Lá 10 of Swords – Bộ Bài Mary-el Tarot

0 799

10 of Swords

ý nghĩa lá 10 of Swords trong bộ bài Mary-el Tarot
ý nghĩa lá 10 of Swords trong bộ bài Mary-el Tarot

Nếu bạn gặp Đức Phật trên đường, hãy giết ngài.

~ Thiền sư Lâm Tế Nghĩa Huyền

Khi Con Cừu mở ra dấu niêm phong thứ tư, tôi nghe thấy giọng của sinh vật sống thứ tư, “Đến đây!” Tôi nhìn và trước mặt tôi là một con ngựa tái mét! Người cưỡi nó tên là Cái Chết, và Hades đang theo sát đằng sau anh ta. Họ được trao cho năng lượng thứ tư của đất, giết chóc bằng kiếm, đói kém và tai họa, và bởi những con quái thú hoang dã trên mặt đất.

            Tôi đã có một giấc mơ đêm qua, trong mơ tôi đang phác họa lá 10 of Swords. Trên dó, một người đang nằm trên mặt đất với một con chim ưng đang rỉa xương sống của anh ta. Có lẽ đây chính là con chim ưng vĩ đại được Zeus giao nhiệm vụ bòn rút sự sống khỏi Prometheus hàng ngày để trừng phạt cho tội trộm lửa từ Chúa và đưa nó cho người phàm. Zeus xích Prometheus vào một tảng đá và mỗi ngày, con chim ưng sẽ mổ xuống, tạo ra cho anh ta nỗi đau khổ không diễn tả được; và mỗi đêm những phần bị mất lại xuất hiện trở lại và vòng tuần hoàn có thể tiếp tục. Và với mỗi người, chúng ta trộm lửa, sức sống từ các vị thần, và để trừng phạt chúng ta bị xích lại với mặt đất và bên trong một cơ thể phàm nhân. Rồi họ tiếp tục trừng phạt sự không biết xấu hổ cho việc giữ một thứ gì đó giống họ bằng nỗi đau không tả được. Nhưng, khi mặt trời lặn ở một nửa quả cầu, nửa bên kia lấy lại năng lượng của mình thông qua viên ngọc trai bất tử tận sâu bên trong và do đó vòng tuần hoàn có thể tiếp tục cho đến khi chúng ta tìm được cách phá bỏ các sợi xích.

Triết gia Hafiz của Persia nói rằng thời gian là yếu tố mà mọi người kiếm đủ tình yêu để phá những sợi xích của họ. Và vòng xoay của Khí nằm trong những chiếc lọ độc ác của Ammut – Sự Sống và Cái Chết, mài vào nhau và ta tạo ra một tâm hồn đẹp đẽ.

Có vẻ hợp lý khi để Cái Chết cưỡi một con ngựa tái xám. Lưỡi hái của ông ta chia tổng thể ra nhiều phần nhỏ, loại bỏ những mối nối, và giải phóng bạn tự do, trở lại cơ thể, cuộc đời, suy nghĩ, hiểu biết hay tiềm thức.

Bản ngã là sự vĩnh hằng giới hạn bởi ngôn từ. Đi theo lưỡi hái là sự tĩnh lặng.

Từ khóa:

Giải phóng khỏi nhà tù tinh thần. Cái chết của bản ngã. Cái chết của sự cao ngạo. Từ bỏ bản chất của sự vật, hay sự thật đâu đó bên ngoài bản thân bạn. Bước nhảy của niềm tin. Loại bỏ tạp chất.

Nghĩa ngược: Tin vào những câu trả lời nằm ở bên ngoài, rằng một ai đó đang biết sự thật. Nhà tù về tinh thần. Đau thương và mất mát. Không thể nhìn thấy lý do cho sự chia rẽ.

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

Phiền muộn, nước mắt, đau thương, mất mát.

Nghĩa ngược: Thành công đi qua, lợi ích tạm thời.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot

Rate this post

(4.64★ | 1478 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời