Á Xá Chiêm Tinh Và Tử Vi – Sao Thất Sát

0 791

Thất Sát – quyết định thành bại dựa trên cố gắng cá nhân

Thuộc quẻ: Cát (Dương) – Hung (Âm).

Từ khóa: phán quyết cuối cùng ~ thành hay bại phụ thuộc vào bản thân ~ cố gắng không ngừng nghĩ ~ chậm thì thua thiệt, nhanh thì thắng lợi ~ làm việc sơ sài ~ tiêu điều xơ xác ~ thiếu cố gắng đột phá ~ thích nghi ~ xoay chuyển tình hình. 

Mô tả sao: vốn thuộc Âm Kim, là ngôi sao có sức mạnh của sự phán quyết cuối cùng. Sự xuất hiện của sao này quyết định thành hay bại, tốt hay xấu thông qua những gì bản thân đã làm 

Diễn giải: 

Á Xá Chiêm Tinh Và Tử Vi – Sao Thất Sát 1
Sao Thất Sát (Dương)

Quẻ Dương: Đây là quẻ cát – chủ về xoay chuyển tình hình. Thất Sát dương thường cho ta thấy những cố gắng của ta luôn luôn đạt được mức độ thành công ứng với sự cố gắng đó. Càng cố gắng thì chắc chắn sẽ càng thành công, ngoài ra khi chọn theo đuổi một thứ gì đó cực kỳ tâm huyết thì cũng sẽ nhận được thành quả đáng mong đợi. Nếu tình hình hiện tại không tốt, cảm thấy tiêu điều xơ xác thì chắc chắn sẽ có cách để thay đổi hiện tại, mọi thứ sẽ trở nên phát triển khi biết nắm lấy sự cải cách, hy sinh loại bỏ cái cũ và hướng đến cái mới. Tuy nhiên, Thất Sát thường không tốt cho chuyện tình cảm vì dễ dẫn đến cảnh cô đơn, thất bại hoặc tan nát.  

Á Xá Chiêm Tinh Và Tử Vi – Sao Thất Sát 2
Sao Thất Sát (Âm)

Quẻ Âm: Đây là quẻ hung – chủ về thích nghi trước khó khăn. Thất Sát âm được mô tả như một người đàn ông tài giỏi, khí thế cường tráng, kiên định và hiếu chiến nhưng lại rất dễ bị lay chuyển bởi mọi thứ xung quanh, nhanh chóng thay đổi và thường thất bại trong việc giữ vững lập trường. Chính vì vậy mà lời khuyên của quẻ này chính là nói được thì phải làm được, vậy mới xứng đáng với danh nghĩa đại trượng phu. Phải biết thích nghi trước những hoàn cảnh thay đổi, đôi lúc sự chuyển biến đến bất ngờ nhưng bản thân càng cứng nhắc thì sẽ không thể thấy được điểm sai của mình. Cứ tin là mình đúng và không chịu thay đổi khi khó khăn đến thì chắc chắn sẽ gặp đại họa. Tốt nhất là hãy biết cách ứng phó với mọi tình hình dù tốt hay xấu.

Bảng tra cứu ý nghĩa các chòm sao trong Á Xá Chiêm Tinh và Tử Vi

Nguyễn Hiếu


(5★ | 372 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời