Á Xá Chiêm Tinh Và Tử Vi – Sao Hữu Bật

0 773

Hữu Bật – tâm hướng về chân thiện mỹ

Thuộc quẻ: Cát (Dương) – Hung (Âm).

Từ khóa: bản chất của đạo đức ~ chân thiện mỹ ~ lòng tốt xuất phát từ tâm ~ kiểm soát dục vọng ~ tâm hồn ~ nét đẹp ~ hoàn thiện ~ dĩ hòa vi quý ~ cố gắng làm hài lòng ~ điều thật sự mong muốn ~ tốt với mình trước khi tốt với người khác ~ để tâm đến chuyện không phải của mình. 

Mô tả sao: vốn thuộc Âm Thủy, là ngôi sao của bản chất chân thiện mỹ trong một con người. Ngôi sao này hướng bản thân đến với cuộc sống tốt đúng nghĩa, tức là phải hoàn thiện từ tâm hồn lẫn hình thức bên ngoài, không xấu xa, không toan tính. Hữu Bật với Tả Phụ là một cặp. 

Diễn giải: 

Á Xá Chiêm Tinh Và Tử Vi – Sao Hữu Bật 1
Sao Hữu Bật (Dương)

Quẻ Dương: Đây là quẻ cát – chủ về lý trí. Quẻ này tập trung mọi vấn đề thuộc lý trí, bao gồm kiểm soát hành vi lẫn tâm lý phải ổn định, không được làm chuyện xàm bậy, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác. Hữu Bật dương là một ngôi sao chuyên về lý trí và những nét đẹp thật sự, hướng cho con người tìm kiếm những giá trị thiết thực nhất là tìm về bản chất thật sự của mình – sự trân trọng những giá trị đạo đức. Và đôi lúc, cũng đừng quá lý trí sẽ trở thành kẻ độc tài, hãy tỉnh táo trong hành động và biết được cái nào tốt cái nào xấu. Ngoài ra, nếu hỏi về chuyện tình cảm mà Hữu Bật không cùng xuất hiện với Tả Phụ (âm hay dương đều được) thì chắc chắn sẽ có người thứ ba xen vào. Hãy giải quyết những vấn đề này giữa hai người, xem xét cảm xúc của mình có thật sự đúng đắn, nhìn nhận những giá trị quan trọng đối với mình là cái nào. 

Á Xá Chiêm Tinh Và Tử Vi – Sao Hữu Bật 2
Sao Hữu Bật (Âm)

Quẻ Âm: Đây là quẻ hung – chủ về dĩ hòa vi quý. Quẻ này là một quẻ cực kỳ hiếm có trong chuyện tình cảm, nếu xuất hiện tức là vận đào hoa nở rộ, có rất nhiều tình yêu mới xuất hiện. Hữu Bật âm phụ trách Thiện và Phúc nên quẻ bài này thật sự rất cân bằng và hài hòa, tính khí ổn định, vui vẻ và an yên đến mức không màng tới bất cứ việc gì. Và từ đó, hiểm họa có thể bắt đầu xảy ra từ chính sự thoải mái đó, khi mà tất cả mọi thứ mình đều đón nhận không một chút nghi ngờ, dễ bị thuyết phục và một phần cũng muốn giữ hòa khí nên hướng đến dĩ hòa vi quý, không đứng lên vì ý kiến cá nhân, khó từ chối nên đôi lúc sẽ chấp nhận những điều vốn dĩ không thuộc phạm trù quan tâm của mình. Nên học cách từ chối và xác định điều gì thật sự tốt với mình, không phải là tốt cho tất cả mọi người. Quẻ này về tình yêu thì cực tốt, còn lại thì không tốt.

Bảng tra cứu ý nghĩa các chòm sao trong Á Xá Chiêm Tinh và Tử Vi

Nguyễn Hiếu

Rate this post

(4.64★ | 1550 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời