Lá The Chariot – Witches Tarot

0 6.383

The Chariot

Ý nghĩa lá The Chariot trong bộ bài Witches Tarot
Ý nghĩa lá The Chariot trong bộ bài Witches Tarot

Một người đánh xe mặc giáp sắt đứng trong cỗ xe vàng bạc khi đang điều khiển ngựa chạy qua những đám mây trên trời. Trong hậu cảnh, chúng ta nhìn thấy mặt trăng lưỡi liềm, bầu trời sao, và một bầu trời sáng hơn có ánh mặt trời ở bên dưới. Trên mũ người đánh xe là ngôi sao tám cánh. Đây là Kim Tinh, biểu tượng của sự hàn gắn. Vắt ngang bộ giáp là khăn choàng vàng mang những biểu tượng cung Hoàng Đạo. Anh ta giơ cao chiếc gậy phép trong tay trái, còn tay phải anh điều khiển hai con ngựa đang kéo cỗ xe bằng sức mạnh ý chí của mình, vì không hề có dây cương trên ngựa. Điều này thể hiện rằng anh ta kiểm soát năng lực bản thân và năng lượng huyền bí một cách dễ dàng.

Lá Chariot kể về câu chuyện của người Anh Hùng, là người đã chiến đấu quyết liệt và giành chiến thắng. Đây là lá duy nhất trong bộ bài có hai con ngựa trong đó, và biểu tượng của chúng rất quan trọng. Đôi ngựa này mô phỏng những chiếc cột trong lá the High Priestess. Phía bên phải người đánh xe là con ngựa đen, đại diện cho bóng đêm, ma thuật của mặt trăng, sự hỗn loạn, tiềm thức, và những năng lượng nữ tính. Con ngựa trắng bên trái người đánh xe tượng trưng cho ban ngày, ma thuật của mặt trời, trật tự, ý thức, và những năng lượng nam tính. Thay vì bị những thế lực này điều khiển, người đánh xe lại chỉ huy chúng và kiểm soát những năng lượng này để tạo ra kết quả mà anh mong muốn – như chúng ta nhìn thấy, anh ta kiềm chế đôi ngựa và để chúng cùng nhau tiến lên.

Ý nghĩa

Đây là lá bài nói về những chiến thắng phải vất vả mới giành được. Lá Chariot là tất cả những gì thuộc về sự tự tin, kiểm soát, động lực và lòng quyết tâm để thành công. Hãy khai thác năng lực cá nhân của chính mình và bạn sẽ thấy mục tiêu của mình được thực thi. Những trở ngại và khó khăn sẽ bị loại bỏ. Hãy thực hiện phép màu vì hành động và sự thay đổi. Khi lá Chariot xuất hiện trong giải bài, nó là một thông điệp để kết hợp phép màu của bạn với tinh thần kỉ luật và sự kiên trì. Năng lực đến từ bên trong. Hãy tin tưởng vào chính mình – hãy kết hợp lòng quyết tâm, sự tập trung và ý chí – và bạn sẽ thành công. Trong bộ Ẩn chính, chỉ có lá the Chariot, the High Priestess và the Star là có bầu trời đầy sao. Ba lá bài này có sự kết nối với nhau. Nếu the High Priestess xuất hiện trong giải bài cùng lá the Chariot, nó báo hiệu có thể giành chiến thắng bằng trí tuệ. Nếu lá the Star xuất hiện trong giải bài cùng lá the Chariot, nó cho thấy chiến thắng đó sẽ chữa lành vết thương tình cảm.

Từ khóa: Ý chí, tham vọng, tập trung, điều khiển. Những năng lực lãnh đạo. Khai thác năng lực cá nhân của bạn để thấy phép màu của bạn thực thi. Vượt qua nghịch cảnh và bất cứ trở ngại nào trên đường đi của bạn. Đừng từ bỏ; hãy nán lại đó!

Thần thánh: Apollo, Artemis, Helios.

Chiêm tinh học: Cung Cự Giải.

Nghĩa ngược: Không có ý chí, không động lực, thiếu tập trung hoặc tham vọng, sợ cam kết.

Bộ bài Witches Tarot – Ellen Dugan, Mark Evans

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Witches Tarot

Rate this post

(4.64★ | 822 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời