Lá 7 of Cups – Bộ Bài Mary-el Tarot

0 748

7 of Cups

ý nghĩa lá 7 of Cups trong bộ bài Mary-el Tarot
ý nghĩa lá 7 of Cups trong bộ bài Mary-el Tarot

Ở giữa chuyến hành trình của cuộc đời

Tôi thấy mình bên trong một khu rừng tăm tối,

Vì con đường tiến về trước đã bị chắn mất.

~ Dòng mở đầu, tác phẩm The Divine Comedy, Inferno của Dante Alighieri

Nỗi sợ sẽ khiến bạn phải bước đi cùng với phần còn lại xã hội. Nỗi sợ sẽ khiến bạn cứ bước đi trên con đường cũ trong khu rừng tối. Nếu bạn chiến thắng được nỗi sợ và bước ra khỏi con đường đó, bạn sẽ gặp con sói. Đó có thể là khía cạnh mãnh liệt trong tính cách và tiềm năng của bạn.

Con sói đen chính là con ngựa đen trong lá bài Chariot, được Plato miêu tả như sau:

Con còn lại là một con vật ì ạch lưng còng, nhưng vẫn được lên cương; nó có một cái cổ ngắn, mặt phẳng, lông đen, mắt xám và nước da đỏ như máu; là người đồng hành của sự xấc láo và kiêu ngạo, đôi tai có chỏm lông và bị điếc, khó mà khuất phục trước roi da và thúc ngựa. Và giờ đây khi người đánh xe chọn lấy cái nhìn của tình yêu và để các giác quan sưởi ấm tâm hồn mình, và được lấp đầy bởi những cú thúc của khát khao, con chiến mã đã ngoan ngoãn, và rồi luôn chịu sự cai quản của sự tủi nhục, kiềm chế không lao vào thứ yêu thích; nhưng con còn lại, ngó lơ những cú thúc và đòn roi, lao đi và bỏ chạy, để lại toàn bộ rắc rối cho bạn đồng hành của nó và người đánh xe, người đang muốn tiếp cận tình yêu và muốn nhớ lại niềm vui của tình yêu. Đầu tiên chúng chống đối một cách căm phẫn và không thể bị thúc làm những việc bất chính và kinh khủng; nhưng sau cùng, khi người đánh xe kiên trì thúc chúng, chúng đã khuất phục và đồng ý làm vì ông là người ra lệnh cho chúng.

William Blake trong tác phẩm Marriage of Heaven and Hell của mình đã mô tả tính đối ngẫu của con người là “lý trí” và “năng lượng” và con ngựa đen này, tuy hoang dã và bất tuân, nhưng chính là nguồn năng lượng và đam mê của chúng ta trong khi con ngựa trắng lại văn minh hơn. Một con thiếu đi con còn lại sẽ gây ra sự mất cân bằng cho cỗ xe, mất đi năng lượng, đam mê và tinh thần, hoặc mất đi sự kiểm soát, đạo đức và tính tốt.

Con sói đen chính là tiềm thức, là những nơi tối tăm bên trong chúng ta, là Mặt Trăng, là mắt nhìn vào thâm tâm chúng ta. Đây chính là chủ nhân và người canh gác tiềm thức chúng ta. Những cảm xúc ở bề mặt và những giấc mơ và những biểu tượng chính là ngôn ngữ của nó, nhưng thứ mà thoạt đầu trông có vẻ hoang dã, nếu xem xét kỹ hơn lại rất cao quý và hòa hợp hoàn hảo với thế giới. Phần này trong chúng ta, phần thế tục, phần đã tiến hóa cùng với phần còn lại của vũ trụ hoàn toàn phù hợp nó và chứa đựng nguồn tri thức rộng lớn. Nó liên hệ với sự tồn tại, tình yêu và tình dục, mang thai và nuôi nấng con cái.

Đặt Tên Cho Quỷ.

Sự tồn tại không nhất thiết phải có nghĩa là hạnh phúc, nó có nghĩa là sống đủ lâu để sinh sản và có con và để chúng có một khởi đầu tốt. Sự tồn tại rất khắc nghiệt. Tuy nhiên đôi khi chúng ta không muốn mình chỉ tồn tại mà còn muốn vượt hơn thế, thà được lựa chọn hơn là chỉ phản ứng lại, và điều này có mối tương quan nhẹ với sự giác ngộ của linh hồn. Khi làm việc này tức là bạn đang đưa nhận thức của mình đi xa hơn những nhu cầu vật chất cơ bản, xa hơn sự tồn tại và sự thích nghi, và sử dụng lý trí để chắt lọc tri thức và thực tế của thế giới.

Thực tế có luật lệ của riêng nó nhưng nó có thể bị bẻ cong, giống như ánh sáng, bằng cách thay đổi bản thân bạn. Để có thể làm chủ tiềm thức của mình, bạn cần định hình thực tế của mình sao cho phù hợp với những gì bạn muốn đạt được trong cuộc sống để có thể đạt được tiềm lực cao nhất. Đây là một lý thuyết hài hòa; bạn không chỉ phải thay đổi bản thân và thay đổi thực tế mà còn phải để hai thứ đó giao nhau ở điểm giữa. Để thừa nhận được thực tế đó vốn không dễ, nó thực sự có nhiều sắc thái và rất phức tạp và vào bất cứ lúc nào thì nhận thức của chúng ta cũng chỉ có thể tỉnh táo nắm bắt được một phần nhỏ của nó mà thôi, giống như dãy quang phổ hữu hình, và vẫn còn nhiều thứ khác bạn không thể nhìn thấy. Nhưng nếu bạn điều chỉnh lại nhạc cụ của mình, bạn có thể nhận thấy được một dãy sóng khác. Bạn đang lựa chọn con đường cho chính mình trong một dãy lựa chọn phong phú.

Khu Rừng Ngọc Lục Bảo

Cầu vồng, hay dãy quang phổ hữu hình của ánh sáng, có bảy màu: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm và tím. Lục là màu đứng giữa, là trái tim của màu sắc, là trái tim của thực tế hữu hình. Ngọc lục bảo là ngai vàng của Chúa nhưng nó không nằm trên bầu trời mà lại nằm ở ngay giữa, giống như Phù Thủy Xứ Oz ngồi ở trung tâm Thành Phố Ngọc Lục Bảo. Đó chính là trái tim chúng ta.

Khu rừng chính là thực tế. Nó rậm rạp và tràn đầy sức sống, luôn phát triển và thay đổi. Có nhiều hướng để đi qua khu rừng. Có một con đường mòn cũ, nó hướng về và được truyền lại từ tổ tiên và xã hội chúng ta, chúng ta có thể chọn đi con đường này một cách dễ dàng; hoặc chúng ta có thể tự tạo con đường băng rừng của riêng mình, con đường tốt nhất để đạt đến tiềm năng cao nhất của chúng ta với tư cách là một con người.

Bạn sẽ gặp con sói này khi bạn đi ra khỏi lối mòn. Nó là con thú bản ngã của chính bạn. Hoang dã, đầy đam mê và nguy hiểm, nó chưa được thuần hóa và “nuôi dạy tốt”, nó oai nghiêm và hoang dại. Sẽ rất khó khăn để con người có thể cân bằng phần con và phần người trong mình, nhưng khi làm được, đó sẽ là cầu dẫn đến những điều vĩ đại. Cả hai con ngựa/con sói đều nhận lệnh phải kéo cỗ xe đến cái kết cao quý.

Sự thật thì bao la còn tầm nhìn thì hạn hẹp. Vậy nên hãy tập trung tầm nhìn của mình vào những gì bạn khao khát chứ không phải vào những thứ khiến bạn sợ hãi.

Từ khóa:

Cái tôi tăm tối, mặt tối, sự hoang dã, không kiểm soát được, tiềm thức, năng lượng, đam mê. Chọn con đường của riêng bạn, thực tế dựa trên sự am hiểu, tính chủ quan. Phần cao quý nhất của lá bài này đó là tri thức và sự thừa nhận của con ngựa đen.

Nghĩa ngược: Màn đêm tối tăm nhất chính là sự ngu dốt. Ác mộng, lo âu, nỗi sợ, hoang mang, sự hành hạ từ tiềm thức. Ác mộng, lo âu, nỗi sợ. Suy sụp, cảm xúc thái quá, trốn tránh thực tế, ảo mộng.

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

Trí tưởng tượng, sự thận trọng, kế hoạch, bản thiết kế.

Nghĩa ngược: Những gì phải đến, dự tính trước, quyết tâm.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot

Rate this post

(4.93★ | 1302 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời