Lá Bài Ten of Knives – Tarot of Vampyres

0 854

Ten of Knives

Ý nghĩa lá bài Ten of Knives trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài Ten of Knives trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Mặt Trời ở cung Song Tử; Vương Quốc (Malkuth) của Khí; Sự Hiện Thân của Ý Thức Trí Tuệ

Các linh hồn tương đồng: Dambayah; Meneqel

Bản chất

Hiện Thân của Tư Tưởng. Cái chết và chuyển đổi thông qua mâu thuẫn, rắc rối. Nỗ lực cuối cùng để trẻ hóa. Một vị thế chiến thắng cuối cùng. Bỏ rơi. Khởi hành. Lấy lại vị trí. Phế tích của các cấu trúc cũ. Từ chức. Kết luận. Thay đổi lớn qua sự tuyệt vọng sâu sắc. Tìm kiếm vị trí của mình trong thế giới. Hy sinh.

Thông điệp

Khi lá bài này xuất hiện nó có thể cho thấy một nhu cầu phải bỏ đi một thói quen cũ hoặc rời bỏ một sự đau đớn. Nó có thể kích động một cuộc nổi dậy hoặc đòn cuối cùng để tiêu diệt các tình huống ngột ngạt hoặc xung đột bên trong. Sự phá huỷ, bị bỏ rơi, hoặc bị tách khỏi năng lượng tiêu cực là một hành động của sự giải thoát, giải thoát tâm thức khỏi những ồn ào của việc chịu đựng. Điều này có thể là một hành động bất tuân táo bạo và cần thiết hoặc có thể là một ý chí để thực hiện cú phản đòn cuối cùng tiêu diệt những vướng mắc độc hại. Điều này cuối cùng có thể dẫn đến sự thay đổi lớn và sự yên bình. Đôi khi tàn tích này không phải là chủ đích của chúng ta, do đó, nó có thể là một kinh nghiệm rất đau đớn. Nó có thể liên quan đến các kết thúc hoặc sự đổ nát của một tình trạng thoải mái, một mối quan hệ hoặc các kế hoạch và dự án của chúng ta.

Nói chung, Ten of Knives nhấn mạnh sự tàn phá trật tự hài hòa, hoặc của bất kỳ năng lượng được ổn định hóa hoặc hóa thạch hóa. Điều này có thể phá vỡ bất cứ cấu trúc nào, cho dù đó là một cái gì đó có tích cực hay tiêu cực. Trong cả hai trường hợp, nó là một bỏ đi quá khứ hay các thói quen và hành vi, dẫn đến sự đổi mới của toàn bộ cấu trúc. Lá bài nói về một kết luận cuối cùng và kết thúc của một chu kỳ. Nó có thể là kết luận thiết yếu của một quá trình hoặc cảm giác nhẹ nhõm khi một dự án hoặc tình hình căng thẳng đã đi qua. Chúng ta có thể cảm thấy hoàn toàn thoát khỏi một vấn đề hoặc cảm thấy rằng tất cả mọi thứ bị mất hoặc bị hủy hoại; bởi vì không có gì để mất, chúng ta có thể mạo hiểm với khởi đầu mới. Nếu lá bài có liên quan đến công việc, lá bài này có thể nói đến việc từ chức, ngắt quãng hoặc kết thúc một công việc hoặc dự án. Về mối quan hệ, đó có thể là sự liên quan cuối cùng giữa hai người, kết thúc của một tình bạn, hay sự ra đi của một người thân yêu. Nó có thể là một tín hiệu rằng chúng ta cuối cùng phải đưa ra cái kết cho một vấn đề mà đã xảy ra giữa hai người và tiếp tục với một sự hiểu biết mới mẻ, để lại vấn đề này trong quá khứ. Sự chia cách hoặc cắt bỏ một cái gì đó cản trở mối quan hệ tạo ra kết nối sâu sắc hơn, yêu thương nhiều hơn. Ten of Knives có thể cảnh báo chúng ta không được quá vội vàng hoặc hấp tấp mà chúng ta nên đưa ra suy nghĩ cẩn thận trước khi cắt đứt liên hệ hoặc quyết định chia tay. Khi chúng ta chắc chắn rằng đó là hành động cần thiết nhất, thì hành động cuối cùng phải gọn gàng, sắc sảo, và thuyết phục.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Trong buồng hóa thạch của cô, nữ yêu quái đang trên bờ vực của cái chết. Cái cọc đã được đóng vào trái tim cô và tất cả dường như bị mất. Dòng máu cuối cùng chảy từ trái tim cô. Máu này có được từ cuộc hành trình vĩnh cửu của cô, và nó chảy vào bông hồng đen, mang lại hy vọng cho một bình minh mới. Chủ đề về cái chết, sự chuyển đổi, và tái sinh được minh họa bởi những cái đầu lâu Hawk Moth gần cô ấy. Cô đã trút hơi thở cuối cùng chưa? Hay là cô đang thu thập năng lượng cho một cuộc tấn công chết người cuối cùng trước đó, nếu thành công, sẽ cho mình được ăn một lần nữa và do đó, sẽ được trẻ hóa? Lá bài này có thể đại diện cho một cuộc tấn công cuối cùng, là lựa chọn duy nhất còn lại khi tất cả dường như đã mất. Một đòn cuối cùng để giải phóng mình khỏi nhà tù. Có lẽ, cô sẽ cho phép bản thân mình nắm lấy cái chết, để tự do vào vòng tay của người yêu vĩnh cửu của mình. Ten of Knives đề cập đến một đỉnh cao hoặc kết thúc của một chương. Lá bài này được cai trị bởi Mặt trời trong Song Tử, trong đó hàm ý sự ích kỷ và có tính đặc trưng là suy nghĩ chuyển tiếp. Mặt trời là một biểu tượng của cái tôi và ý thức hoạt động của chúng ta và do đó, lá bài này có thể liên quan đến một ý chí cá nhân theo hướng phát triển năng khiếu bản thân. Đây là động lực cuối cùng cần thiết để thực hiện một hành động táo bạo. Giống như tất cả các lá Ten, lá bài này đã đạt đến mức thấp nhất vị trí có thể (xem Malkuth và Tree of Life) và có thể không xuống thêm nữa. Thay vào đó, nó thay đổi hoàn toàn các bộ và chuyển thành lá bài nhỏ tiếp theo trong chuỗi, Two of Skulls. Lá bài thứ mười của mỗi bộ chứa bên trong nó bản chất và hạt giống (Ace) của bộ tiếp theo trong chu kỳ, được sinh ra là Two – và vì vậy Tarot là vĩnh cửu.

Lá bài này cũng có thể tượng trưng cho sự tự hy sinh hoặc tử đạo. Có lẽ chúng ta đặt những nhu cầu của chúng ta sang một bên vì lợi ích của người khác, hoặc có lẽ một người nào đó hy sinh cho chúng ta và chúng ta nên biết ơn nhiều hơn. Có lẽ chúng ta đang được kêu gọi để suy nghĩ cho người khác trước tiên hoặc đừng quá nhạy cảm về các vấn đề hoặc tình huống. Nhiều lá bài trong Phantasmagoria có một cảm giác rùng rợn hay nham hiểm, nhưng đây chỉ là một phương tiện để thể hiện cảm xúc có thể phát sinh trong cuộc sống. Ví dụ, lá bài này có thể được minh họa chỉ đơn thuần là cảm giác mệt mỏi, một sự nhắc nhở thực hiện một số thay đổi và thư giãn. Ten of Knives có thể là hành động khiêu khích đối với chúng ta để nhận ra nơi thật sự của chúng ta trên thế giới (Malkuth) và có thể khiến chúng ta nhớ về thời thơ ấu hoặc trải nghiệm quá khứ. Điều này có thể là giai đoạn phát triển cá nhân cuối cùng, trong đó những gì chúng ta tin hay mơ thực sự là sự thật. Sự thật của chúng ta xuất hiện trong thế giới bên ngoài từ sâu thẳm của linh hồn chúng ta, sinh ra trong tinh thần. Tất cả thế giới là một sân khấu, nơi mà chúng ta có thể thấy một ảo ảnh sâu sắc, vẻ đẹp đen tối, chất thi vị và ánh sáng kỳ diệu từ đèn lồng ma thuật bên trong chúng ta.

Phần tối

Hủy hoại, thất bại, gián đoạn, hay thất bại sắp xảy ra. Hoàn toàn tiêu hủy. Kỷ luật, ngạo mạn, thái độ thù địch. Thiếu năng lượng hoặc hướng đi, hoang vu. Mất ý chí để sống. Thảm họa, bất hạnh, u uất. Bạo lực hoặc áp bức. Thuyết định mệnh, cảm thấy bất lực, tự thương hại. Chiến tranh và bạo ngược, nổi loạn. Phá hủy môi trường. Cái chết.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres

Rate this post

(5★ | 412 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời