Tarot & Astro: Bộ Ẩn Chính

0 31

Có nhiều ý kiến cho rằng Bộ Ẩn Chính là tinh hoa của cả bộ Tarot, bởi nó chứa đựng tất cả triết lý nhân sinh bên trong, và chứa đựng những bài học sâu sắc mà linh hồn chúng ta sẽ luôn hướng đến trong cõi sống này. Với một cỗ bài bất kỳ, chỉ cần cấu trúc có chứa đựng 22 lá Ẩn Chính thì đã được gọi tên là Tarot, không cần biết các lá Ẩn Phụ thiếu sót hay dư thừa như thế nào, hoặc thậm chí chỉ cần bạn hoàn tất 22 lá Ẩn Chính thì bộ bài của bạn đã được gọi là Tarot.

Tôi không phản bác tầm quan trọng của bộ Ẩn Phụ, nhưng những triết lý rộng lớn là bộ Ẩn Chính trao cho chúng ta quả thật quá đủ để chiêm nghiệm về cuộc đời. Vì thế ở những phân tích của tôi, chúng ta sẽ cùng dạo chơi từ hình ảnh các lá bài kinh điển sang ý nghĩa nhân sinh quan có trong Tarot và Chiêm Tinh để hiểu sâu sắc và ghi nhớ nhanh chóng hơn.

Và như đề xuất ở chương 1, tôi sử dụng hệ thống chủ tinh cấp 3 cho các năng lượng Chiêm Tinh ở bộ Ẩn Chính này. Tuy nhiên, tôi vẫn sẽ phân tích theo con đường phát triển của linh hồn khi đi từ chủ tinh cấp 1 lên cấp 2 rồi cấp 3, để các bạn có cái nhìn hệ thống hơn và khi bước sang chương sau cũng sẽ dễ dàng ứng đối lên bộ Ẩn Phụ hơn.

Trong cuốn sách này, tôi sử dụng hình ảnh của 4 bộ bài để minh họa, nhằm giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về các nhánh rẽ của Tarot theo thời gian.

Tên bộ bài theo trình tự từ trái sang phải:

– Visconti-Sforza tarot là bộ Tarot được cho là xuất hiện sớm nhất, được cho là xuất hiện vào năm 1428. Filippo Visconti, vị Công Tước cuối cùng của dòng họ quyền quý Visconti của Milan đã cưới Maria của nhà Sforza, và họ đã thuê họa sĩ để vẽ nên một cỗ bài làm kỷ niệm. Toàn bộ các lá bài được vẽ tay với kích thước rất lớn với cạnh và hoạ tiết được mạ vàng chói sáng. 

Tarot de Marseille Claude Burdel là bộ Tarot Marseilles nổi tiếng nhất. Bộ bài được thực hiện vào năm 1751 bởi CLaude Burdel, là một thợ khắc ở Fribourg, Thụy Sĩ.  

The Rider-Waite Tarot là một tựa bài cổ điển và có lẽ là bộ bài được biết đến nhiều nhất trong thế giới Tarot nói chung và phương Tây nói riêng. Đây được xem là bộ bài định nghĩa lại tiêu chuẩn của bài Tarot cũng như trở thành chuẩn mực cho trên 90% bộ bài Tarot đang lưu hành hiện tại với đặc trưng khác biệt so với chuẩn bài Marseilles là toàn bộ 78 lá bài đều được vẽ hình minh họa.

– Aleister Crowley Thoth Tarot là một trong những tựa bài Tarot nổi tiếng nhất thế giới, được vẽ bởi nhà nghiên cứu huyền học và thành viên của Hội Golden Dawn, Aleister Crowley. Mặc dù vẫn là một trong những tựa bài cổ điển nhưng Aleister Crowley Thoth Tarot chứa đựng những hệ thống biểu tượng huyền học kabbalah và astrology từ cuốn sách The Book of Thoth, đòi hỏi người dùng phải có một nền tảng kiến thức nhất định để có thể nắm bắt tốt nhất.

 

                


(4.5★ | 700 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời