Lá XIX. The Sun – Tarot of Dreams

0 552

XIX – The Sun

Nhận thức, ý thức, lý trí và trật tự. Sự tự tin, tính lạc quan. Trí thông minh.

Sau sự sụp đổ của Tower, tình trạng nô dịch trước Devil và sự không thoải mái của Moon, cuối cùng Fool cũng bước đến với Sun. Anh đã trải qua việc tháo bỏ nhân cách của mình và đã tạo dựng lại một nhân cách mới mang tính biện chứng và tương phản hơn hình ảnh bản ngã nội tại, và tất nhiên là có hiệu quả hơn. Bản ngã nội tại này trong quá khứ đã xuất hiện trước Fool như một mặt trăng lờ mờ, giờ đây nó đã tỏa sáng với sức mạnh rực rỡ của mặt trời.

Ở lá bài này, chúng ta có thể thấy được một nhân vật tỏa sáng và mạnh mẽ, gợi nhớ đến Apollo, vị thần Hy Lạp liên hệ với ánh sáng, sự chữa lành, trật tự và lý trí. Lá bài này cho thấy khả năng bung tỏa tối cao của nhận thức, hoàn toàn trái ngược với Moon soi sáng những vực sâu của tiềm thức. Nhưng nhận thức và chủ nghĩa duy lý được miêu tả trong lá Sun khá khác với các cấu trúc trí óc được thể hiện trong các lá bài khác bằng máy móc và kiến trúc. Trật tự và lý trí được miêu tả trong Sun được dựng lên từ mối liên kết bền chặt, khó đạt được giữa tâm ý thức của Fool và bản ngã nội tại của anh ta, là những cái mà anh đã trui rèn thông qua những trải nghiệm tốt đẹp từ những lá bài trước.

Nhận thức mới mang tính cấu trúc này cho Fool một sự lạc quan và tự tin bền chắc, trái ngược với sự kiêu ngạo mỏng dính mà anh thể hiện trong Chariot. Trong lá bài đó, Fool hành động như thể anh có thể tung hứng các hành tinh. Nhưng trong Sun thì anh thực sự có thể làm được điều đó. Hình ảnh vị thần mặt trời tung hứng các hành tinh cho thấy, mặc dù ở một mức độ nhất định thì vũ trụ được quản thúc bởi các quy luật vật lý, nhưng ở mức độ sâu hơn thì các nguồn động lực của vũ trụ thực sự chính là các hành động và thái độ của chúng ta.

Bên dưới vị thần mặt trời là chiếc đồng hồ mặt trời. Điều này nghĩa là thời gian có thể được hiểu theo một nghĩa rộng hơn để cho thấy khả năng định hướng của một người trong thời gian và không gian, và chiếc đồng hồ mặt trời thường được dùng như một biểu tượng của năng lực và trí thông minh.

Ký Tự Hebrew:

Resh nghĩa là Trán. Những thứ ở phía sau đầu sẽ được che dấu và khuất tầm mắt. Những thứ ở trước đầu, ví dụ khuôn mặt, sẽ được thấy rõ và chúng ta có thể nhận thức rõ chúng. Trong khi Moon mang tính tuyệt mật (chỉ dành cho những ai đã được khai tâm) thì Sun chính là tri thức và nhận thức dành cho tất cả mọi người.

Chiêm Tinh Học:

Mặt Trời là thiên thể đại diện cho sự tự hợp nhất và lòng tự trọng.

Bộ Bài Tarot of Dreams – Ciro Marchetti, Lee Bursten

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Dreams

Rate this post

(4.64★ | 358 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời