Lá 9 of Disks – Bộ Bài Mary-el Tarot

0 802

9 of Disks

Ý nghĩa lá 9 of Disks trong bộ bài Mary-el Tarot
Ý nghĩa lá 9 of Disks trong bộ bài Mary-el Tarot

Nếu bạn nghiên cứu về sự huyền bí, bạn có thể quen thuộc với hình ảnh của Baphomet của Eliphas Levi, phiên bản gốc chưa sửa đổi của lá bài này.

Khi tôi đã phác họa lá này được một thời gian và chỉ cần hoàn thiện nó, thì tôi bắt gặp hình ảnh của Baphomet (hình ảnh mà tôi nhìn thấy thường xuyên) và nhận ra rằng nó có mọi yếu tố trong bức vẽ của tôi, ý nghĩa về bộ đôi, chiếc quyền trượng, hai mặt trăng trắng và đen, sinh vật có cánh với ánh sáng màu vàng ở trên đầu.

Tôi lập tức biết rằng tôi muốn có một phiên bản hình ảnh này của riêng mình. Nó có một vài thứ tôi không có, bề ngoài của một con quỷ. Tôi nhớ lại câu nói của Joseph Campbell, một trong những người hùng của tôi, rằng nếu bạn vượt qua ngưỡng cửa mà vẫn chưa sẵn sàng, Chúa sẽ xuất hiện dưới hình dáng ác quỷ. Tôi tin điều đó là đúng. Sức mạnh to lớn của một con người, là chính mình hoặc là người khác, có thể trở thành một thứ cực kỳ đáng sợ. Cũng đáng sợ khi ta phải đối mặt với phần con của chính mình, phần mà ham muốn những thứ như nhục dục, thức ăn và tất cả những lề thói sai trái. Và các biểu tượng của sức mạnh có thể trông giống như ác quỷ.

Disks luôn phấn đấu để tích hợp tất cả các yếu tố. Trong lá số 8 chúng ta đã đi qua một cánh cổng, qua một ngưỡng cửa đi đến thế giới bí ẩn, nơi mà chúng ta phải, cần thiết hơn mọi thứ khác, hiểu rõ bản thân mình. Ở lá số chín, chúng ta CÓ biết bản thân mình. Chúng ta biết mọi yếu tố trong sự tồn tại của mình, lửa, nước, khí, và đất, và tất cả hội tụ lại với nhau theo một cách sắp xếp đẹp đẽ và tự nhiên, dù sao thì tất cả những điều này đều rất tự nhiên; những chiếc luân xa đều rõ ràng, năng lượng chảy trong xương sống và hội tụ lại tại đỉnh đầu khi chúng ta liên kết mặt đất với thiên đàng, một Kundalini loằng ngoằng với chín đầu mọc ra từ chính chúng ta.

Chúng ta mang rất nhiều tầng lớp của nhận thức lại với nhau, tiềm thức, ý thức, vô thức, siêu nhận thức hay bất kỳ từ nào mà loài người dùng để mô tả nó. Chúng ta tích hợp các nửa vào thành một cá thể quyền lực, có mục đích. Chúng ta không phân biệt giữa cái gì là bóng tối và cái gì là ánh sáng, cái gì là vĩnh hằng, hay cái gì là phù du và chúng ta biết rằng chúng ta đang ở trên ngọn của một làn sóng tiến hóa, liên kết chúng ta với một thứ gì đó cổ xưa không diễn tả được bằng lời.

Tôi thiết kế những cái đầu giống như hình tượng vị thần đầu cừu của Ai Cập, Khnum. Ông là một vị thần cổ đại, kể cả đối với người Ai Cập, được xem là nguồn của sông Nin, và sau đó, được xem là người đã tạo ra trẻ con từ đất sét màu mỡ trên vòng quay của ông.

Tôi thấy thú vị khi nhận ra rằng con người xem trọng gia súc, nâng chúng đến tầm cao của các vị nam thần và nữ thần, chưa kể đến việc xem chúng như một vật hiến tế, trao đổi lấy sự sống cho con người. Chúng ta nợ chúng rất nhiều trong hành trình tiến hóa của mình nhưng tôi nghĩ trên hết là, những biểu tượng này đã được gắn sâu vào trong chúng ta, trở thành những hình mẫu, thành thứ mà chúng ta cần để sống sót và chúng ta không hẳn ý thức được ý nghĩa của chúng nhưng chúng ta chỉ biết rằng chúng mang đầy sức mạnh khi chúng ta thấy chúng.

Con cừu này vừa là thần vừa là quỷ, là chúng ta, là con người cao quý hay là động vật, có thể chạm đến thiên đàng, cai trị chiếc lò của địa ngục, bảo vệ cho ngôi đền. Một biểu tượng của trật tự tự nhiên và sự vĩ đại của mọi thứ trên mặt đất và bên ngoài, tốt và xấu, kết hợp hoặc chia rẽ, văn minh hay hoang dã.

Ngoài ra, cừu là một trong những sinh vật nhẹ nhàng nhất nhưng những con cừu trưởng thành đều hiếu chiến, hăng hái, và mang tính dương, một chủ đề có trong mọi lá của bộ Disks.

Với tôi, việc lá này lưỡng tính là một điều rất quan trọng. Một người đàn ông và một người đàn bà trong cùng một cơ thể. Hermes và Aphrodite. Bản vẽ gốc của tôi mang tính đồ họa hơn nhưng Baphomet của Levi sử dụng Caduceus như một biểu tượng của dương vật nên ở đây cũng vậy. Đây là một hình ảnh hoàn hảo của một người đàn ông và một phụ nữ hợp lại thành một người, không quan trọng về giới tính thể xác của bạn. Làm vậy, bạn trở thành một nhà giả kim vĩ đại tạo ra một linh hồn vàng, đứa con của khía cạnh đàn ông và phụ nữ trong bạn. Đây là nhà giả kim vĩ đại đó, Hermes Trismagistus.

Cây trượng được tô điểm giống như chiếc cân của Nữ Hoàng trong Cây Sự Sống của Hermes. Tôi đã chú ý, qua nhiều năm, rằng ý kiến cá nhân của tôi về việc màu sắc nào xuất hiện khi chiếc cây chuyển đổi và thay đổi, nhưng chính những màu cơ bản và thân thuộc nhất đã truyền cảm hứng cho tôi và nhiều người khác để có được những ý tưởng này từ lúc ban đầu. Tôi xem chúng là sự hoàn hảo trong sự mơ hồ. Cũng giống như trật tự và các hình ảnh trong các lá Tarot, chúng bắt đầu từ một kẻ nghiệp dư đến thời điểm bạn có thể có vũ trụ của riêng mình. Tôi có thể để màu sắc cá nhân của mình vào cái cây này, nhưng nó sẽ ngăn cản bạn được truyền cảm hứng. Có rất nhiều thứ như vậy trong hình này, những biểu tượng rất, rất cũ truyền cảm hứng cho bạn một cách mạnh mẽ, hoàn hảo và mơ hồ.

Ở phía cuối của cây trượng bạn sẽ thấy một chiếc vòng xoay. Vòng xoay này được tô màu giống như cán cân của Nữ hoàng của Malkuth, một đại diện của bốn nguyên tố trên trái đất. Chúng là sự kết hợp của những màu sắc của các sephiroth phía trên. Hơn nữa, tôi xem chiếc vòng này như vòng xoay của Dharma. Nó không phải cái gì mới, trên thực tế nó là một thứ cổ xưa, miêu tả mặt đất và sự sống và các quy luật của tự nhiên như một vòng xoay. Tất cả mọi thứ đều là một vòng xoay. Tarot, Torah, Thượng Đế, vân vân, mãi mãi. Pháp (Dharma) có thể có nghĩa là bất cứ thứ gì và điều đầu tiên tôi nghĩ đến đó là, nó là quy luật của trật tự tự nhiên của mọi thứ và quá trình chúng ta đạt được đến tiềm năng của mình, với vai trò là một cá nhân hay một tập thể hay trong nhiều cách khác nhau.

Ở trong bạn có một ngọn lửa. Nó đại diện cho khía cạnh nam tính của chúng ta trong khi khoảng trống màu đen đại diện cho nữ tính, những nguyên tố cơ bản của sáng tạo và chúng tạo nên nền tảng cho vòng xoay cũng như cây trượng. Ở trên đỉnh của cây trượng, có hai con rắn hợp lại thành một quả cầu tỏa sáng mang một đôi cánh vàng. Đây là nơi mọi nguyên tố tụ hợp và chuyển thành vàng, một thứ được lặp lại trên đầu của baphomet.

Cả hình ảnh này là sự đối lập và kết hợp của những điều trái ngược. Mặt trăng trắng và đen, các cây cột Jachin và Boaz đen và trắng, mặt đất và thiên đường, nam và nữ, nhân loại và động vật cũng mang màu trắng và đen, thần và quỷ, hòa tan và gắn kết. Sự hoàn hảo và sự cao quý trong trật tự của tự nhiên là thứ mà chúng ta đóng góp một phần. Vua và Nữ hoàng cùng nhau ở trong ngọn tháp, trong một cơ thể và một trái tim. Giống như Khnum tạo ra trẻ con từ đất đen, Khem, của sông Nin, 9 of Disks là mẹ và cha của đứa trẻ tâm hồn bằng vàng, trong một cơ thể.

Có vẻ ở đây thích hợp để viết ra đoạn văn bản của Emerald Tablet, đoạn văn bản cổ đại được viết bởi Hermes Trimagistus, cảm hứng của các nhà giả kim.

 • Khi tôi tiến vào hang động, tôi nhận được một bản zaradi, được khắc chữ lên đó, từ bàn tay của Hermes, từ đó tôi tìm thấy các chữ sau:
 • Sự thật, không chút giả dối, chắc chắn, chắc chắn nhất
 • Điều ở trên giống điều ở dưới, và điều ở dưới giống điều ở trên. Để tạo nên điều kỳ diệu của một thứ.
 • Và bởi mọi thứ được tạo nên bởi sự chiêm nghiệm của một người, nên mọi thứ đều được sinh ra từ một chuyển thể.
 • Cha của nó là Mặt Trời, mẹ của nó là Mặt Trăng.
 • Gió mang nó trong tử cung của mình, đất nuôi nấng nó từ bầu sữa của mình.
 • Nó là người sản sinh ra tất cả các kỳ quan trên thế giới. Sức mạnh của nó là hoàn hảo.
 • Nếu được đúc vào trái đất, nó sẽ chia đất ra từ lửa, một phần từ một tổng thể.
 • Với sức chứa lớn nó bay từ mặt đất đến thiên đàng. Rồi nó lại trở lại mặt đất, và lấy lại những sức mạnh từ bên trên và bên dưới.
 • Rồi bạn sẽ nhận được ánh hào quang của sự khác biệt trên thế giới. Tất cả mọi sự khó hiểu sẽ tránh xa bạn.
 • Đây là tổng thể sức mạnh mạnh mẽ nhất của mọi sức mạnh, bởi nó vượt qua mọi phần nhỏ, và xuyên qua mọi chất rắn.
 • Rồi thế giới được tạo ra.
 • Từ đây xuất hiện một sự thích ứng tuyệt vời mà đây chính là quá trình của nó.
 • Do đó, ta được gọi là Hermes Trismagistus, bởi ta có ba phần của trí tuệ của cả thế giới.
 • Và hoàn hảo là điều mà ta phải nói về công việc của Mặt Trời.

9 of Disks là bản giao hưởng hoàn hảo của tất cả các nguyên tố trong một cá nhân. Nó là sự hiện thân hoàn hảo của một sinh vật tuyệt vời và quyền lực, Trismagistus, vị thần bay xuống mặt đất, quỷ dữ bay lên mặt đất, con người hoàn hảo trong mọi vẻ ngoài đẹp đẽ và kinh khủng của ông ta.

Từ khóa:

Tri kỷ, hai nửa tương thích, giả kim, sự cân bằng hoàn hảo, chuyển đổi, sự thấu hiểu nhau. Trật tự tự nhiên. Một ngọn núi. Bậc thầy. Thành công gặp các thử thách trong các lá 9 hay gần như vậy; kết thúc đang ở trong tầm mắt.

Nghĩa ngược: Bất công, không thấu hiểu nhau, sức mạnh phi thường vẫn chưa được khám phá.

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

Nhanh chóng hoàn thành những gì được báo trước trong các lá bài khác. Thận trọng. Phân biệt.

Nghĩa ngược: Gian lận, lừa dối, phá bỏ lời hứa, trải nghiệm trống rỗng, các dự án bị hủy bỏ.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot

Rate this post

(5★ | 750 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời