Lá King of Pentacles – Transparent Tarot

0 566

King of Pentacles

Lá King of Pentacles trong bộ bài Transparent Tarot
Lá King of Pentacles trong bộ bài Transparent Tarot

Trong lá bài này ta thấy một người đàn ông tóc sẫm màu với nước da rám nâu, mặc trang phục màu xanh lá cây với một biểu tượng Pentacles cũng màu xanh lá cây nâng lên trước mặt một cách nhẹ nhàng nhưng chắc chắn. King of Pentacles là một người thiết thực nhưng say mê, mạnh mẽ nhưng dịu dàng và vô cùng kiên nhẫn. Ông có sự kết nối với các mùa và các chu kỳ của trái đất, điều đã làm nên một nhà nông hoặc người làm vườn  trời sinh. Như một phần trong tình yêu dành cho thiên nhiên của mình, ông có một phong thái tự nhiên đối với loài vật, và có thể rất thích hợp cho các nghề như bác sĩ thú y. Một cách sáng tạo, ông có thể thích thú với những công việc với đất sét, nặn tượng, làm gốm, hoặc thậm chí là nghề rèn. Vì bộ (bài) của ông chi phối chủ đề vật chất, King of Pentacles thường cảm thấy thoải mái về tài chính, đặc biết là mong muốn đem lại một môi trường an toàn cho gia đình và những người thân yêu. Ông tận tình chăm sóc và bảo vệ cho gia đình và bạn bè, mặc dù ông có thể cảm thấy khó khăn hoặc không cần thiết phải diễn đạt bằng lời. Dù vậy, không ai có thể nghi ngờ sự quan tâm của ông dành cho họ, và ông cũng biểu lộ điều đó qua những hành động và cử chỉ ấm áp và rộng lượng. Ông là người trung thành và vô cùng tin cậy.

Mặc dù tự tin một cách âm thầm, nhưng ông có thể không nhanh chóng đưa ra quyết định, ông muốn dành thời gian để chọn cách xử lý tốt nhất. Tuy nhiên, một khi đã quyết định, ông không ngần ngại tập trung mọi nỗ lực để thực hiện công việc. Dù có tính cách thực tế, King of Pentacles có thể tìm được sự truyền cảm hứng tinh thần từ thiên nhiên và từ cái đẹp của thế giới xung quanh ông.

Khi đảo ngược, King of Pentacles có thể trở nên hám lợi và ngang bướng. Thay vì chung sống hài hòa với môi trường, ông khai thác, lấy đi mọi thứ có thể cho bản thân mình. Khía cạnh tiêu cực của King of Pentacles là tham lam và chủ nghĩa vật chất. Đây có thể là về một người sẵn sàng giẫm đạp lên anh em vì một cơ hội có thể dẫn đến địa vị cao nhất trong công ty nhưng lại không muốn làm việc tích cực khi đã ở ngôi vị đó mà chỉ chờ được hưởng lợi.

Nghĩa chính

Khi không đại diện cho cá nhân nào trong một lần giải bài, King of Pentacles có thể ngụ ý về tình trạng tài chính an toàn và một cách sống thoải mái dễ chịu. Ông nói đến sự quí trọng thiên nhiên và tinh yêu đối với mọi sinh vật. Ông cũng có thể biểu thị sự yêu thích làm vườn, hoặc một nghề trong ngành nông nghiệp, chăm sóc loài vật hay sinh thái học. Không khí gia đình trong lá bài này là ấm áp, yêu thương và ổn định. Đây cũng là dấu hiệu báo cho người đi xem bói rằng họ đang có sự hỗ trợ và họ không nên mong muốn hoặc đấu tranh vì bất kỳ thứ gì, và có thể nên để ý hơn đến việc quản lý tiền bạc. King of Pentacles cũng là dấu hiệu của một sức khỏe tốt và chế độ ăn uống lành mạnh, có lẽ nó báo hiệu một cách sống tự cung tự cấp và sử dụng nhiều chất hữu cơ hơn.

Nếu lá bài xuất hiện ngược, thì có nghĩa là mối liên kết với  sự cân bằng của thiên nhiên có thể đang mất đi. Nó cũng có thể chỉ sức khỏe kém do chế độ ăn uống không đúng hoặc không tập luyện. King of Pentacles ngược cũng là dấu hiệu của thái độ tôn sùng chủ nghĩa vật chất, hoặc đang sống trong môi trường vật chất. Nó cũng ám chỉ sự tham lam hoặc chứng rối loạn ăn uống.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

Rate this post

(5★ | 1148 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời