Lá The Emperor – Bộ Bài Mary-el Tarot

0 813

IV. The Emperor 

ý nghĩa lá The Hierophant trong bộ bài Mary-el Tarot
ý nghĩa lá The Hierophant trong bộ bài Mary-el Tarot

The Emperor lấy đi sự đa dạng và phong phú của cuộc sống từ Empress và ngài tổ chức và lặp lại trật tự cho nó, áp đặt luật lệ lên nó. Ngài mang số 4, và do đó ngài có tính chất cực kỳ ổn định, và là hiện thân cho ý tưởng của Trái Đất. Ngài là nguyên mẫu cha trái đất, và là vua của các vị vua, người cai trị bốn phương đất và bốn trụ cột chống trời, là bốn mặt của kim tự tháp ổn định và vuông vức. Ngài áp đặt trật tự và sự hài hòa lên các yếu tố. Ngài là sự biểu hiện của tinh thần vào trái đất. Giống như vua Arthur, hay huyền thoại Fisher King, ngài là đất, ngài và vương quốc là một, như cơ thể của chính mình đã được phân chia tạo thành các dãy núi và đồng bằng, đại dương và sa mạc. Số phận của đất nước cũng chính là số phận của ngài.

Tất cả bốn nguyên tố đều được thể hiện trong lá bài này; con chuồn chuồn và màu đỏ tượng trưng cho lửa; ngôi sao năm cánh trên tay và chiếc nhẫn màu Malkuth tượng trưng cho đất; viên đá màu xanh trong chuôi của thanh kiếm tượng trưng cho nước, và thanh kiếm, mà thực ra là một cái tượng dương vật, hướng lên không trung với những đám mây và sét và những con chim.

Kí tự thứ tư trong bảng chữ cái Hebrew là Daleth có nghĩa là “cánh cửa”. Trong bảng chữ cái Proto-Canaanite, Daleth được gọi là Digg và có nghĩa là cá, giống như những con cá được khắc trên thanh kiếm của ngài.

Sephiroth thứ tư là Chessed có nghĩa là “Tình yêu” và “Nhân ái”. Đây là sephiroth đầu tiên bên dưới Abyss. Tôi yêu ý tưởng về tình yêu và nhân hậu là nguyên nhân mà trái đất tồn tại, hoặc là chúng ta cùng tồn tại – rằng cuộc sống trong thế giới của sự đối ngẫu ác liệt chính là nơi mà chúng ta trải nghiệm tình yêu và phát triển tâm hồn.

Từ khóa:

Cha, quan hệ cha con. Sự ứng dụng năng lượng. Xây dựng, cơ cấu, mở rộng, chậm và khôn ngoan, quản lý một đế chế. Không diễn ra qua đêm. Mạnh mẽ và ngay thẳng. Ổn định, ranh giới, giới hạn, trình tự. Lòng nhân ái. Sự dìu dắt.

Nghĩa ngược: Sự trả thù, giận dữ, ghen tuông, lạm dụng quyền lực, ranh giới mong manh.

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

Bảo vệ, bền bỉ, ổn định, ranh giới, sức mạnh

Nghĩa ngược: giận dữ, ghen tuông, lạm dụng quyền lực, ranh giới mong manh.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot


(5★ | 1550 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời