Sau Khi Rút Bài Từ Oracle – Đón Nhận Thông Điệp Như Thế Nào?

0 4.682

Sau Khi Rút Bài Từ Oracle – Đón Nhận Thông Điệp Như Thế Nào?

Chúng ta khi mới dùng bài Oracle sẽ luôn có cảm giác lạ lẫm vì chưa biết cách đón nhận thông điệp sau khi đã rút bài. Mình sẽ không biết mình nên đón nhận thông điệp bằng cách nào, không phải cứ rút bài ra là chúng ta sẽ đọc được ngay, đôi khi còn có nhiều thông tin ẩn có trong lá bài ấy mà cần chúng ta phải vận dụng rất nhiều khả năng phân tích và óc phán đoán tốt. Vậy sau khi rút thông điệp từ bài Oracle, chúng ta sẽ làm gì tiếp theo? Hãy cùng mình khám phá cách đón nhận thông điệp từ việc rút 1 lá, rút 3 lá và rút kết hợp nhé.

1. Đối với rút 1 lá

Rút 1 lá là cách rút bài dễ nhất nhưng cũng tùy thuộc vào câu hỏi mà các bạn đã đưa ra cho Oracle. Thường thì khi rút 1 lá, chúng ta chỉ tập trung nhiều vào câu hỏi “Xin lời khuyên / lời định hướng…” vì Oracle mang bản chất đưa ra được lời khuyên giúp chúng ta biết bản thân phải làm gì, với những câu hỏi đơn giản như vậy việc đọc thông điệp sẽ dễ dàng hơn nhiều vì chúng ta có thể xem sách hướng dẫn lá bài đó, hầu như trong sách đều khi ý nghĩa lá bài theo kiểu đưa ra lời khuyên.

Ảnh: Nguyễn Hiếy Bộ bài: Journey Of Love Oracle Cards
Ảnh: Nguyễn Hiếy Bộ bài: Journey Of Love Oracle Cards

Nhưng trong trường hợp bạn đặt một câu hỏi khác thì sao? Không phải bộ bài Oracle nào cũng giải nghĩa hết tất cả mọi khía cạnh, mọi câu hỏi. Nếu đó là một câu hỏi mang tính phân tích cao thì chúng ta không thể dừng lại ở mức chỉ đưa ra định hướng, lời khuyên. Sau đây là một số cách đón nhận thông điệp từ 1 lá bài:

  • Hiểu theo ý nghĩa của bản thân: chúng ta luôn được khuyên rằng hãy tin vào nguồn lực tiềm ẩn của chính mình. Vậy nên cách này cũng được xem là một cách đón nhận thông điệp chính thống. Không ai ngăn các bạn tự hiểu thông điệp ấy theo cách riêng của mình nhưng quan trọng là phải có kiến thức về bộ bài, hoặc ít nhất là các bạn vận dụng khá tốt khả năng cảm bài hoặc biết cách lắng nghe trực giác của mình. Cách này nếu biết vận dụng tốt sẽ rất hay nhưng nó sẽ rất khó cho các bạn trong việc đọc bài cho người khác vì hoàn cảnh cũng như cách cảm nhận của mỗi người luôn luôn khác nhau. Cách này phù hợp với những bạn dùng bài Oracle cho bản thân hơn là cho người khác, nhưng theo ý kiến của mình thì nên sử dụng cách này hạn chế nhất có thể vì nó phụ thuộc vào cá nhân quá nhiều mà quên mất cái tinh thần của tác giả làm ra bộ bài đó.
  • Đọc hướng dẫn và tự phân tích thêm: việc đọc sách hướng dẫn còn được khuyến khích nhiều cho những bạn mới tiếp cận bài Oracle. Cách này sẽ giúp cho chúng ta nắm chắc ý nghĩa cũng như thông điệp mà lá bài đó đem lại, việc còn lại của chúng ta chính là tự phân tích nó tùy theo câu hỏi mình đưa ra. Nhưng cách này chỉ nên thực hiện trong thời gian đầu còn thời gian sau nên tự tạo ra cho mình phản xạ thuộc bài, vì nếu đọc sách hướng dẫn liên tục thì chúng ta vô tình cũng để tâm của mình phụ thuộc vào cuốn sách, cứ thế mà mỗi lần dùng thì lại xem sách, điều này chẳng những làm ta không nhập tâm được vào việc giải bài mà còn khiến ta có góc nhìn một chiều trong việc đọc bài Oracle. Tuy nhiên cách này vẫn thông dụng nhất trong tất cả, cứ thế mà dùng thôi, chỉ cần đừng quá phụ thuộc vào sách hướng dẫn thì mọi thứ sẽ không có gì đáng nói.
  • Các dấu hiệu trong hình ảnh hoặc từ khóa: đối với những câu hỏi mang tính chất phân tích cao thì việc đọc sách hướng dẫn không đủ để giải quyết hết mọi khuất mắt của ta mà khả năng phân tích cũng có giới hạn thì sẽ dễ dàng gây ra khó khăn khi muốn đón nhận thông điệp từ bài Oracle. Lúc đó, ta có thể vận dụng cách này, các bạn không cần tốn quá nhiều đến khả năng phân tích bằng logic, chỉ cần phân tích hình ảnh hoặc từ khóa hay bất cứ thứ gì bạn thấy được trong lá bài ấy thì nó vẫn được xem là thông điệp bộ bài muốn dành cho bạn. Cách này khá giống với cách đầu tiên, vừa vận dụng trực giác kết hợp phân tích bề ngoài. Cách này là một cách hay nhưng cũng như cách đầu, nó tập trung quá nhiều vào ý kiến cá nhân.
  • Đưa ra phân tích kèm theo lời khuyên: cách này giống như tự đưa ra vấn đề cho chính mình sau đó tự mình giải đáp ngay. Cách này dành cho những bạn đã quá quen thuộc với việc dùng Oracle để đưa ra định hướng, lời khuyên, có thể chính vì sử dụng nhiều mục đích này nên sẽ dễ dàng giải bài Oracle theo hướng này. Trước khi các bạn đưa ra lời khuyên, hãy nghĩ xem vì sao thông điệp lại đưa ra lời khuyên như vậy, từ đó các bạn sẽ bắt đầu chuyển hướng sang phân tích vấn đề dựa trên lời khuyên ấy, hệt như chúng ta tìm nguyên nhân dựa trên giải pháp vậy. Cách này khá thú vị và cũng được áp dụng nhiều, chỉ có điều là không phải ai muốn sử dụng cách này cũng đều sử dụng được ngay, cần phải luyện tập một thời gian và kết hợp những cách trên để có thể giải quyết trọn vẹn được cách này.

Cách nào cũng có cái lợi riêng và cũng có chút tác dụng phụ, tùy vào việc bạn thấy cách nào phù hợp với bạn nhất, có thể áp dụng tất cả chung với nhau, Oracle cho phép người dùng sử dụng một cách tự do, thoải mái nên hãy tận dụng mọi cách chỉ để tìm được câu trả lời cuối cùng cho mình. Giải quyết được vấn đề chính là thành công mà các bạn chọn con đường phát triển bằng bài Oracle cần đạt được.

2. Đối với rút 3 lá

Rút 3 lá bài là một cách phổ thông, thường thấy trong các trải bài Tarot hoặc lúc các bạn sử dụng chức năng xem bài Online trên máy tính hoặc dùng phần mềm xem tiên tri thì cũng sẽ thấy rút 3 lá thật sự phổ biến. Dễ thấy nhất chính là trải 3 lá Quá khứ – Hiện tại – Tương lai. Thật chất, rút 3 lá không dừng lại ở trải trên mà còn rất nhiều trải khác, ví dụ như chúng ta có trải Cơ thể – Trí óc –Tinh thần hoặc là trải Vấn đề – Nguyên nhân – Kết quả,… đôi khi đó là trải có sẵn, có trường hợp tự tạo ra trải 3 lá nhưng nhìn chung khả năng phân tích của trải 3 lá không thua kém gì các trải bài lớn, với hướng phân tích đầy đủ các khía cạnh của vấn đề, số lá bài ít cũng dễ giúp ta kết nối lại thông điệp với nhau.

Ảnh: Nguyễn Hiếy Bộ bài: Rumi Oracle Cards
Ảnh: Nguyễn Hiếy Bộ bài: Rumi Oracle Cards

Để có thể liên kết cả 3 lá bài Oracle là một chuyện tưởng dễ nhưng khó không tưởng. Đối với những bạn tiếp cận nhiều với các loại hình tiên tri khác đôi lúc cũng sẽ gặp chút rắc rối trong việc tìm ra thông điệp bộ bài muốn truyền đạt đến. Sau đây là những cách đón nhận thông điệp khi rút ra 3 lá bài Oracle:

  • Đọc từng lá và đưa ra nhiều thông tin: cách này được phát triển lên từ cách đón nhận thông điệp 1 lá bài và sự thay đổi của nó đơn giản chỉ là thay vì giải 1 lá bài thì bây giờ chúng ta sẽ giải 3 lá bài. Cách này rất thông dụng và khá dễ dàng cho những bạn mới học sử dụng bài Oracle, bạn chỉ cần nắm rõ ý nghĩa của 3 lá bài và cứ thế đưa ra càng nhiều thông tin càng tốt, thấy những gì có trong hình ảnh hay từ khóa thì đó cũng chính là thông điệp mà bộ bài muốn gửi đến cho bạn. Tuy nhiên, cách này có thể làm cho chúng ta bị rối loạn thông tin, đôi khi khó tìm được một thông điệp rõ ràng vì trong trải bài này tồn tại quá nhiều lời khuyên, lời định hướng, lời phân tích vấn đề,… biết cách chọn lọc thông tin cần nghe sẽ giúp các bạn đỡ rối hơn.
  • Đọc từng lá và đưa ra đúng 1 thông điệp: cách này muốn áp dụng cũng phải bước qua cách trên nhưng lần này chúng ta tập trung nhiều vào 3 lá bài có trong trải. Chúng ta sẽ tìm thông điệp riêng cho từng lá, sau đó tìm điểm chung của 3 lá bài này và những điều cuối cùng mà những lá bài muốn nói đến là gì. Thông tin cuối cùng nghĩa là thông tin tổng hợp lại được ý nghĩa của lá bài, bao gồm cả thông điệp từ bộ bài. Cách này sẽ không bị quá tải thông tin vì nó chỉ đưa ra những điều mình cần biết và cần nghe nhưng trong một số trường hợp nhỏ, chúng ta sẽ không thích cách này vì việc đưa ra lời giải quá ngắn gọn, đôi khi họ thấy những thông tin đầy đủ hơn. Cách này có thể dùng để áp dụng cho bản thân chứ để dùng cho người khác thì còn tùy vào đối phương muốn nghe nhiều hay ít.
  • Đọc tổng hợp và đưa ra thông điệp: đây là một cách để kết hợp những lá bài lại với nhau và giải nghĩa kèm theo đưa ra lời định hướng hoặc lời khuyên. Cách này đòi hỏi người dùng phải là người giải bài Tarot lâu năm vì trước khi đến với Oracle, họ cũng đã từng học qua Tarot và biết cách kết hợp những lá bài với nhau nên việc nhận ra những thông tin trong sự kết hợp giữa các lá bài Oracle sẽ không quá khó khăn đối với họ. Đây là một cách không ràng buộc chúng ta trong việc tìm hiểu thông tin cũng như đưa ra được thông điệp nhiều hay ít vì nó tùy vào cách đọc của chúng ta như thế nào, khả năng kết hợp các lá bài ra sao, vậy nên nó cũng được xem là một cách hay để dùng cho việc đọc bài Oracle. Cách này chỉ có một vấn đề lớn đó là không phù hợp cho người mới dùng Oracle vì không phải ai mới vào cũng có thể đọc tổng hợp hết các lá bài như vậy.

Nếu các bạn đã quá chán với việc trải bài 1 lá thì đây cũng là một trải nghiệm thú vị dành cho các bạn. Trong 3 cách trên thì cách nào cũng tương tự nhau, khi nào chúng ta bước vào đọc bài thì mới có thể hiểu rõ được chúng ta đang đọc theo cách nào. Những thông tin này sẽ định hướng được cho các bạn hiểu rằng mình nên chọn cách nào phù hợp với mình nhất.

3. Đối với rút kết hợp Tarot + Oracle hoặc các bộ Oracle

Sau Khi Rút Bài Từ Oracle - Đón Nhận Thông Điệp Như Thế Nào? 1
Ảnh: Nguyễn Hiếy

Rút kết hợp Tarot + Oracle hoặc kết hợp các bộ Oracle với nhau được nhiều người sử dụng nhất trong thời gian gần đây, nhất là đối với các Reader bên nước ngoài. Không những đưa ra nhiều thông điệp đầy đủ mà còn phân tích vấn đề rất chi tiết, rõ ràng và cực kỳ cụ thể. Và đương nhiên, người mới bắt đầu sử dụng bài Oracle chưa thể nào kết hợp được nhiều như vậy. Sau đây mình sẽ đưa ra các cách đón nhận thông điệp đối với việc rút kết hợp:

  • Đọc tự do: đây rõ ràng là một cách đón nhận thông điệp “thấy gì nói nấy”. Đúng là vậy, nếu các bạn lựa chọn cách này thì đồng nghĩa với việc khi các bạn trải ra hết tất cả các lá bài, các bạn chỉ cần đọc theo ý của các bạn, trong hình ảnh của lá bài có gì, từ khóa của lá bài này là gì, tại sao lại ra lá bài này mà không ra những lá khác, ý nghĩa sâu xa của lá bài này là gì,…đặt nhiều câu hỏi rồi tự giải đáp cho chính trải bài này. Cách này những bạn mới nhập môn Oracle hay áp dụng vì ban đầu chúng ta chưa biết cách sắp xếp các lá bài như thế nào để tạo nên trải bài đúng nên cứ thế mà đọc một cách tự do thôi. Nhưng đối với các bạn đã biết nhiều về Oracle thì có thể không áp dụng cách này nhiều.
  • Đọc theo vị trí cụ thể: giống như các trải bài có sẵn trong mỗi bộ Tarot – Oracle đều có một vị trí cụ thể cho riêng nó. Cách này cũng giống như việc bạn tự tạo một trải bài riêng của mình, bao gồm cả vị trí của lá bài, chỗ nào là dùng cho Tarot, chỗ nào là dành cho Oracle, câu hỏi nào là dành cho vị trí và dành cho bộ bài nào, trải này sẽ gồm có bao nhiêu lá Tarot và bao nhiêu lá Oracle, trong trải này có áp dụng Tarot vô không hay chỉ có Oracle thôi,… Cách này sẽ cho chúng ta đón nhận thông điệp theo hướng có sắp xếp trật tự rõ ràng, chúng ta sẽ không đoán mò lá bài này nói về cái gì hay nói về ai vì bây giờ nó nằm ở vị trí nào thì mình chỉ cần bám vào câu hỏi ở vị trí đó và khai thác thông tin thôi.
  • Đọc theo phân chia: khá giống với cách trên nhưng sự phân chia lần này là nằm ở những bộ bài mà các bạn đang sở hữu. Thường thì cách phân chia dễ nhất chính là người ta dùng Tarot để phân tích vấn đề, đưa ra hình ảnh tiên tri còn Oracle là bổ trợ thêm cho Tarot hoặc chỉ đưa ra thông điệp cuối cùng. Về sau, khi có quá nhiều bộ Oracle, lúc này nhu cầu lựa chọn của chúng ta cũng sẽ thay đổi, bạn sẽ phân chia được bộ nào dùng cho phân tích và bộ nào dùng cho lời khuyên. Cách này cũng là một cách tạo sự rõ ràng trong việc giải bài nhưng hình thức của nó thì thô cứng, gò bó vì cứ phải chọn bộ bài rồi áp dụng nó vào đúng một mục đích trong khi một bộ bài thì mang trong mình rất nhiều mục đích, làm vậy sẽ khiến chúng ta không phát huy hết khả năng của bộ bài. Đây cũng là một cách hay, chỉ cần biết cân bằng và đừng lạm dụng cách này quá lâu.

Đây là những cách đón nhận thông điệp từ bài Oracle mà các bạn phải nắm được để xác định được hướng đi cho mình, về sau các bạn có thể kết hợp các cách lại với nhau hoặc tự tạo ra cho riêng mình cách đọc khác, đó là một việc được khuyến khích, dù cho nó có đúng hay sai thì nó vẫn giúp được chúng ta trong hành trình phát triển bản thân là tốt rồi.

Chúc các bạn thành công trên con đường học Oracle!

Nguyễn Hiếu

Khóa Học Oracle Định Hướng Chuyển Hóa Và Kết Nối Vũ Trụ

Tham khảo thêm:

– Các Bước Cơ Bản Khi Nhập Môn Oracle

Chủ Đề Và Mục Đích Của Bài Oracle

– Sử Dụng Trải Bài Oracle

Tự Sáng Tạo Trải Bài Trong Oracle

Create Your Own Oracle (C.Y.O.O) – Những Điều Cần Biết

Rate this post

(5★ | 678 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời