Lá The Empress – Witches Tarot

0 6.388

The Empress

Ý nghĩa lá The Empress trong bộ bài Witches Tarot
Ý nghĩa lá The Empress trong bộ bài Witches Tarot

The Empress ngự trên ngai vàng bọc đệm được thiên nhiên bao quanh. Chiếc ngai của bà được trang trí họa tiết những bông hồng năm cánh và cành lúa mì. Bông hoa năm cánh tạo thành hình ngôi sao năm cánh tự nhiên, những bông hoa và các bó lúa liên hệ bà về với những bà mẹ nữ thần cổ đại như Demeter và Isis. The Empress trong lá bài này đang mang thai, thể hiện năng lực sinh sản. Bà là Nữ thần Mẹ vĩ đại, và mười hai ngôi sao tạo thành vầng hào quang quanh đầu bà đại diện cho các cung Hoàng Đạo. Trên tay bà là cây vương trượng, thể hiện quyền lực của bà với thế giới tự nhiên. Hoàng hậu xinh đẹp mặc một chiếc váy màu xanh lá đậm, thể hiện một sự liên hệ khác đến năng lực về đời sống, sự phát triển và tự nhiên. Chín viên ngọc trai quanh cổ Hoàng hậu tượng trưng cho chín hành tinh cổ điển, còn ngọc trai là biểu tượng cho sự sáng tạo hữu cơ căn bản.

Chiếc khiên đồng hình trái tim với biểu tượng Sao Kim cách điệu được đặt bên cạnh chiếc ngai của bà. Lá bài này có sự liên quan về mặt chiêm tinh với Kim Tinh, còn đồng là kim loại liên quan đến hành tinh đó. Chiếc khiên của Empress nhắc chúng ta phải bảo vệ và trân trọng tình yêu trong cuộc đời mình. Khu rừng tươi tốt, bãi cỏ xanh và dòng sông đang chảy xuống là những mô tả bổ sung về biểu tượng nữ tính thiêng liêng này. Bầu trời ở hậu cảnh với những đám mây xám nặng nề báo trước cơn mưa và sự sống cho vùng đất. Những bông hoa dại và lúa mì đang mọc ở tiền cảnh tương đương với một mùa màng bội thu, và chúng đại diện cho sự thịnh vượng và những nguồn tài nguyên. Cuối cùng, chú thỏ nằm mãn nguyện dưới chân Empress là sự khẳng định về năng lượng và sức mạnh tuyệt diệu của sự sinh sôi, sáng tạo và thiên nhiên.

Ý nghĩa

Đây là lá bài của tình mẫu tử, sự sinh sôi, và sức mạnh tự nhiên. Khi lá bài này xuất hiện trong một giải bài, nó là thông điệp từ Nữ thần Mẹ phải tôn kính sức mạnh và năng lực của tự nhiên và khả năng sinh sản của cơ thể. Nếu lá Empress xuất hiện trong giải bài cùng lá Ace of Wands hoặc Ace of Cups thì nó tượng trưng cho sự thai nghén hoặc có khả năng thụ thai vào thời điểm này. Lá bài này cũng chỉ ra cơ hội mang những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo ra thế giới. Hãy bảo vệ và trân trọng những mối quan hệ yêu thương trong cuộc đời bạn. Hãy tập trung vào gia đình và tổ ấm của bạn, và hãy tận hưởng nguồn năng lượng và sự sôi nổi mà những đứa con mang đến cho cuộc đời bạn. Hãy “đẻ” ra những ý tưởng mới của mình. Hãy nắm bắt sự sáng tạo và bản năng giới tính của bạn, và hãy hợp tác một cách vui vẻ và đầy trân trọng với những năng lực của tự nhiên.

Từ khóa: Khía cạnh Người Mẹ của Nữ thần. Biến ý tưởng thành hiện thực. Sức mạnh nữ tính, tình yêu, giới tính và tình mẫu tử. Sự sinh sôi, sinh sản, sáng tạo. Tổ ấm, bảo vệ tình yêu trong cuộc đời bạn, phép thuật của trăng tròn. Sức mạnh của tự nhiên.

Thần thánh: Nữ thần Tình yêu, sắc đẹp và sinh nở Aphrodite/Venus, Demeter, Nữ thần Đất Gaia, Isis, Inanna, Mẹ Thiên Nhiên, Nữ thần Mẹ, thần Mặt Trăng Selene.

Chiêm tinh học: Kim Tinh

Nghĩa ngược: Các vấn đề gia đình, vô sinh, những khó khăn về mối quan hệ với cha mẹ hoặc người yêu.

Bộ bài Witches Tarot – Ellen Dugan, Mark Evans

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Witches Tarot

Rate this post

(4.64★ | 1158 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời