Lá Strength – Transparent Tarot

0 564

XI – Strength

Lá Strength trong bộ bài Transparent Tarot
Lá Strength trong bộ bài Transparent Tarot

Có người nhận xét rằng lá bài này có nhiều điểm tương đồng về mặt ý nghĩa với lá bài Chariot, vì cả hai lá bài này đều có chủ đề về sự quán triệt bản thân, sự tự tin, và sự nỗ lực của ý chí. Tuy nhiên, cảm giác của lá bài này, bám sát biểu tượng truyền thống là một thiếu nữ, người đã thuần hóa những con thú hoang dã, (thường là sư tử), lại có vẻ nhẹ nhàng và mang tính tâm linh hơn rất nhiều so với tính chất năng động của Chariot. Mặc dù bạn không thể nhìn thấy đôi mắt của thiếu nữ trong lá bài này, nhưng bạn vẫn có thể cảm nhận được sự liên hệ mật thiết giữa tâm hồn cô ấy và tinh thần của con báo.

Trong khi lá bài Chariot có xu hướng biểu hiện sự kiểm soát và chiến thắng trước các yếu tố bên ngoài xung đột nhau, thì lá bài mang tố chất nữ tính hơn lại nhiều khả năng nói về sự chiến thắng của tinh thần qua các yếu tố mâu thuẫn và cảm xúc bên trong. Lá bài Strength đại diện cho một trong những bài học quan trọng nhất trên bất kỳ con đường tâm linh nào, và mục đích là để ‘tự biết mình’.

Thông qua sự hiểu biết về bản thân, chúng ta có thể xác định và tích hợp con thú hoặc mảng tối bên trong mình và thể hiện nó trong cuộc sống của chúng ta với tính cách xây dựng, chứ không phải nhìn nó như là một cái gì đó đáng sợ và đáng bị chôn vùi. Điều này cũng hình thành nên một kết nối mạnh mẽ giữa lá bài này và lá bài Magician, vì ‘tự biết mình’ chính là một trong những nguyên lý chính của phép thuật nghi lễ.

Việc học cách chế ngự con quỷ bên trong chúng ta thay vì liên tục chiến đấu với nó có thể là một thách thức của cả một đời người, nhưng những lợi ích có thể thấy được rõ ràng trong lá bài này. Thay vì lãng phí năng lượng và quyền lực với cuộc đấu tranh nội tại, chúng ta có thể khiến chính mình tìm đến sự liên kết theo một lực lượng thống nhất—đó là ý chí. Một khi chúng ta thực sự biết được con thú bên trong mình và đạt được niềm tin và sự đồng hành, chúng ta không chỉ tìm lại được sự tự tin, mà không còn phải tự làm khổ mình bằng cách ức chế một nguồn năng lượng. Thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng nó khi cần, và sau đó, dưới sự lãnh đạo của sức mạnh ý chí của mình, chúng ta có thể trở nên mạnh mẽ thực sự.

Nghĩa chính

Lá bài Strength mang đến cảm giác tự tin tuyệt vời cho bất kỳ lần đọc bài nào. Cái nhìn đầy kinh ngạc về niềm tin không thể phá vỡ được trong đôi mắt của con báo được phản ánh trong chính chúng ta khi chúng ta nhìn thấy lá bài này. Có vẻ như lá bài muốn nói cho chúng ta biết dù bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống, cũng đừng lo lắng, vì chúng ta có con đường để xem xét nó thông qua phẩm giá và lòng từ bi. Lá bài cho thấy khả năng giữ bình tĩnh trong mọi tình huống và biến nó thành lợi thế của chúng ta. Nó không có xu hướng đại diện cho sức mạnh thể chất mà là sức mạnh nội tâm của những chiến binh tinh thần. Bởi sức mạnh và niềm tin nội tâm của thiếu nữ có thể chiếm được lòng tin và sự trung thành của các con thú hoang dã, nên chúng ta có thể đối mặt với tất cả những thách thức mà cuộc sống ném vào chúng ta và sử dụng chúng để khiến cho chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Nếu lá bài Strength xuất hiện ở vị trí đảo chiều hay ở mặt tiêu cực trong một lần đọc bài, nó thể hiện cần phải cẩn trọng để không cho phép mình bị điều khiển bởi những con thú bên trong. Sự thôi thúc, bốc đồng bản năng có vẻ áp đảo, đe dọa đánh bại cái tôi và hạ gục ý chí. Lá bài Strength đảo ngược ám chỉ khoảng thời gian hỗn loạn đánh mất sự kiểm soát và một giai đoạn của nhân cách tâm thần phân liệt. Cần phải có một nội lực lớn mạnh của ý chí và tinh thần để mang cá tính cân bằng trở lại và kiểm soát tất cả các khía cạnh của bản thân.

Dưới đây là một ví dụ về sự kết hợp giữa ba lá bài mang nét đặc trưng của lá bài Strength:

Trong sự kết hợp này, lá bài Strength chiếm lĩnh trung tâm của bức ảnh một cách nhẹ nhàng, trong khi Knight of Wands trong tư thế quỳ ở vị trí cận cảnh, và Ten of Swords có vẻ như chỉ là một ký ức hậu cảnh. Một cách chắc chắn, Ten of Wands cho thấy người xem bói đã phải chịu đựng khoảng thời gian khó khăn, và cũng có thể cảm thấy tinh thần và tình cảm như cạn kiệt vào hồi cuối của sự khảo nghiệm này. Tuy nhiên, giai đoạn khó khăn hiện nay cuối cùng cũng đi đến kết thúc, và đã học được những bài học tâm linh vĩ đại khi vượt qua nỗi đau và mất mát. Có vẻ như việc nhận ra sự chiến đấu với nội tâm là một việc làm vô ích đã được thực hiện, và đó là thời gian dành cho một cách tiếp cận mới. Sự hiện diện của lá bài Strength ở đây cho chúng ta thấy khi chúng ta cảm thấy mình không còn lại gì nữa, thì chúng ta vẫn còn có những tia sáng của tâm hồn mình. Đó là tia sáng của tinh thần được thắp lên thông qua việc tăng cường sự tự nhận thức và thể hiện ở năng lượng vô biên của Knight of Wands. Mặc dù lá bài Hoàng gia đặc biệt này đôi khi có thể có bản chất liều lĩnh và không thể đoán trước, song sự ảnh hưởng của lá bài Strength sẽ đảm bảo năng lượng được truyền đi và được kiểm soát bởi sức mạnh tối cao của ý chí.

Lá bài Strength kết hợp đặc biệt hoàn hảo với Hermit, High Priestess, và Magician, vì tất cả đều đề cập đến các khía cạnh khác nhau về sự tự chủ tinh thần.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

Rate this post

(5★ | 1350 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời