Forest of Enchantment Tarot – Sách Hướng Dẫn

0 11.717

Khu Rừng Mê Hoặc (The Forest of Enchantment) vừa chào đón nhưng cũng vừa cấm cửa bạn, vừa xinh đẹp nhưng lại vừa có thể làm bạn bối rối. Đây là nơi mà bạn có thể tìm kiếm số mệnh hoặc bản chất thật sự của chính mình, vừa là nơi chứa đầy niềm vui nhưng cũng mang theo những đau đớn tuyệt vọng. Hãy đi theo chú Nai Trắng và bắt đầu chuyến phiêu lưu của bạn.

Lunaea Weatherstone 

Đã và đang hoạt động trong giới Tarot hơn nửa thế kỷ. Cô là tác giả của Mystical Cats Tarot, Victorian Fairy Tarot và quyển sách Tending Brigid’s Fire, cũng như là bộ bài cắt dán Full Moon Dreams Tarot – một tác giả yêu thích của các nhà sưu tập Tarot. Lunaea là một nữ tu, một nhà giáo, một tác giả và là một thợ kim hoàn. Cô sinh sống tại Portland, Oregon cùng với hai chú mèo tên là Tamac MacTavish và Ysabeau. Hãy liên hệ với cô ấy tại địa chỉ www.lunaea.com.

Meraylah Allwood

Đã làm việc với rất nhiều tác giả cũng như nhà xuất bản trên toàn thế giới với công việc vẽ tranh minh họa ở các chủ đề như lịch sử tự nhiên, chữa trị và lịch sử cổ đại, cổ tích, giả tưởng và những truyền thuyết thần kỳ. Meraylah là một thành viên của Hiệp hội Họa sĩ Tiểu họa Hoàng gia và cô đã trưng bày những tác phẩm của mình tại triển lãm thường niên của hiệp hội ở London. (Bản vẽ gốc của bộ Tarot này lớn hơn rất nhiều so với những lá bài). Cô ấy hiện đang sinh sống tại miền quê Suffork của nước Anh.

Ảnh: Nguyễn Hiếy
Ảnh: Nguyễn Hiếy

HÀNH TRÌNH ĐI VÀO KHU RỪNG MÊ HOẶC

Lời Bạt

Tôi rất biết ơn và gửi lời tri ân đến Barbara Moore vì đã ủng hộ mạnh mẽ cho bộ bài này. Mình rất thích làm việc với bạn trong những năm tháng qua, và mình rất trân trọng tình bạn này. Tôi cũng xin chân thành cảm ơn Meraylah Allwood. Vẻ đẹp trong những tác phẩm của bạn hoàn toàn có thể sảnh với lòng tốt cùng sự kiên nhẫn của bạn. Thật vui khi làm việc cùng với một người luôn có câu “going to the yurt now to make pine cone creatures” (vào lều tròn ngay nào, cùng tạo ra những sinh vật từ quả thông nhé) đính kèm trong chiếc email. Lang thang trong khu rừng với bạn quả thật rất vui. 

– Lunaea

Tôi rất biết ơn đến gia đình và những người bạn đã rất kiên trì hỗ trợ tôi trong suốt quá trình này. Trên hết, tôi chân thành cảm ơn Graham, Jenny, và Aidan vì đã cùng tôi đi xuyên rừng và đã chờ tôi trong khi tôi cứ đi lang thang xuống những con đường rối tung rối mù, vì các bạn đã làm người mẫu ngẫu hứng cho tôi, và vì tình yêu của các bạn nữa. 

– Meraylah

Giới Thiệu

Cuộc hành trình luôn nằm trong khu rừng tối

Bạn bước vào tại lối mù đen kịt 

Nơi chẳng tìm thấy lối đi.

Nơi xuất hiện con đường

Thì nó cũng là của người khác. 

– Joseph Campbell- 

Rừng là một phần trong tinh thần của con người. Từ trong những câu chuyện cổ tích, chuyện thần thoại cho đến truyền thuyết Arthur và Tolkien, trong những quyển sách hiện đại nổi tiếng, chương trình TV, và cả trong phim ảnh, rừng cây luôn là nơi người ta tìm thấy phép màu. Giống như Sara Maitland đã từng viết trong quyển From the Forest: A Search for the Hidden Roots of Fairy Tales: “Trong các câu chuyện thần tiên, rừng là nơi dành cho những thử thách, vừa nguy hiểm nhưng lại vừa thú vị. Hãy đến với rừng thẳm, vượt qua những nỗi kinh hoàng từ nó, tận dụng món quà mà rừng ban tặng và nhận lấy sự giúp đỡ của rừng chính là con đường để bạn đi đến một “cuộc sống viên mãn về sau”.

Có vô số những nhân vật và sinh vật sống ở trong rừng, nhưng đối với đa số những con người trong câu chuyện này thì đây là nơi mà bạn phải vượt qua nếu muốn đến một nơi khác. Bạn không thể nhìn xuyên qua được cánh rừng, cũng như khi bạn đứng trước một khung cảnh thiên nhiên hay trên mặt biển. Mọi thứ có thể thay đổi thành tốt hoặc xấu một cách nhanh chóng. Bạn có thể tìm được thứ cần tìm, hoặc thậm chí bạn sẽ không biết được là mình đang tìm kiếm điều gì cho đến khi bạn tìm thấy nó.

The Forest of Enchantment được lấy ý tưởng từ rất nhiều câu chuyện về rừng thẳm nhưng lại không hề trực tiếp lấy ý tưởng trực tiếp từ một câu chuyện nào cả. Bạn có thể tự mình kết nối với những lá bài mà không cần phải bám theo bất kỳ một mạch truyện nào hết. Nếu vị phù thủy trong lá Suspension làm bạn nhớ đến pháp sư Merlin, thì ừ, ổng đó. Mặt khác, nếu ông ấy làm cho bạn nhớ đến Luke Skywalker thì cũng đúng thôi mà. 

Trong Khu Rừng Phép Thuật bạn sẽ bắt gặp rất nhiều pháp sư, phù thủy và hằng hà sa số các vị tiên, yêu tinh, chim và thú (cả ở thế giới này lẫn thế giới khác), những bóng ma, các nhân vật có khả năng biến hình hay là những vị hiệp sĩ già buồn bã. Khu rừng này tồn tại với nhiều bí ẩn: những cái cây xương xẩu, những bông hoa kỳ diệu, nhiều hang động lấp lánh, các bể nước trong rừng, và những bụi gai nữa. Khu rừng phép thuật này bắt nguồn từ Vương quốc Anh, vì đó chính là nơi tôi đã đặt trí tưởng tượng của mình vào đó, và đó cũng chính là nơi Meraylah, họa sĩ của bộ bài này, cũng thật sự trải nghiệm ở đó. Cô ấy đã tận mục sở thị phép màu của khu rừng cổ nước Anh, và bạn sẽ thấy cũng như cảm nhận điều đó thông qua nét vẽ của cô ấy. 

Ảnh: Nguyễn Hiếy
Ảnh: Nguyễn Hiếy

TAROT CƠ BẢN

(Và một vài chi tiết nữa)

Mọi bộ Tarot đều được cấu thành từ 2 phần: Bộ Ẩn Chính và Bộ Ẩn Phụ (“Ẩn” trong tiếng Anh là “arcana”, có nghĩa là bí mật hoặc bí ẩn). Bộ Ẩn Phụ có thể được chia nhỏ thành 2 phần là những lá số và những lá nhân dạng (thường được gọi là các lá Hoàng Gia).

Hành trình vào rừng sâu: Bộ Ẩn Chính

Những lá thuộc Bộ Ẩn Chính có những cái tên như Strength hay Lovers. Khi một lá Ẩn Chính xuất hiện trong trải bài, thì nó sẽ được diễn giải như một sự kiện, một trải nghiệm đầy ý nghĩa hoặc là một công việc về tinh thần nào đó. Lá Ẩn Chính hầu như luôn có nhiều ý nghĩa hơn lá Ẩn Phụ. Nó biểu thị rằng những nguyên mẫu nào của vũ trụ đang yêu cầu bạn phải chú ý đến và tiếp nhận bài học từ đó trên suốt quãng hành trình của cuộc đời. Trong bộ bài này, cuộc hành trình đó được đại diện bởi những cuộc phiêu lưu mà bạn sẽ trải qua trong Khu Rừng Mê Hoặc. Nhiều lá Ẩn Chính trong bộ bài này đã được đổi tên nhưng ý nghĩa cốt lõi của nó vẫn bám sát theo bộ Smith-Waite truyền thống. 

Truyền thống Forest of Enchantment
The Fool The White Hart
The Magician The Enchanter 
The High Priestess The Wisewoman
The Empress The Green Mother
The Emperor The Forest Lord
The Hierophant The Oldest One
The Lovers The Lovers
The Chariot The Faery Wind
Strength Strength
The Hermit The Hermit
The Wheel of Fortune The Enchanter’s Wheel
Justice The Huntsman
The Hanged Man Suspension
Death Black Shuck
Temperance The Forge
The Devil The Liar
The Tower The Folly
The Star Starlight
The Moon Moonlight
The Sun Sunlight
Judgement The Council of Animals
The World The Wide World

 

Câu chuyện rừng xanh: Bộ Ẩn Phụ

Bộ Ẩn Phụ trong một bộ bài Tarot được chia làm bốn nhóm như những bộ bài bình thường khác. Mặc dù những lá bài trong Bộ Ẩn Phụ trong bộ bài này vẫn giữ nguyên nghĩa truyền thống nhưng các nhóm nguyên tố chúng có những cái tên mới:

Truyền thống  Forest of Enchantment
Wands Spells
Cups Visions
Swords Challenges
Pentacles Boons

 

Chúng có thể được diễn tả như sau:

Spells: Nhóm nguyên tố Lửa. Hành động, ý chí, tự tin, biến đổi, can đảm, lôi cuốn.

Visions: Nhóm nguyên tố Nước. Cảm xúc, đam mê, tình yêu, sự thấu hiểu tâm linh, trực giác, những ước mơ.

Challenges: Nhóm nguyên tố Khí. Mâu thuẫn, chiến lược, thông minh, tinh thần nhanh lẹ, sinh tồn. 

Boons: Nhóm nguyên tố Đất. Vấn đề thực tế, sự giàu có, bảo vệ, chữa lành, thịnh vượng chung. 

Những lá bài thuộc Bộ Ẩn Phụ thường được diễn giải như những trải nghiệm hằng ngày và những sự kiện đã qua. Trong bộ bài này, mỗi lá Ẩn Phụ là một mảnh ghép của câu chuyện, là một giai đoạn của một câu chuyện lớn hơn, nó giống như một bức ảnh được chụp nhanh vậy (Thật mà, vụ này đúng với tất cả các lá Ẩn Phụ luôn chứ không riêng gì bộ này đâu nha!). Hãy dùng trí tưởng tượng của chúng ta để viết tiếp phần còn lại của câu chuyện, liên kết chúng với tình huống và những câu hỏi. Kết thúc của câu chuyện có thể là hạnh phúc mãi mãi hoặc sẽ là một bài học nghiệt ngã mà ta cần phải biết. 

Chăm sóc và nuôi dưỡng bộ bài của bạn

Có nhiều trường phái, quan điểm về cách “thích hợp” để bảo dưỡng một bộ bài Tarot. Theo tôi thấy thì cách thích hợp nhất chính là cách mà bạn thấy đúng nhất đối với mình. Điều quan trọng là chúng ta phải tôn trọng bộ bài của mình. Đặt bộ bài xuống một cách cẩn thận cùng với lời cảm ơn khi bạn đã sử dụng xong. Đừng để nó nằm rải rác trên bàn giữa mớ bánh mì vụn. Nếu bạn cảm thấy đặt bộ bài trong hộp sẽ giữ được năng lượng của nó tốt hơn thì đó là cách hoàn hảo dành cho bạn. Nếu bạn thích để bộ bài trong những chiếc túi thêu hay miếng khăn lụa hay trong một chiếc hộp gỗ được khắc tay và chạm bằng những viên đá quý thì cũng tuyệt vời ông mặt trời mà. 

Bạn có thể sẽ muốn để bộ bài chung với thạch anh hay các loại đá khác để thanh tẩy và tăng cường năng lượng cho bộ bài đấy. Mã não rêu có nguồn năng lượng đáng yêu của rừng rậm. Những chiếc cành nhỏ hay hạt từ những cái cây cũng chứa ý nghĩa quan trọng để bạn có thể đánh thức phép màu của khu rừng. Những viên Runes bằng gỗ hay các thanh Runes khi để chung với bộ bài sẽ làm gia tăng tình thần tiên tri và có thể được dùng trong việc kết nối các lá bài với nhau. 

Ảnh: Nguyễn Hiếy
Ảnh: Nguyễn Hiếy

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Cách tốt nhất để học Tarot là gì vậy?

Điều quan trọng nhất khi sử dụng những lá bài Tarot là thật sự nhìn vào chúng. Tarot là một công cụ trực quan. Hãy dành thời gian và đắm mình vào hình ảnh, tưởng tượng bản thân mình đang ở trong khung cảnh đó. Những chi tiết, màu sắc, tâm trọng và những câu chuyện sẽ được kể – tất cả những thứ đó đều có ý nghĩa cả. Sau đó bạn hãy nhắm mắt lại và hình dung lại những lá bài, hãy nhớ lại những thứ mà bạn đã thấy. Thường thì phần quan trọng nhất trong hình ảnh của lá bài lại chính là thứ còn vương lại trong tâm trí bạn đấy. 

Sau khi bạn đã dành thời gian để nhìn vào lá bài rồi thì hãy đọc mô tả của chúng trong sách để hiểu thêm về ý nghĩa của nó. Và sau đó quay lại và nhìn vào lá bài thêm lần nữa. Bạn có đồng ý với những thứ viết trong sách hay không (Gợi ý: Bạn không cần phải vậy đâu). Tarot mang tính chủ quan lắm! Hãy sử dụng trực giác để tìm kiếm thông điệp mà lá bài dành cho bạn và chỉ mình bạn mà thôi. 

2. Làm sao có thể nhớ hết đống ý nghĩa kia chứ? 

Đây là điều mà tôi hay nghe những người mới đọc Tarot hay hỏi. Họ thương cảm thấy ngại về chuyện họ “vẫn” xứ phải tra nghĩa lá bài, ngay cả khi họ chỉ mới sở hữu bộ bài được có vài tháng. Để “vứt sách đi” thì bạn cần cả mấy năm cơ đấy, nhưng được cái là bạn không cần phải làm vậy đâu! Nếu bạn muốn trở thành người đọc Tarot chuyện nghiệp, thì chắc rồi, bạn nên hiểu được tất cả các lá bài, nhưng thậm chí là cũng chẳng có gì sai khi bạn tham khảo sách cả. Ghi nhớ rồi đọc làu làu bằng cách học vẹt không phải là cách tốt nhất để bạn đọc bài đâu. Hãy học từ từ thôi, hãy học thông qua việc đọc bài, đọc nữa và đọc mãi, hãy tìm kiếm những hình ảnh và nói chuyện về chúng cùng những người khác – đó là cách để bạn biến Tarot trở thành bạn của mình. 

3. Tôi tự xem bài cho mình được chứ?

Được, thật sự là tôi khuyên bạn chỉ nên xem bài cho chính mình trong thời gian đầu học Tarot. Không ai hiểu bạn bằng chính bản thân bạn cả, vì vậy nên bạn hiểu rất rõ là những lá bài đang tương tác với với bạn tốt hay không. Khi bạn thấy thoải mái hơn khi sử dụng bộ bài thì bạn đã có thể xem cho bạn bè và người thân được rồi đấy. Hãy cứ nói cho họ biết là bạn chỉ mới bắt đầu học thôi và hãy hỏi họ nhìn thấy những gì trong lá bài. Đó là một phương pháp cực tốt để học nữa đó. Cái nhìn của những người mới luôn tuyệt thế cơ mà. 

4. Tôi có cần phải ________? 

Không. Bạn không cần [phải làm bất cứ điều gi] đâu. Đó là bộ bài của bạn, và bạn có thể làm mọi thứ bạn thích. Nguyên tắc duy nhất mà bạn cần phải lưu tâm đó chính là hãy nhất quán trong cách đọc bài của bạn. Nếu bạn là người mới học thì có thể bạn sẽ mất một khoảng thời gian để tìm được cách đọc bài phù hợp với mình, vậy nên tốt nhất là bạn nên tuân thủ theo quy trình, ví dụ như là hãy cắt bài ra thành tụ 3 lần trước khi bạn trải bài ra. Lúc tôi mới làm quen với Tarot, tôi hay xào bài năm lần – không dư, không thiếu – nếu không thì trong đầu tôi sẽ bắt đầu hình thành những định kiến với chính mình. Khi xào bài năm lần, tôi biết là mình đã làm đúng rồi đó, và tôi đã có thể thư thả đọc bài mà không cần băn khoăn coi là mình có rút sai lá nào hay không. Nguyên tắc duy nhất mà bạn cần tuân thủ chính là cái do bạn tự đặt ra mà thôi. Đó là những gì mà các Reader có kinh nghiệm hay làm. Bạn nghĩ sao khi tất cả những nguyên tắc đó đều bắt đầu từ một mối? 

Ảnh: Nguyễn Hiếy
Ảnh: Nguyễn Hiếy

CÁCH SỬ DỤNG BỘ BÀI

Một trong những cách tốt nhất để học một bộ Tarot mới là hãy xem sơ qua các là bài và mô tả ngắn gọn những gì bạn thấy. Bài tập “Flashcard” này có thể được thực hiện nhiều lần, với nhiều chi tiết được mở ra hơn mỗi khi bạn lặp lại bài tập này. Ngay cả những chuyên gia về Tarot cũng có được nhiều lợi ích từ việc thực hiện phương pháp làm mới này. Bạn sẽ dễ bị mắc kẹt trong những ý nghĩa lá bài mà bạn nghĩ rằng bạn biết, và bằng việc trò chuyện cùng các ý nghĩa đó trong một cuộc đối thoại tự nhiên, bạn cho phép chúng nói ra những thứ mà chúng muốn truyền đạt. Điều đó cũng đòi hỏi bạn phải có óc tư duy phân tích đột phá để trực giác của bạn có thể đi vào, và trực giác chính là tâm điểm của tất cả những thể loại tiên tri. 

Vậy nên hãy lấy bộ bài ra và xem nhanh qua những lá bài nào, hãy chỉ nói những thứ đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn thôi nhé. Tôi sẽ bắt đầu trước cho bạn xem với những ấn tượng của tôi đối với 5 lá bài đầu tiên nè: 

The White Hart: Sương mù cuồn cuộn

The Enchanter: Con cú trên kệ

The Wisewoman: Hai con đường

The Green Mother: Những con thú mới sinh

The Forest Lord: Đẹp trai đó! 

Như bạn thấy đó, những mô tả đó không nhất thiết phải thật thâm thúy. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể thấy được những thứ mới mẻ, và từ đó tầm nhìn của bạn sẽ mở rộng từ những khởi đầu đơn giản này. 

Mô tả lá bài mặc dù được viết như thể chỉ tập trung dành cho cá nhân bạn, nhưng nó cũng suy xét xem liệu chúng có đề cập đến những người khác hay không, hay nó chỉ đang nói đến chính hoàn cảnh ấy thôi. Ví dụ, là The Green Mother đại diện cho tính yêu và sự chăm lo của mẹ, có thể là khả năng cho đi yêu thương hoặc mong muốn nhận lại yêu thương của bạn, hoặc một cơ cần phải dùng những phẩm chất của một người mẹ trong hoàn cảnh mà bạn đang hỏi đến (giữa rất nhiều những diễn giải của người khác). Hãy để những mô tả trở thành điểm khởi đầu, đừng xem đó như thể là toàn bộ ý nghĩa phong phú của lá bài. 

Mở rộng

Trong phần mô tả của mỗi lá bài bao gồm một mục “Mở rộng”. Những mẩu truyện truyền thuyết và chi tiết được đưa vào nhằm khuyến khích bạn đọc hiểu các lá bài một cách trực quan. Bạn chỉ có thể vấp ngã trong rừng, cố gắng tìm đường ra, hoặc bạn có thể nhìn vào vị trí của mình ở hiện tại và trân trọng cuộc hành trình này. Phần “Mở rộng” giúp bạn kết nối với những ngôn ngữ biểu tượng, và đó là nơi mà bạn sẽ tìm thấy phép màu. 

Về nghĩa ngược

Khi bạn dùng bộ bài để đọc bài, bạn có thể chọn đọc bài hoàn toàn bằng nghĩa xuôi hoặc có thể cân nhắc ý nghĩa của lá bài nếu nó quay ngược lại. Mặt lưng của lá bài được thiết kế để bạn không biết được lá bài đang xoay theo hướng nào khi nó đang được úp xuống. Bản thân tôi thì tôi không dùng nghĩa ngược nên tôi cũng không viết phần diễn giải nghĩa ngược vào sách. Nhưng nếu bạn thích dùng nghĩa ngược thì hãy cứ bất chấp thôi. Điều quan trọng là phải nhất quán. Hãy để những là bài biết rằng liệu bạn có sử dụng nghĩa ngược hay không để chúng còn biết đường mà xuất hiện, nhờ thế mà bạn không cần phải tự mình đoán già đoán non. Nếu bạn quyết định rằng sẽ chỉ đọc bài xuôi thì bạn cứ việc xoay những lá bài ngược lại đúng chiều của nó khi bạn giải bài thôi. Một quyển sách vô cùng xuất sắc để bạn khám phá nghĩa ngược của những là bài là quyển The Complete Book of Tarot Reversals bởi chuyên gia Tarot nổi tiếng Mary K. Geer. 

Xào bài và Xáo bài

Lá bài Tarot có rất nhiều kích cỡ khác nhau, và tay của chúng ta cũng vậy. Nếu như bạn có thể xào bài thoải mái thì tuyệt vời quá đi nè. Nếu tay/bài của bạn không tương thích với thứ còn lại thì cũng đừng lo lắng nha. Bạn không cần phải xào bài như cách mà bạn xài bộ bài tây tiêu chuẩn đâu, bộ đó nó nhỏ xíu à. Dưới đây là những cách mà bạn có thể dùng để xào bài: 

 • Xào theo chiều dọc

Thay vì xào đầu các lá bài xen kẽ với nhau (chẻ bài – ND) thì hãy chia bộ bài thành 2 cọc, đặt hai cọc bài cạnh nhau và chẻ theo chiều dọc.

 • Chia bài 

Chia bộ bài ra thành 5 cọc (hoặc nhiều hơn). Không cần phải quá đều nhau đâu – hãy để các lá bài nằm ở cọc bài mà nó muốn – và bạn hãy cứ chia nhanh nhất có thể. Sau đó gom chúng lại thành 1 cọc. Bạn có thể sẽ muốn xào kiểu này nhiều lần; ví dụ, chia thành 5 cọc, rồi 4 cọc, sau nữa là 3 cọc. Các là bài sẽ được ngẫu nhiên hóa một cách triệt để.

 • Khuấy bài

Ngồi xuống với một chiếc bàn trống hoặc ngồi trên sàn và trải tất cả các lá bài tràn lan lênh láng như một cái hồ nước ngay trước mặt bạn. Đặt tay của bạn lên các lá bài và trộn chúng theo vòng tròn, khuấy động chiếc hồ đó như cách mà chúng vận hành. Trộn các lá bài từ chính giữa rồi vòng ra ngoài và ngược lại, đảm bảo rằng các lá bài đã được trộn đều. Việc này có mang tính thiền định và đặt bạn vào trạng thái tĩnh tâm để đọc bài. Khi nào bạn cảm thấy mình nên dừng thì bạn có thể gom các lá bài lại thành một cọc hoặc cứ rút bài giữa mớ bài trước mặt. 

 • Trộn bài

Tôi dùng kiểu xáo bài này một lần mỗi khi tôi sử dụng một bộ bài hoàn toàn mới và mỗi khi tôi muốn cải thiện năng lượng của một bộ bài nào đó. Kiểu xáo này đồng thời cũng làm cho tôi cảm thấy tràn trề sức sống và tôi thấy như thế tôi và những lá bài đang vui chơi cùng nhau hơn là tôi đang sử dụng chúng như một công cụ.

Kỹ thuật xào bài này khá đơn giản. Hãy ngồi trên giường của bạn (bạn có thể ngồi trên bàn hoặc trên sàn, nhưng mà làm ở trên giường thì vui hơn nhiều). Giơ bộ bài của bạn lên cao, cách giường một khoảng tầm 1 hoặc 2 chiều dài bàn chân của bạn, rải các lá bài ra và dùng tay trộn chúng lên như cách bạn trộn xà lách vậy đó. Gom chúng lại thành một đống rồi lại rải chúng ta tiếp, lần này hãy đổi động tác trộn xà lách thành động tác nhào bánh – nói cách khác là, cứ trộn chúng lên thành một đống lộn xộn thôi. 

Khi bạn làm thế thì vài lá bài sẽ lật lên. Nếu có bất kỳ là nào thu hút sự chú ý của bạn thì bạn có thể sẽ muốn để lá đó qua một bên và xem xét chúng sau. Khi bạn cảm thấy đã trộn đủ kỹ rồi thì gom bài lại thành một cọc và sẵn sàng cho phiên trải bài tiếp theo thôi nào.

Ảnh: Nguyễn Hiếy
Ảnh: Nguyễn Hiếy

HÀNH TRÌNH VÀO RỪNG SÂU

Bộ Ẩn Chính

Có vô số những nhân vật và sinh vật sống ở trong rừng, nhưng đối với đa số những con người trong câu chuyện này thì đây là nơi mà bạn phải vượt qua nếu muốn đến một nơi khác. Bạn không thể nhìn xuyên qua được cánh rừng, cũng như khi bạn đứng trước một khung cảnh thiên nhiên hay trên mặt biển. Mọi thứ có thể thay đổi thành tốt hoặc xấu một cách nhanh chóng. Bạn có thể tìm được thứ cần tìm, hoặc thậm chí bạn sẽ không biết được là mình đang tìm kiếm điều gì cho đến khi bạn tìm thấy nó.

0. The White Hart
0. The White Hart

1. The Enchanter
1. The Enchanter

2. The Wisewoman
2. The Wisewoman

3. The Green Mother
3. The Green Mother

4. The Forest Lord
4. The Forest Lord

5. The Oldest One
5. The Oldest One

6. The Lovers
6. The Lovers

7. The Faery Wind
7. The Faery Wind

8. Strength
8. Strength

9. The Hermit
9. The Hermit

10. The Enchanter's Wheel
10. The Enchanter’s Wheel

11. The Huntsman
11. The Huntsman

12. Suspension
12. Suspension

13. Black Shuck
13. Black Shuck

14. The Forge
14. The Forge

15. The Liar
15. The Liar

16. The Folly
16. The Folly

17. The Starlight
17. The Starlight

18. Moonlight
18. Moonlight

19. Sunlight
19. Sunlight

20. The Council of Animals
20. The Council of Animals

21. The Wide World
21. The Wide World

 

Ảnh: Nguyễn Hiếy
Ảnh: Nguyễn Hiếy

CÂU CHUYỆN RỪNG XANH

Bộ Ẩn Phụ

“Hãy mạo hiểm, hãy lắng nghe tiếng gọi của nó, ngay bây giờ trước khi khoảnh khắc định mệnh ấy qua đi! Chỉ đóng cửa đánh sầm một cái sau lưng chú em, rồi vô tư tiến lên một bước, thế là chú em đã ra khỏi cuộc sống cũ và vào cuộc sống mới rồi!”

– Kenneth Grahame

Các lá Ace

Mỗi lá Ace mang đến cho bạn một đồng minh huyền bí, một người bạn đồng hành hữu ích cho chuyến du hành qua Khu Rừng Mê Hoặc. Các đồng minh này cung cấp cho  bạn những dụng cụ kỳ diệu: một cây gậy phép, một chiếc hồ phản chiếu, một mũi tên bạc và một chiếc nhẫn chữa lành. Khi một lá Ace xuất hiện, bạn hãy xem đó là một dấu hiệu tích cực. Càng có nhiều lá Ace thì càng tốt hơn thôi – vũ trụ đang chia cho bạn một ván bài để chiến thắng mà!

Ace of Spells
Ace of Spells

Ace of Visions
Ace of Visions

Ace of Challenges
Ace of Challenges

Ace of Boons
Ace of Boons

 

Các lá Số 2

Bạn có thể xem các lá số 2 là những lá bài đầu tiên của Bộ Ẩn Phụ bởi vì đó là nơi câu chuyện bắt đầu. Mỗi là số 2 cho bạn thấy điều bạn cần làm đầu tiên để tương tác tốt với từng chất bài riêng biệt. Bất cứ điều gì bạn gặp trong chuyến đi xuyên rừng thì “hành trang” chứa các lá số 2 mà bạn mang theo sẽ giúp ích cho bạn đấy. Lá Two of Spells nói rằng: “Hãy làm rõ ý định của bạn nào”. Lá Two of Visions bảo: “Mở lòng đi bạn ơi”. Lá Two of Challenges gọi: “Biết người, biết ta”. Lá Two of Boons chỉ: “Cân bằng trách nhiệm của bạn nhé”. 

2 of Spells
2 of Spells

2 of Visions
2 of Visions

2 of Challenges
2 of Challenges

2 of Boons
2 of Boons

 

Các lá Số 3

Năng lượng của các lá bài Tarot mang số lẻ nói chung thường sẽ năng động hoặc sáng tạo hơn là những lá số chẵn. Các lá số 3 dịch chuyển nguồn năng lượng bạn từng biết đến ở những lá số 2 theo hai hướng – tốt hoặc xấu. Lá Three of Spells nói rằng “Hãy kích hoạt phép màu của bạn đi”. Lá Three of Visions bảo “Hãy tìm kiếm những linh hồn thiện lành”. Three of Challenges chỉ dẫn “Đừng phản bội lương tâm của chính mình”. Three of Boon kêu gọi “Kết hợp những nguồn lực của bạn nào”.

3 of Spells
3 of Spells

3 of Visions
3 of Visions

3 of Challenges
3 of Challenges

3 of Boons
3 of Boons

 

Các lá Số 4

Các lá số 2 và số 3 đưa bạn tiến về phía trước trên chuyến hành trình băng rừng của mình. Còn những lá số 4 sẽ ngăn cản quá trình đó – và đây không phải lúc nào cũng xấu! Nghỉ ngơi cũng mang đến lợi ích cho hoạt động sáng tạo và việc giải quyết xung đột mà. Mặt khác, một niềm vui vỡ òa hay sự hào phóng lại có thể đưa cuộc hành trình của bạn vào ngõ cụt. Four of Spells nói rằng “Hãy dành thời gian để ăn mừng nào”. Four of Visions bảo “Đừng có bảo thủ như thế chứ”. Four of Challenges kêu gọi “Hãy nghỉ ngơi và xoa dịu tinh thần của bạn nhé”. Four of Boons nhắc nhở “Sự ích kỷ sẽ ngăn chặn dòng chảy của sự thịnh vượng”.

4 of Spells
4 of Spells

4 of Visions
4 of Visions

4 of Challenges
4 of Challenges

4 of Boons
4 of Boons

 

Các lá Số 5

Sau khi chững lại ở những lá số 4 thì các lá số 5 lại làm cho mọi thứ chuyển động trở lại. Trong những câu chuyện về khu rừng, những lá số 5 là mấu chốt khiến câu chuyện trở nên dài hơn. Sự hồi đáp của bạn quyết định những điều sẽ xảy ra tiếp theo. Lá Five of Spells nói: “Bạn nhất định phải trau dồi các kỹ năng”. Five of Vision bảo “Bạn phải đối mặt với sự thất vọng thôi”. Five of Challenges đề nghị “Bạn phải chọn mặt trận có lợi cho mình”. Five of Boons khuyên “Bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp”.

5 of Spells
5 of Spells

5 of Visions
5 of Visions

5 of Challenges
5 of Challenges

5 of Boons
5 of Boons

 

Các lá Số 6

Những lá số 5 làm mọi thứ rung chuyển, và giờ các lá số 6 sẽ làm chúng ổn định trở lại. Mỗi lá số 6 nói về sự thành công, hòa bình hay ít nhất là lúc để nghỉ dưỡng. Như thường lệ, mỗi nguyên tố sẽ xác định hình thức của những thứ đó: phép màu, cảm xúc, chiến lược hay hữu hình. Six of Spells nói rằng “Xin chúc mừng, giỏi lắm!”. Six of Visions khuyên “Hãy tìm về cội nguồn của hạnh phúc trong bạn”. Six of Challenges bảo “Rút lui và tập hợp lại đi”. Six of Boons nhắc “Sự quan tâm dịu dàng nằm trong tầm tay”.

6 of Spells
6 of Spells

6 of Visions
6 of Visions

6 of Challenges
6 of Challenges

6 of Boons
6 of Boons

 

Các lá Số 7

Giờ đây bạn đã xong việc nghỉ ngơi ở những lá số 6 rồi, các lá số 7 hiện diện ở đây với vài vấn đề cần bạn giải quyết đây. Mỗi lá số 7 đều có một tình huống khó khăn và một lựa chọn để bạn hành động hoặc ngồi yên (chưa hành động). Seven of Spells khuyên “Hãy giữ vững lập trường”. Seven of Visions nói “Hãy chắt lọc những mong muốn đi nào”. Seven of Challenges cảnh báo “Nguy hiểm đang xảy ra”. Seven of Boons bảo “Lựa chọn của bạn đang gia tăng đấy”.

7 of Spells
7 of Spells

7 of Visions
7 of Visions

7 of Challenges
7 of Challenges

7 of Boons
7 of Boons

 

Các lá Số 8

Những lá số 8 đại diện cho những hạn chế, sự can thiệp, một nhiệm vụ khó khăn hoặc một bài học khó khăn trong cuộc sống. Thường thì lá bài không cho thấy một vấn đề thực sự; mà thay vào đó, nó chỉ ra cách bạn có thể sẽ phản ứng với vấn đề đó. Mỗi lá số tám cho thấy một cách phản ứng đối với vấn đề. Eight of Spells giục “Hành động nhanh lên”. Eight of Visions gọi “Đánh thức mình khỏi ảo ảnh đi”. Eight of Challenges nói “Hãy suy nghĩ, đừng đấu tranh”. Eight of Boons khuyên “Kiên trì để trở nên thành thạo”.

8 of Spells
8 of Spells

8 of Visions
8 of Visions

8 of Challenges
8 of Challenges

8 of Boons
8 of Boons

 

Các lá Số 9

Mặc dù về cơ bản thì những lá số 10 mới là những lá cuối cùng của Bộ Ẩn Phụ, nhưng các lá số chín mới thực sự là nơi mọi thứ được khép lại. Các lá số 9 là những lá bài cao nhất của mỗi nhóm: mang tính ủy quyền nhất, đầy khao khát nhất, sợ hãi nhất và mãn nguyện nhất. Nine of Spells khẳng định “Phép thuật của ta không thể bị đánh bại”. Nine of Visions quả quyết “Điều ước của ta sẽ trở thành hiện thực”. Nine of Challenges cảnh báo “Nỗi kinh hoàng ở khắp mọi nơi”. Nine of Boons bảo “Ta có tất cả những thứ ta cần”.

9 of Spells
9 of Spells

9 of Visions
9 of Visions

9 of Challenges
9 of Challenges

9 of Boons
9 of Boons

 

Các lá Số 10

Các lá số 10 lấy nguồn năng lượng cao nhất ở những lá số 9 và nâng chúng lên thêm một bậc nữa, có thể tốt hơn hoặc tệ hơn. Việc ủy nhiệm trở nên quá sức, và nỗi sợ hãi trở thành hiện thực khủng khiếp. Ngược lại, ước muốn dẫn đến hạnh phúc và sự hài lòng được bồi đắp bởi cộng đồng. Ten of Spells nhắc “Phép thuật đang bị phung phí đó!”. Ten of Visions thì thầm “Giấc mơ đã được hoàn thành”. Ten of Challenges nói “Nhiệm vụ thất bại rồi”. Ten of Boons bảo “Chào mừng bạn về nhà!”.

10 of Spells
10 of Spells

10 of Visions
10 of Visions

10 of Challenges
10 of Challenges

10 of Boons
10 of Boons

 

Ảnh: Nguyễn Hiếy
Ảnh: Nguyễn Hiếy

CƯ DÂN RỪNG THẲM

Các Lá Mặt (Các Lá Hoàng Gia – ND)

Theo truyền thống thì mỗi chất trong Bộ Ẩn Chính đều có bốn lá Hoàng gia với những cái tên như Page, Knight, Queen, và King. Đây được xem như là một hệ thống phân cấp, mỗi lá bài [ở cấp cao hơn] sẽ có quyền năng lớn hơn lá bài trước đó, với lá King ở trên cùng. Bộ bài này loại bỏ hội đồng hoàng gia – và đổi tên của những lá bài ấy thành Child, Seeker, Weaver và Keeper tương ứng [với cấp bậc truyền thống].

Khi các lá mặt xuất hiện trong phiên trải bài, chúng có thể được diễn giải như sự đại diện cho một người cụ thể, dựa trên đặc điểm tính cách hoặc vai trò của người đó trong một tình huống nhất định. Đây có thể là bạn hoặc người khác. Nếu nó dường như không đại diện cho một con người thực tế, thì lá mặt có thể đơn giản chỉ là cách tiếp cận một tình huống hoặc năng lượng được sử dụng để mang lại kết quả. 

Những câu hỏi có thể được trả lời bằng các lá mặt bao gồm: Tôi đang đóng vai trò gì ở đây? Tôi được người khác nhìn nhận như thế nào? Tôi nên tiếp cận vấn đề này như thế nào? Tôi đang bỏ qua phần nào của chính mình? Tôi đang say mê phần nào của mình? 

Mỗi lá mô tả một nhân vật đa diện. Không ai trong chúng ta chỉ có tồn tại duy nhất một tính cách – luôn thân thiện, luôn cáu kỉnh, luôn dũng cảm. Một số đặc điểm tính cách được liệt kê cho mỗi người, cùng với một số “tính xấu (shadow trait)” – khuyết điểm, lỗi lầm và một số đặc tính khó chịu khác. Bạn có thể xem những đặc điểm tính cách được liệt kê cho từng cư dân rừng thẳm giống như lời giới thiệu trong một bữa tiệc: “Tôi muốn giới thiệu với bạn, Weaver of Visions. Bà ấy là một người có khả năng biến hình!”. Đó chỉ là điểm khởi đầu cho mối quan hệ của bạn với những con người trong Khu Rừng Phép Thuật mà thôi. 

Về giới tính 

Các lá Child và Seeker là sự hòa trộn giữa nam và nữ (mỗi giới có 2 lá), các lá Weaver là nữ và Keeper là nam giới. Những chỉ định về giới tính này có thể giúp bạn xác định những người cụ thể trong phiên đọc bài của bạn, nhưng tất cả các lá mặt này có thể đại diện cho bất kỳ lựa chọn về giới tính nào. Ví dụ nhé: Weaver of Challenges có thể đại diện cho một người phụ nữ uy nghiêm và đầy trí tuệ, nhưng cô ấy có thể khiến bạn nhớ đến Bác George. Đó mới là phẩm chất và năng lượng quan trọng làm nên vấn đề đấy.

Các lá Child

Các là Child đại diện cho cách tiếp cận tươi mới với thế giới. Đây có một đứa trẻ có phẩm chất “phục hồi”, một khả năng học hỏi những bài học từ cuộc sống mà không hề do dự như những người lớn tuổi hơn – những người gặp khó khăn trong việc đứng lên sau những vấp ngã. Những đứa trẻ luôn thay đổi hơn là được sắp đặt sẵn và có khuynh hướng rơi vào tình huống không như ý hơn là những nhân vật trong các lá mặt khác. Một số do bất cẩn, một số do ngu ngốc, và một số chỉ do tò mò. Các lá Child biểu thị bất kỳ ai là ví dụ điển hình cho những phẩm chất này, bất kể là một người trẻ tuổi hay một người có tâm hồn trẻ trung.

Child of Spells
Child of Spells

Child of Visions
Child of Visions

Child of Challenges
Child of Challenges

Child of Boons
Child of Boons

 

Các lá Seeker

Những Seeker tự mình đi vào Khu rừng Phép thuật. Không ai đuổi hay bỏ chúng ở đó như điều có thể đã xảy ra ở những lá Child. Mỗi người có một nhiệm vụ phải hoàn thành và hành động là phẩm chất chung của cả bốn Seeker. Các đặc điểm cá nhân của họ khác biệt hơn so với những đứa trẻ khó hiểu và dễ thay đổi của Child. Khi ai đó trở thành một Seeker, tính cách của họ khá ổn định nhưng họ vẫn đang học hỏi và phát triển. Lỗi lầm của họ vẫn có thể được khắc phục. 

Seeker of Spells
Seeker of Spells

Seeker of Visions
Seeker of Visions

Seeker of Challenges
Seeker of Challenges

Seeker of Boons
Seeker of Boons

 

Các lá Weaver

Bốn lá Weaver đại diện cho các khía cạnh khác nhau của năng lượng và sức mạnh nữ giới. Họ là tia lửa khởi đầu, là nàng thơ, là chất xúc tác, là lực đẩy mở ra cánh cửa dẫn đến vinh quang. Những Weaver có thể làm bùng phát những phẩm chất tích cực ở người khác, cho dù thông qua sự nuôi dưỡng hay bằng cách áp dụng một cách khôn ngoan tình yêu thương sắt đá. Họ đều là phù thủy, mỗi người đều là người tạo ra phép thuật theo cách riêng của mình. Không giống như những lá Child và Seeker, những Weaver là những cư dân  dành hầu hết thời gian trong rừng và thể hiện sự hiểu biết thuần thục hơn về bùa chú.

Forest of Enchantment Tarot – Sách Hướng Dẫn 1
Weaver of Spells

Weaver of Visions
Weaver of Visions

Weaver of Challenges
Weaver of Challenges

Weaver of Boons
Weaver of Boons

 

Các lá Keeper

Bốn lá Keeper đại diện cho những khía cạnh khác nhau của năng lượng và sức mạnh nam tính. Họ là những hình mẫu trong nhóm nguyên tố của họ, thường đóng vai trò là giáo viên hoặc người hướng dẫn. Những Keepers là những người giám hộ, những người chỉ huy, khôn ngoan, dày dặn kinh nghiệm. Họ đều là phù thủy và mỗi người là một bậc thầy trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Giống như những Weaver, Keeper trú ngụ trong khu rừng và thể hiện sự hiểu biết thuần thục về phép thuật của nó.

Forest of Enchantment Tarot – Sách Hướng Dẫn 2
Keeper of Spells

Keeper of Visions
Keeper of Visions

Keeper of Challenges
Keeper of Challenges

Keeper of Boons
Keeper of Boons

 

Ảnh: Nguyễn Hiếy
Ảnh: Nguyễn Hiếy

CÁC TRẢI BÀI

Một Ngày Trong Rừng Sâu (1 lá)

Rút lá bài hàng ngày là một cách tốt để luyện tập nếu bạn là người mới bắt đầu tiếp xúc với Tarot, ngay cả những người đọc bài có nhiều kinh nghiệm vẫn tiếp tục luyện tập đấy thôi. Khi bạn bắt đầu một ngày mới, hãy xào bài theo cách của bạn và rút duy nhất một lá để xem điều mà Khu Rừng Phép Thuật muốn nhắn gửi cho bạn trong ngày hôm đấy. Bạn có thể nhìn vào lá bài ngay sau khi rút ra hoặc có thể đặt úp lá bài xuống và xem lại nó khi kết thúc một ngày. Có rất nhiều cách khác nhau để nhìn nhận và nắm bắt vấn đề: xem trước vấn đề hoặc xem xét lại sau đó. Một quyển Nhật ký Tarot để ghi lại những lá bài hằng ngày sẽ trở thành nhật ký hành trình trong chuyến thám hiểm rừng sâu của bạn. 

The White Hart (2 lá)

Đây là một biến thể của trải bài hằng ngày. Thay vì chọn ra một lá bài cho ngày của bạn thì hãy rút hai lá. Đây là một trải bài thích hợp khi ngày mới của bạn đang ẩn chứa một thử thách hoặc một tình huống không rõ ràng nào đó. Hãy đặt lá White Hart xuống cạnh bên lá Wide World. Xào bài theo cách mà bạn thường hay làm trong khi tập trung vào chú hươu và hỏi nó những câu hỏi sau:

 • Ngày hôm nay tôi là ai khi tôi bước chân vào khu rừng?
 • Tôi sẽ là ai khi tôi trở về?

Rút một lá cho mỗi câu hỏi và đặt úp chúng lên trên hai lá bài ban đầu (lá White Hart và lá Wide World). Bạn có thể xem chúng ngay hoặc xem lá thứ 1 trước và xem lá thứ 2 sau khi kết thúc một ngày. Hãy dùng trực giác để xem bạn sẽ chọn cách nào. Nếu bạn đã xem cả hai lá và bạn không thích những gì mà lá số 2 nhắn nhủ, hãy xem nó như một lời khuyên cho bạn trong việc chuyển hóa năng lượng sang một nơi tốt hơn.

Vụn bánh mì và Viên đá mặt trăng

Đây là trải bài dựa trên truyện cổ tích của Hansel và Gretel. Khi hai đứa trẻ trở nên cảnh giác với bố mẹ mình khi biết họ đã lên kế hoạch bỏ lại chúng trong rừng, chúng đã thử để lại dấu vết dẫn về nhà bằng hai cách. Chúng rải vụn bánh mì (cách này không hiệu nghiệm vì những con chim đã ăn hết vụn bánh) và rải những viên đá màu trắng nhưng sẽ phát sáng dưới ánh trăng (cách này đã có hiệu quả). Trải bài này sẽ giúp bạn vạch ra chiến lược cho mình bằng cách chỉ ra cho bạn những gì hiệu quả và những gì không. Đây là một phiên bản trải bài cải tiến: bạn có thể chỉ sử dụng 2 lá bài, hoặc nếu bạn muốn tiếp tục đi (và bạn sở hữu một túi đầy những vụn bánh và đá), bạn thậm chí có thể sử dụng cả bộ bài. 

Xào bài lên theo cách bạn vẫn hay làm. Chia bộ bài làm 2 cọc bài, úp xuống. Mỗi cọc sẽ có 39 lá bài khi bạn chia xong. 

 • Cọc bài bên trái sẽ là “những vụn bánh” biểu thị cho những chiến lược hoặc hành động không đem lại hiệu quả.
 • Cọc bài bên phải sẽ là “những viên đá mặt trăng” biểu thị cho những chiến lược hoặc hành động sẽ đem lại hiệu quả.

Tập trung nghĩ đến câu hỏi hoặc tình huống của bạn, lật lá bài trên cùng của mỗi cọc và so sánh hai lá đó. Nghĩ đến việc chúng sẽ ảnh hưởng đến tình trạng hiện giờ của bạn như thế nào. Khi bạn đã thấm nhuần được điều này, hãy chuyển đến lá bài tiếp theo của từng cọc và tiếp tục so sánh chúng, xem những gì sẽ đem lại hiệu quả và những gì không. Tôi khuyến khích bạn nên “rải” ở mỗi con đường 3 vụn bánh và 3 viên đá.

Lời Khuyên Từ Những Chú Cú

Chúng ta biết rằng những con cú hay hỏi rằng “Ai đó?” (Tiếng kêu của cú phát ra “Woo, woo” nghe như từ “Who” – ND). Nhưng những con cú trong Khu rừng Phép thuật không chỉ dừng lại ở đó, chúng hỏi nhiều câu hơn và giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Rút lá Eight of Spells từ bộ bài của bạn và đặt nó trước mặt. Sau đó xào bài theo cách mà bạn vẫn hay làm, nghĩ đến một trường hợp nào đó mà bạn cần thêm nhiều thông tin. Rút 6 lá bài và hình dung những con cú đang hướng về phía bạn với câu trả lời cho những câu hỏi sau:

 1. Là ai?
 2. Cái gì?
 3. Khi nào?
 4. Ở đâu?
 5. Tại sao?
 6. Thông điệp

Đôi Mắt Rực Sáng, Dấu Chân In Hằn

Lá Nine of Challenges nói về việc ai đó bị lạc trong khu rừng tối với những nỗi sợ hãi, kể cả nó là những nỗi sợ thực sự hay chỉ là ảo giác. Dù cho những nỗi sợ ấy có dựa trên thực tế hay không, chúng vẫn theo đuổi anh ta. Trải bài này có thể giúp bạn tìm thấy một tia hy vọng khi bạn thấy căng thẳng hay sợ hãi. Khi bình minh ló dạng và khu rừng không còn quá đáng sợ, bạn sẽ đối mặt với nỗi sợ hãi bằng một trái tim kiên cường.

Rút lá Nine of Challenges ra từ bộ bài của bạn để đại diện cho trạng thái sợ hãi của tâm trí. Xào phần còn lại của bộ bài theo cách mà bạn vẫn làm, sau đó đặt 9 lá bài úp xuống trong khi bạn đọc đoạn này:

Rừng đầy mắt sáng, 

Rừng ngập dấu chân,

Một số là thật, một số giả trân,

Vài điều nặng cân, vài điều bé tí.

(Vâng, nghe có vẻ ngốc nghếch, nhưng bạn đã thấy can đảm hơn chưa?)

Lật từng lá lên vào tìm thứ đại diện cho nỗi sợ của bạn trong mỗi hình ảnh. Người hay lo sẽ luôn tìm được thứ gì đó để bản thân sợ hãi trong mọi trường hợp, dù cho đó là một tình huống nhẹ nhàng cỡ nào. 

Khi tất cả các lá bài đã được lật lên hết, hãy dành thời gian để suy nghĩ về những nỗi sợ bạn tìm được trong trải bài này. Sau đó xem đến lá bài thể hiện nỗi sợ ấy và tìm những thứ có thể cổ vũ bạn, những thứ có thể cho bạn hy vọng, những thứ gợi nhớ về những món quà thiên phú của bạn.

Bình minh đã ló dạng nơi rừng sâu, và bạn một lần nữa có thể nhìn ngắm dòng chảy tuyệt đẹp của phép thuật. Hãy can đảm bước đi trên con đường của bạn!

Hội Đồng Động Vật

Đây là một trải bài lớn và sẽ hơi mất thời gian. Đây là một trải bài phù hợp dành cho những cột mốc quan trọng như tuổi mới hay năm mới, nhưng nó cũng được sử dụng bất cứ khi nào bạn sẵn sàng để hỏi bản thân mình những câu hỏi khó hoặc khi bạn sẵn sàng đối mặt với những câu hỏi của Hội Đồng Động Vật. Lấy lá Council of Animals ra khỏi bộ bài và đặt nó lên bàn. Sau đó trải 12 lá bài xuống, mỗi lá đại diện cho 1 con vật trong Hội đồng cùng câu hỏi:

 • Con cóc: Bạn thật sự là gì?
 • Con cáo: Điều gì mang cho bạn niềm vui?
 • Con nai: Bạn yêu thích điều gì?
 • Cú vằn: Bạn biết được gì?
 • Chim ưng: Con mồi của bạn là gì? (Mục tiêu của bạn là gì? – ND)
 • Con dơi: Nhiên liệu cho chuyến bay của bạn là gì? (Điều bạn cần cho mục tiêu – ND)
 • Con sóc: Bạn thèm muốn điều gì?
 • Con quạ: Bí mật của bạn là gì?
 • Thỏ rừng: Điều gì khiến bạn điên cuồng?
 • Con nhím: Bài ca của riêng bạn là gì?
 • Con gấu: Sức mạnh từ tính cách của bạn là gì?
 • Con lửng: Châm ngôn sống (triết lý sống) của bạn là gì?

Suy nghĩ thật kỹ từng câu trước khi bạn trả lời. Bạn có thể sẽ muốn ghi lại câu trả lời vào quyển nhật ký hành trình hoặc ghi âm và nghe lại sau đó. Trải bài này cũng có thể được trải bằng cách: viết những con số từ 1 đến 12 trên một mặt giấy, sau đó rút từng lá bài và trả lời từng câu hỏi. Bạn có thể trải một mình nếu bạn chỉ muốn nghe lời khuyên từ một hoặc hai con vật chứ không phải cả một Hội đồng. Tên theo đúng truyền thống của lá Council of Animals là Judgement, và cái tên đó có ý nghĩa tiêu cực trong xã hội hiện đại của chúng ta. Nhưng hội đồng động vật luôn dành sự quan tâm tốt nhất cho bạn, vậy nên hãy tiếp bước và trả lời một cách thật lòng.

*Người dịch: Phan Huỳnh Ngọc Trúc

*Biên soạn: Nguyễn Hiếy

Bộ Bài Forest of Enchantment Tarot – Lunaea Weatherstone

Xin lưu ý đây là bản dịch tham khảo phục vụ cho mục đích cộng đồng, không mang tính chất thương mại. Người đọc vui lòng cân nhắc trước khi quyết định in ra.

Rate this post

Tags:

таро зачарованного леса галерея
(5★ | 582 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời