Lá Bài Six of Grails – Tarot of Vampyres

0 870

Six of Grails

Ý nghĩa lá bài Six of Grails trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài Six of Grails trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Mặt Trời ở cung Hổ Cáp, Vẻ Đẹp (Tiphareth) của Nước, Sự Cân Bằng của Trực Giác Cảm Xúc

Các linh hồn tương đồng: Nelakhel, Yeyayel

Bản chất

Sự Cân Bằng của Cảm Xúc. Ước muốn hoàn thành. Vẻ đẹp. Những món quà, lời chúc. Niềm vui kỳ diệu. Niềm vui thơ ngây của trẻ con. Nhã nhặn, tốt bụng và hào phóng. Vô tư, kiên nhẫn, ám áp. Những niềm vui sâu thẳm. Giàu có về cảm xúc và sáng tạo. Niềm đam mê và thú vui nhục dục ôn hòa, gợi tình. Thế giới nội tâm của giấc mơ và ảo mộng. Lễ rửa tội. Thiên thần. Đức hạnh. Chén Thánh.

Thông điệp

Lá Six of Grails là một trong những lá bài đẹp và tích cực nhất trong Tarot. Lá bài nói về sự tận hưởng cuộc sống hoàn hảo và sự hài hòa nội tâm. Những vui thích về thể xác lẫn cảm xúc được đưa lên đỉnh điểm của niềm vui thanh khiết. Lá bài cho thấy rằng chúng ta đang, hoặc sớm sẽ, được trải nghiệm những cảm xúc vui thú và ngập tràn. Lá bài ẩn chứa những khoảng thời gian vui vẻ, những lời chúc phúc, và sự trân trọng những niềm vui đơn giản. Đó là niềm vui khi hòa mình vào dòng chảy tự nhiên của bề trên và mang chúng ta đến những tầng cảm xúc hạnh phúc sâu lắng. Không cần phải nỗ lực nhiều, không có những đam mê quá khích hay những cảm xúc tiêu cực… đó đơn giản chỉ là sự thỏa mãn thuần túy ở giây phút hiện tại. Chúng ta sẽ đạt được ước mơ. Lá Six of Grails mang những xung lực cao cả và nồng ấm, nên nó có thể nói về việc nhận được một món quà hoặc sự yêu mến. Có thể chúng ta sẽ được yêu cầu trao đi tình thương và sự ấm áp cho ai đó, hoặc nhìn thấy điểm tốt ở người khác. Chúng ta nên hào phóng với cảm xúc của mình hơn, giúp đỡ người khác và chia sẻ tài năng của mình. Lá bài còn đại diện cho những hành động tốt bụng và truyền cảm hứng cho người khác, phản chiếu sự liên kết nội tâm với ánh sáng tinh khiết của cuộc sống. Lá bài cũng nói về sự ngây thơ. Tuy hàm ý về sự vô tội và thẳng thắn trung thực, nhưng nó cũng nói về sự ngây thơ của một thực thể trong sáng – một sức sáng tạo tự nhiên trực tiếp từ trái tim, không hề có một động cơ ngầm nào.

Six of Grails miêu tả niềm vui và sự hồn nhiên mà chúng ta thường thấy ở trẻ con, lá bài khuyên chúng ta nên nhìn vào trẻ con để tìm thấy cảm hứng. Lá bài mô tả sự cởi mở và sự nhiệt tình vô tư lự. Trong tình huống hiện tại, chúng ta nên nỗ lực để có được những phẩm chất này. Lá bài nhắc chúng ta nhớ về những ký ức vui vẻ thời thơ ấu và những luyến tiếc quá khứ, gồm cả những mộng mơ về những cảm xúc ấm áp và sự mãn nguyện trong quá khứ. Khi đọc, lá bài này chỉ về tuổi trẻ hoặc trẻ con, hoặc có thể làm sống lại những trải nghiệm vui vẻ của quá khứ. Chúng ta có thể nhớ lại hoặc gặp lại một người hoặc một cảm xúc từ quá khứ. Six of Grails không mang năng lượng bị động mà mang những rung động và mong muốn được thử những cái mới. Có thể chúng ta bị thôi thúc trở nên liều lĩnh, có thể là một người có sự liên hệ với cảm xúc, hoặc cần được phục hồi niềm tin và mở lòng ra đón nhận những niềm vui mới. Thông qua việc phản hồi những phép màu này, chúng ta sẽ hiểu được mọi thứ theo một hướng hoàn toàn mới. Đây là nơi chúng ta tìm thấy sự trọn vẹn, chứ không phải từ việc hài lòng với những khao khát đơn thuần. Lá Six of Grails báo hiệu rằng những cuộc chạm trán, những nỗ lực, công việc, hay sự nhàn nhã của chúng ta sẽ rất vui vẻ và đầy mãn nguyện. Trong tình yêu, lá bài chỉ về sự toại nguyện của Ý Chí duy cảm, sự cân bằng và hài hòa những cảm xúc, sự lôi cuốn tình dục, và sự thỏa mãn những cảm xúc sâu lắng.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Sự cân bằng đã trở lại với bộ Grails sau sự thất vọng của lá Five. Toàn bộ những lá Six đều mô tả nguyên tố của mình ở trạng thái hoàn hảo nhất đối với những trải nghiệm của con người; chúng được đặt giữa trung tâm Cây Sự Sống và được quản chiếu bởi Mặt Trời. Giống như những hành tinh nằm hài hòa xung quanh Mặt Trời, các nguyên tố cũng đang ở trạng thái cân bằng xung quanh và bên trong các lá Six. Điều này biến lá Six of Grails trở thành lá bài của cảm xúc hoàn hảo, nơi chúng ta gặp được sự tái sinh của cảm xúc sau sự mất mát của lá bài trước. Đây là sự sống mới được hồi sinh từ những cảm xúc đóng băng – sự từ bỏ đã dẫn đến cái chết và sự tái sinh. Những lá Six là hình ảnh phản chiếu của lá Ace của chúng, bản chất siêu nhiên đã hiển hiện trong linh hồn con người. Việc này cho phép những bản chất tâm linh đó được trải nghiệm qua tiềm thức và cuộc sống thường nhật của chúng ta. Quý cô Ma cà rồng trẻ đẹp dâng hiến chiếc cốc tràn đầy những giọt rượu cuộc sống. Nó không hề khô cạn (Five of Grails) hay tràn đầy say sưa (Seven of Grails), nó là sự thỏa mãn hoàn hảo. Trong khi lá bài trước nhấn mạnh sự trì trệ và lá bài tiếp theo thì lại vượt quá mức, nguyên tố nước ở đây đã lấy lại được nhịp điệu tự nhiên của nó. Chúng ta được dẫn dắt hiến dâng bản thân cho những niềm vui của chính những cảm xúc tự nhiên của mình. Mỗi người chúng ta đều có con đường riêng của mình để đi đến hạnh phúc hoàn hảo và vì thế chúng ta nên đi theo con tim của chính mình hơn là cứ định trước niềm tin hay vẽ ra trước những sự hài lòng.

Cô gái xinh đẹp tượng trưng cho cuộc chạm trán với sự nữ tính bất diệt, người đưa chúng ta đến với cõi sâu thẳm của vẻ đẹp nội tâm. Lá bài miêu tả con bọ cạp được soi sáng bởi Mặt Trời, với những tia sáng xuyên thấu dòng nước sâu bí ẩn. Sức mạnh quyến rũ vô thức của cô thu hút mọi sức mạnh nam tính, sinh ra ý chí sáng tạo nguyên thủy trong khoái cảm vô tận (con rắn). Nghi thức truyền dầu này cho phép sự phát triển cân bằng trong mọi lĩnh vực. Trong khía cạnh tâm linh, Six of Grails báo hiệu sự thức tỉnh của Đấng Yêu Thương – vốn là một phần trong chúng ta có sự liên hệ trực tiếp với Thượng Đế. Sức sống của chúng ta được khơi dậy và những giác quan được kích thích, thế giới đón lấy một vẻ đẹp mới khi chúng ta nhìn thấy ánh sáng ý thức trong vạn vật. Lá bài tượng trưng cho những khoái lạc và những chân lý cảm xúc sâu lắng.

Phần tối

Sự bực dọc. Rầu rĩ, buồn tẻ. Cảm xúc không thoải mái hoặc tù túng. Tìm kiếm sự an toàn về cảm xúc. Quyến luyến quá khứ dẫn tới trì trệ. Tính phù phiếm. Tội lỗi hoặc trụy lạc. Cảm xúc không ổn định. Ký ức đau buồn. Mong mỏi được bảo vệ. Sự dằn vặt hoặc những cơn ác mộng. Giữ hận thù. Sự ô uế. Nhận thức tình hình một cách quá xa rời.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres

Rate this post

(4.64★ | 350 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời