Lá The Hanged One – Transparent Tarot

0 832

XII – The Hanged One

Lá The Hanged One trong bộ bài Transparent Tarot
Lá The Hanged One trong bộ bài Transparent Tarot

Lá bài này theo truyền thống được gọi là ‘Người treo’, vì nó thường mô tả một người đàn ông bị treo lơ lửng trên một cành cây, đầu được bao quanh bởi một vầng hào quang của cảm hứng. Với những người tinh thông về thần thoại, hình ảnh này ngay lập tức gợi nhớ đến câu chuyện thần Odin của Bắc Âu, và các phương tiện mà với chúng ông đã tạo ra những chữ rune thiêng liêng. Truyền thuyết kể rằng ông đã bị treo trên một cái cây thế giới vĩ đại, Yggdrasil, trong chín ngày và đêm, bên sườn của ông bị xuyên thủng bởi ngọn giáo của mình, cho đến khi các chữ rune xuất hiện bên dưới ông và ông đã tập hợp sức mạnh của chúng và chia sẻ trí tuệ của chúng với thế giới. Trong câu chuyện này và kể cả những hình tượng có thể tìm thấy nhiều manh mối liên quan đến chiều sâu ý nghĩa của lá bài này.

‘The Hanged Man’, hoặc trong trường hợp này là ‘The Hanged One’, dạy cho chúng ta rằng không chỉ có sức mạnh của sự hy sinh bản thân, mà còn có cả trí tuệ cũng có thể đạt được thông qua sự thay đổi quan điểm và loại bỏ tạm thời những phiền nhiễu hàng ngày. Những người tìm kiếm trí tuệ thật biết rằng thường thường phải có sự hy sinh, nhưng trí tuệ mà ta tìm được sẽ luôn luôn là một món lãi công bằng. Trong thực tế, những thói lệ của Shaman bản địa trên toàn thế giới, có rất nhiều ví dụ về những người trói buộc mình trong các giới hạn về thể chất để vượt qua phần nhục thể và tiến vào một trạng thái biến đổi. Thông qua sự hy sinh này, cũng giống như thần Odin, họ có thể đạt được trí tuệ và giáo lý mới để mang lại lợi ích không chỉ cho cá nhân, mà còn cho tất cả những ai sẵn sàng học hỏi. Cũng giống như các pháp sư, lá bài Hanged One lơ lửng giữa hai thế giới và thông qua thiền định và hành trình tâm linh, có khả năng mang lại kiến thức từ thế giới này sang thế giới nọ. Trong khi Hermit truyền đi ánh sáng của mình trong bóng tối để xua tan nó, thì Hanged One ngồi trong bóng tối, cho phép bóng tối đến với mình, chờ đợi xem những gì sẽ xuất hiện.

Chúng ta chỉ có thể phỏng đoán liệu con sâu bướm, một khi tạo ra cái kén của sự cách ly, có mang tri thức của con bướm hay không, nhưng nó là một biểu tượng phù hợp cho cuộc hành trình chuyển hóa nội tại và giác ngộ mà lá bài này đại diện. Bằng sự sẵn sàng cho cuộc khảo nghiệm sức chịu đựng của chúng ta, từ chối mọi sự sống xa xỉ hàng ngày và cho tinh thần của chúng ta thời gian và không gian để suy ngẫm, chúng ta có thể phát hiện những điều quý báu tuyệt vời của chân lý phổ quát và từ đó tạo nên, như chú bướm kia, sự biến đổi.

Nghĩa chính

Là một phần của việc đọc bài, Hanged One mách bảo chúng ta hãy thực hiện một bước lùi trước những sự kiện xảy ra và thử nhìn chúng từ một quan điểm tách biệt hơn. Nó cũng nói về khả năng hiểu biết mới và sự học tập, nếu đã thực hiện sự hy sinh thích hợp. Những món quà của lá bài Hanged One sẽ đến với những ai đủ kiên nhẫn cho con bướm đủ thời gian thích hợp từ trong kén. Thời gian để thiền định và hoàn toàn đắm mình trong việc tìm kiếm niềm tin tâm linh có thể là một điều khó tìm thấy trong thế giới hiện đại này, và đó là chính là nơi mà sự hy sinh phải được bỏ ra. Tuy nhiên, những hiểu biết thu được của Hanged One là một món quà tuyệt vời cho toàn thể thế giới, khi những con người chúng ta dành thời gian để ngắm nhìn vẻ đẹp xung quanh mình có thể cảm nhận niềm vui lớn khi nhìn thấy đôi cánh tuyệt đẹp của chú bướm và sự bay lượn vô ưu của nó.

Lá bài này cho thấy chúng ta có thể cảm thấy như đang kẹt trong tình trạng bế tắc, nhưng những thay đổi quan trọng đang xảy ra trong thế giới nội tâm của chúng ta, trong khi thế giới bên ngoài có vẻ như bị chững lại. Lá bài Hanged One khuyên chúng ta hãy để cho các sự kiện diễn ra tiến trình của chúng, và đừng tác động và ép buộc bất cứ điều gì trước khi thời gian chín muồi. Những lý do và giá trị đích thực của kiến thức và trí tuệ thu được thông qua quá trình này sẽ tự xuất hiện đúng thời điểm.

Khi đảo ngược, lá bài Hanged One đại diện cho sự thiếu kiên nhẫn và không sẵn lòng để các sự kiện diễn ra một cách tự nhiên. Nó cũng cảnh báo về sự hy sinh không đúng chỗ và không cần thiết.

Dưới đây là một ví dụ về sự kết hợp giữa ba lá bài mang nét đặc trưng của Hanged One:

Ở đây, chúng ta thấy nhánh cây mà lá bài Hanged One bị treo có vẻ gần như trở thành con thuyền của Six of Swords, và Knight of Pentacles dường như không biết gì về cái kén phía sau đầu anh khi anh đang quỳ trên mặt đất. Vì Six of Swords thường mang nghĩa là một lối thoát khỏi sự khó khăn, phức tạp, và Knight of Pentacles dường như không thể nhìn thấy câu trả lời đang nằm rất gần với anh, hình ảnh này cho thấy một hành trình tự vấn để thoát khỏi phiền nhiễu trần tục. Đây có thể là một cuộc hành trình về thể chất cũng có thể là hành trình về tinh thần, qua đó sẽ có sự kết nối mạnh mẽ hơn, và nhận thức được thế giới. Thông qua việc dành thời gian để từ bỏ những cái quen thuộc và khám phá những lãnh địa mới, chúng ta sẽ đạt được quan điểm mới, và quan điểm mới này, dường như có vẻ mờ nhạt và mệt mỏi, sẽ dẫn dắt đến một ý nghĩa mới. Nó cũng có thể mang ý nghĩa rằng người xem bói tìm thấy một kết nối sâu sắc với một vùng đất mới trong cuộc hành trình, và có khả năng đó là sự hiểu biết sâu sắc hơn của một người bạn hoặc đối tác. Trên hết, nếu Knight of Pentacles có thể quay lại và nhìn cùng một hướng với vị hành khách trên con thuyền, thì bài học của Hanged One sẽ hiển hiện ngay trước mắt anh!

Hanged One kết hợp hoàn hảo với lá bài Hermit và Death, vì nó là một giai đoạn quan trọng và là một quá trình giữa các sức mạnh được đại diện bởi hai lá bài này.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot


(4.79★ | 388 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời