Lá 5 of Wands – Transparent Tarot

0 462

5 of Wands

Lá 5 of Wands trong bộ bài Transparent Tarot
Lá 5 of Wands trong bộ bài Transparent Tarot

Trong lá bài Five of Wands ta thấy hình một người đang gắng sức giữ kiểm soát dưới sự tấn công dữ dội của những thanh gươm của đối thủ. Tổng thể bức hình là sự hỗn loạn và mất cân bằng, cũng như năng lượng mà lá bài này muốn diễn tả. Mặc dù ở đây không có cảm giác thực sự mạnh mẽ về yếu tố bạo lực ở sự tấn công này nhưng nhân vật trong hình cần phải chứng minh giá trị của mình vượt qua những người khác, phải cho mọi người thấy anh ta đứng ở trên trong cuộc đua tranh. Nhân vật có thể thấy rõ mục tiêu của mình, nhưng tiến trình của anh ta bị cản trở vì phải xử lý những một chuỗi các xung đột được coi là quá nhỏ nhặt. Kiểu các thanh gươm đan chéo nhau ở trước ngực nhân vật có thể coi là biểu tượng của sự thất vọng này. Tuy nhiên anh ta có vẻ như không bị dọa dẫm bởi nguy cơ bị nhấn chìm hoàn toàn. Nếu tìm được sự cân bằng bên trong, sự tự tin và yên bình thì anh ta không những giữ được phẩm giá của mình mà còn rất có thể nổi lên như một người chiến thắng. Nếu một chiến binh không bao giờ được thử thách thì làm sao anh ta có thể chứng tỏ được kỹ năng và tố chất của mình? Mặc dù trải nghiệm của Five of Wands có vẻ như một sự xao lãng không cần thiết lúc này, nhưng đó là một bước quan trọng để tiến tới sự công nhận và tôn trọng thực sự.

Nghĩa chính

Khi lá bài Five of Wands xuất hiện trong một lần luận đoán, nói chung nó biểu thị bầu không khí đấu tranh phiền phức hoặc đôi khi chỉ là trạng thái bông đùa. Ở phạm vi nhỏ, nó có thể chỉ sự tranh đua của các cộng sự hoặc đối tác kinh doanh, ở phạm vi lớn hơn thì có thể là sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Người ta có thể tranh đua với nhau để có công việc hoặc để thu hút khách hàng, hoặc có thể một sinh viên đang muốn chứng tỏ khả năng của mình vượt trên các bạn học. Mặc dù dường như không dẫn đến việc gì quá nghiêm trọng, nhưng sự cạnh tranh này có thể bao gồm xu hướng cố gắng “dìm hàng” người khác để mình được nổi lên hàng đầu. Lá bài này có thể rất thích hợp khi nói đến một người tự thấy mình ở vị trí quản lý của một nhóm mà anh ta cẩn phải làm việc cật lực để chứng tỏ mình. Quan trọng là phải luôn giữ sự chính trực và sức mạnh bên trong qua những lần thử thách và không nổi nóng trong tuyệt vọng.

Lá Five of Wands cũng có thể chỉ những bực dọc trong cuộc sống hàng ngày, yếu tố ngăn cản hai người tận hưởng sự vui sướng khi ở bên nhau. Ở ngữ cảnh tình cảm, nó có thể báo hiệu rằng có hơn một người đang tranh đua để thu hút sự chú ý trong cuộc tình này! Một lần nữa, sức mạnh của sự trung thực và tâm hồn sẽ chiến thắng, còn những chiến thuật phô trương sẽ chỉ là những cố gắng vô ích.

Tương tự như vậy, ta khó có thể tìm được thời gian cho những mưu cầu tinh thần khi bị bao vây bởi những điều xao lãng của Five of Wands. Trong những lần đó, quan trọng là phải nhận ra rằng có thể tìm được những bài học tinh thần trong những tình huống không ngờ nhất. Nếu lá bài này xuất hiện để biểu thị những ganh đua trong một nhóm phép thuật (điều này cũng thường xảy ra), tốt nhất là phải vượt lên và không chìm trong những trò chơi khăm ngớ ngẩn. Một người làm công việc tâm linh chân chính cần biết rằng họ không cần phải chứng tỏ hoặc khẳng định bản thân mình với các đồng sự.

Nếu lá bài Five of Wands xuất hiện  ở vị trí tiêu cực, nó có thể biểu thị rằng có những trở ngại xuất hiện trong tâm trí người đi xem bói chứ không phải là mối nguy hiểm thực sự. Những rắc rối xuất phát từ bên trong và có thể vượt qua bằng nhận thức và tự biết mình.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot


(5★ | 428 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời