Cạp.

Nguyên tố — Khía cạnh khí của nước.

Kinh dịch Quẻ Cách 49 — “Cách mạng” ; quẻ Trung Phu 61 — “Vô cùng chân thành”.

Con người — Chàng trai cuốn hút, bí ẩn và sâu sắc.

Đối tượng tương đồng — Hiệp sĩ Chén Thánh hoặc những người cứu rỗi khác; Sự chuộc lỗi của Psyche qua Thần Tình yêu Amor và sau cùng được công nhận là thần trên núi Olympia.

Nơi linh thiêng — Nhà thờ thánh Francis ở Assisi (Ý).

Màu linh thiêng — Màu xanh tím.

Đá linh thiêng — Ngọc lưu ly, thạch anh tím.

Mùi hương — Hoa sen.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

Rate this post

(5★ | 372 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời