Á Xá Chiêm Tinh Và Tử Vi – Sao Kình Dương

0 647

Kình Dương – sự can thiệp của đấng linh thiêng

Thuộc quẻ: Hung (Dương) – Hung (Âm).

Từ khóa: trừng phạt ~ tổn thương ~ đau ốm bệnh tật ~ cực khổ ~ bày tỏ sự tôn kính ~ dâng hiến ~ chấp nhận số phận ~ dòng đời xô đẩy ~ thuận theo tự nhiên ~ cố gắng hết mức có thể cho dù thành hay bại ~ đừng quá lo lắng vì chuyện gì cũng có thể xảy ra ~ chuyển biến để thuận lợi cả hai bên. 

Mô tả sao: vốn thuộc Dương Hỏa Kim, là ngôi sao đại diện cho hệ cân bằng giữa sự trừng phạt và sự tán dương. Tức là chấp nhận mọi sự ban phước hoặc bị tra tấn bởi số phận, không tìm cách chống trả lại. Kình Dương và Đà La là một cặp. 

Diễn giải: 

Á Xá Chiêm Tinh Và Tử Vi – Sao Kình Dương 1
Sao Kình Dương (Dương)

Quẻ Dương: Đây là quẻ hung – chủ về chấp nhận số phận an bài. Quẻ này được miêu tả tựa như hành động dâng hiến một vật gì đó bằng cả tấm lòng chân thành đến các đấng linh thiêng, chờ đợi sự chấp nhận hay khước từ của thần linh, từ đó sẽ thuận theo mọi sự ban phước hoặc đón nhận sự trừng phạt nếu mọi thứ không được như ý muốn. Kình Dương dương thực chất là một quẻ cực kỳ xấu vì hầu như mọi thứ không có gì thuận lợi cả, dễ thấy nhất chính là bệnh tật liên miên, làm việc cực nhọc, vận hạn ngày một đi xuống đến mức không thể ngóc đầu lên nỗi. Lời khuyên khi xuất hiện quẻ này chính là cố gắng được tới đâu thì tới, phải giàu nghị lực, phấn đấu sao cho không hổ thẹn với lương tâm, cũng không được tìm cách chống trả bằng những việc trái với luân thường, còn lại thì sẽ do số phận quyết định. Dù thành hay bại, cũng không được than thân trách phận, vì có thể những gì bạn đang gặp phải đều có ảnh hưởng từ quá khứ hoặc tiền kiếp, chỉ nên chấp nhận khi hoàn cảnh xấu diễn ra.  

Á Xá Chiêm Tinh Và Tử Vi – Sao Kình Dương 2
Sao Kình Dương (Âm)

Quẻ Âm: Đây là quẻ hung – chủ về giải quyết vấn đề xuôi theo số phận. Quẻ này cũng tương tự với quẻ dương nhưng phần năng lượng đầy ám khí đã có sự giảm bớt, không còn gây ảnh hưởng quá lớn nữa. Nếu hiện tại, tình hình chưa có gì xảy ra thì nó cũng ngầm báo hiệu rằng đừng lo lắng gì nhiều vì dù có lo thì nó cũng sẽ xảy ra thôi. Cơ bản là vì quẻ này cũng là quẻ hung nên không thể tránh khỏi những khó khăn, xui xẻo, nhưng mức độ của quẻ âm sẽ nhẹ nhàng hơn. Nếu hiện tại, tình hình đã gần như trong tình trạng nguy khốn, sắp tới sẽ có sự xoa dịu, nó được xem là một đường lui mà số phận dành cho bạn, khi đó hãy tận dụng mọi cách để giải quyết vấn đề, khi đó dù họa lớn vẫn sẽ hóa thành thuận lợi. Ở cả hai quẻ âm và dương, đều có sự cân bằng giữa ban phước và trừng phạt, quẻ dương là tự tìm cách chấp nhận quy luật của số phận còn quẻ âm thì tìm cách chuyển biến hướng đi sao cho phù hợp với mình dù cho ở hoàn cảnh nào.

Bảng tra cứu ý nghĩa các chòm sao trong Á Xá Chiêm Tinh và Tử Vi

Nguyễn Hiếu

 


(4.93★ | 1422 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời