Lá XV. The Devil – Vampires Tarot of the Eternal Night

0 499

XV – The Devil

Ý nghĩa lá XV. The Devil trong bộ bài Vampires Tarot of the Eternal Night

Tự nguyện 

Lời gợi ý: Bạn sẵn sàng bán bao nhiêu phần tự nguyện của bạn
… và với mức giá nào?

Theo truyền thống

Ác quỷ chào mời rất nhiều thứ: niềm vui, những giải pháp dễ dàng, và quyền tự do hoàn toàn. Nhưng tất nhiên, chúng toàn là dối trá, đặc biệt là thứ sau cùng. Nực cười thay, thật ra là bởi cái giá duy nhất mà Ác quỷ lấy đi chính là sự tự do của bạn. Bạn có thể có bất cứ thứ gì mình muốn, miễn là sau này đừng có thay đổi ý kiến.

Câu chuyện Ma cà rồng

Đống lửa này mù khói nhiều hơn là soi sáng và chắc chắn không sưởi ấm cho anh ta. Anh ta không bán sự tự do của mình, chỉ là do bị ép, cùng với một thứ quan trọng khác – ví dụ như linh hồn của anh – bởi sinh vật mà anh ta đã trở thành. Con quỷ trong anh ta muốn có máu và mỗi lần hút máu là một cú ngoạm vượt khỏi linh hồn anh. Đây là một kiểu tự sát kỳ dị hoàn chỉnh với màn tra tấn tinh thần và thể xác hàng đêm. Đặc tính này của anh ta giống với con người: con quỷ xấu xí nhất sẽ trú ngụ ở bên trong nội tâm.

Tiếp cận Bóng tối

Bị ràng buộc và yêu thích sự ràng buộc. Từ chối thừa nhận những thói quen và ham muốn không lành mạnh. Từ bỏ tự do ý chí, không chịu trách nhiệm cho cuộc đời của ai đó.

Tiếp cận Con người

Nhận ra rằng cuộc đời đòi hỏi thỏa hiệp và có ý thức về mọi sự đánh đổi; có thể thừa nhận và bỏ đi khi không còn giá trị.

Tiếp cận Ánh sáng

Biết rằng mọi sự nghiện ngập và ràng buộc đều đến từ bên trong; đưa những nỗi lo âu bên trong nội tâm ra ngoài ánh sáng và giảm bớt sức mạnh của chúng.

Ý nghĩa Tiên tri

Mặt tối: chỉ có ánh sáng của nhận thức sâu sắc mới có thể xua tan bóng tối ngự trị trong mỗi chúng ta.

Bộ Bài Vampires Tarot of the Eternal Night – Davide Corsi, Barbara Moore

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Vampires Tarot of the Eternal Night

Rate this post

(5★ | 500 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời