Lá The Hermit – Bộ Bài Mary-el Tarot

0 781

IX. The Hermit

ý nghĩa lá The Hermit trong bộ bài Mary-el Tarot
ý nghĩa lá The Hermit trong bộ bài Mary-el Tarot

Trong mỗi thời đại, những thiên tài đảm nhận sự tiến bộ. Từ đây, cả thế giới dõi theo họ bằng đôi mắt của mình. Những người đàn ông đi lên núi, vào những đám mây, biến mất, tái xuất hiện. Mọi người nhìn họ, chú ý đến họ. Họ đi bộ dọc các bên vách đá. Họ mạnh dạn theo đuổi con đường của mình. Nhìn thấy họ ở trên cao, nhìn thấy họ trong khoảng cách đó họ chỉ là một đốm đen. Họ đi. Con đường không bằng phẳng và còn nguyên đó những khó khăn. Mỗi bước tạo nên một bức tường, mổi bước tạo nên một cái bẫy. Khi nó mọc lên, cái lạnh cũng tăng lên. Họ phải tạo ra một cái thang cho mình, cắt tảng băng và bước lên nó, bước các bước trong vội vàng. Cơn bão đang hoành hành. Tuy nhiên họ bước về phía trước trong sự điên loạn. Không khí trở nên ngột ngạt. Khe vực thẳm đang ở bên dưới họ. Một số bị rơi xuống. Những người khác dừng lại và hồi tưởng các bước của họ; đó là một sự kiệt sức buồn bã. Những người táo bạo lại tiếp tục đi. Họ đang bị dõi theo bởi đôi mắt của đại bàng, những tia chớp đánh xung quanh họ: các cơn bão giận dữ. Nhưng không có vấn đề gì cả, họ vẫn kiên trì.

~ Victor Hugo

Ngây thơ và Từng trải

Cái gì nằm bên dưới áo choàng của The Hermit? Người, quái vật, thú, hay thiên thần? Hay có lẽ là tất cả những điều ở trên, hay cũng có thể là Baphomet.

Chữ cái thứ 9 trong bảng chữ cái Hebrew là Teth có nghĩa là mãng xà. Đối với người Hy Lạp, là Theta đã vẽ một đường thẳng hay một chấm bên trong vòng tròn. Đối với người Phoenician, nó có nghĩa là bánh xe và có một dấu thập X bên trong vòng tròn. Với người Hy Lạp, dấu chấm bên trong vòng tròn là ký hiệu của mặt trời, và dấu X bên trong vòng tròn đại diện cho tâm hồn của con người, agathos daimon (nội tâm tốt đẹp) hay là thiên tài như là người La Mã gọi và cũng có thể là Ennead, một nhóm 9 vị thần làm việc với nhau Heliopolis, Atum, Shu, Tefnut, Geb, Nut, Osiris, Isis, Set và Nepthys.

Giống như Mặt Trời, linh hồn được giác ngộ sẽ tỏa sáng xua đuổi bóng tối giống như trí tuệ xua đuổi sự u mê. Áo choàng của ngài được che đậy bởi xác thịt chặt chẽ nhưng nó không chứa đựng tất cả. Có cái gì đẹp hơn và chói lọi hơn một người sống 100% thật với chính mình.

Những đứa trẻ được sinh ra và hoàn hảo và thiêng liêng, một sự trong sáng và tinh khiết. Khi chúng lớn lên và học tính tương phản và hai mặt của thế giới, việc phát triển, đấu tranh và khắc phục rèn luyện tâm hồn trở thành trách nhiệm của chúng.

Cuối cùng, Hermit là chiến tranh tàn phá và mang sẹo từ trong ra ngoài, nhưng ngài luôn kiên trì và ngài đem năng lượng đến một thế hệ mới, do đó thế hệ này có thể sống và theo đuổi lý tưởng. Hermit là một mảnh của Mặt trời.

Hermit không cô đơn một mình bởi vì ông tách biệt; mà ông cô đơn một mình bời vì ông đang có TẤT CẢ. Cái đèn chính là mặt trời bị đánh cắp từ các vị thần và bị Raven ăn, rơi xuống chúng ta, và là Mặt trời bên trong vũ trụ.

Bây giờ, chúng ta đến với lá số 10 nơi giao thoa của sự kết thúc và sự bắt đầu, nơi mà ta bước ra khỏi những đám mây, chúng ta sẽ lái chiếc xe thắng lợi vào sự bất diệt như là những người chiến thắng và những người yêu nhau và kẻ chết vì nghĩa và người nhìn xa trông rộng.

Từ khóa:

Cô đơn, một mình, cá nhân. Có kinh nghiệm. Chứa đựng, che giấu, ẩn giấu, ngụy trang.

Nghĩa ngược: Không có khả năng trốn tránh hay tìm sự cô đơn.

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

Che giấu, ngụy trang, ẩn giấu

Nghĩa ngược: Kẻ phản bội, gạ gẫm, người chia cách. Bội tín.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot

Rate this post

(4.93★ | 1350 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời